EV Princess Bích Liên NPP độc quyền

Ăn cà chua có tác dụng gì?

an ca chua co loi ich gi

Ăn cà chua có tác dụng gì?

Ăn cà chua có tác dụng gì cho cơ thể chúng ta? Cà chua thường được xem là một loại rau, nhưng nó thực sự là một trái cây. Trong khi trái cây này chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một số lo ngại có hay không cà chua là không lành mạnh khi ăn. Hãy nhìn vào những lợi ích các chất dinh dưỡng từ cà chua, cũng như các biện pháp phòng ngừa sức khỏe liên quan đến cà chua.

Các chất dinh dưỡng từ cà chua là gì?

Cà chua có chứa một lượng dưỡng chất cao như vitamin A, vitamin K, folate, cũng như vitamin C, vitamin E, choline, canxi, magiê, phốt pho và kali. Một cà chua có chứa khoảng 27 calo, không có chất béo, 7 mg natri, 2 gram chất xơ, 4 gam đường, và 1 gram protein. Trong khi hàm lượng Natri thấp, chất béo bão hòa và cholesterol, ăn cà chua có tác dụng là một nguồn tuyệt vời của vitamin và chất xơ. Cà chua cũng chứa chất chống oxy hóa như lycopene.

Lợi ích sức khỏe chất Lycopene có trong cà chua là gì?

Lycopene là một chất chống oxy hóa hiện diện trong cà chua trong đó cung cấp trái cây màu đỏ của nó. Một loại carotenoid, lypocene, thường được tìm thấy trong các loại rau có màu cam và màu đỏ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có chế độ ăn giàu trong cà chua có thể giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, dạ dày, và ung thư tuyến tiền liệt.

Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng lycopene có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật liên quan đến tuổi tác như bệnh tim, và bệnh thoái hóa điểm vàng. Lycopene cũng được cho là giảm cholesterol, và làm giảm oxy hóa và tổn thương tế bào do các gốc tự do. Trong khi rất nhiều các loại trái cây và rau quả chứa lycopene, ăn cà chua có tác dụng là một trong những nguồn giàu chất lycopene.

Có phải ăn cà chua có tác dụng giúp cơ thể bảo vệ chống ung thư?

Một đánh giá năm 2004 đã phân tích kết quả của 21 nghiên cứu quan sát (phi lâm sàng) mà kết luận rằng cà chua và các sản phẩm cà chua có thể có một ảnh hưởng nhỏ trong việc bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu động vật cho thấy lycopene có hiệu quả giảm sự tăng trưởng của các khối u não. Một nghiên cứu của lycopene trên chuột cho thấy, uống thường xuyên lâu dài của chất chống oxy hóa ức chế đáng kể sự phát triển của các khối u ung thư vú ở chuột.

Các nhà nghiên cứu đã lưu ý, tuy cà chua tươi hoặc khô là đáng kể hiệu quả hơn trong việc giảm tốc độ tăng trưởng khối u, so với bổ sung lycopene. Người ta tin rằng các hợp chất khác có trong cà chua làm việc hiệp đồng với lycopene để hỗ trợ các đặc tính chữa bệnh của nó. Nghiên cứu thêm về lycopene là cần thiết để xác nhận chính xác như thế nào nó có thể được sử dụng như một hỗ trợ điều trị hiệu quả chống lại ung thư.

an ca chua co loi ich gi

Ăn cà chua có tác dụng gì?

Có rủi ro đối với sức khỏe khi ăn cà chua là gì?

Có mối quan ngại về những rủi ro sức khỏe khi bạn ăn cà chua. Trong khi trái cây này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cà chua thuộc họ bạch và chứa một chất phytotoxin gọi là solanine. Solanine là một chất độc glycoalkaloid là một phần của các nhà máy cơ chế bảo vệ tự nhiên. Người ta tin rằng solanine có thể gây viêm ở một số người, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe nhất định.

Khi ăn cà chua với một lượng quá nhiều, chất độc này có thể góp phần tạo ra một môi trường tốt trong cơ thể bệnh. Hầu hết các chuyên gia đồng ý, về những lợi ích sức khỏe của cà chua lớn hơn những rủi ro trong hầu hết các trường hợp, nhưng nên hạn chế (hoặc tránh) ở những người có tiền sử bị viêm liên quan đến viêm khớp. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ bớt đường trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Cà chua là một nguồn giàu vitamin và chất chống oxy hóa, và nó có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cà chua khi đã được nấu chín, thay vì ăn sống tốt hơn. Chúng ta đã tìm hiểu ăn cà chua có tác dụng gì cho cơ thể? Ngoài cà chua với dầu lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu, cũng có thể giúp cơ thể hấp thụ lycopene tốt hơn và các vitamin khác.

Author Info

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

No Comments

Comments are closed.