Mỹ Phẩm EV Princess

Cách để có giấc ngủ ngon

cach de co giac ngu ngon

Cách để có giấc ngủ ngon

Cách để có giấc ngủ ngon và ngủ sâu là gì? Khi bạn ngủ rất nhiều vào buổi tối nhưng ban ngày bạn vẫn thấy mệt mỏi và lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ.Thói quen ngủ tốt là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để làm cho sự phát triển cá nhân tuyệt vời. Có được giấc ngủ chất lượng sẽ đảm bảo bạn bắt đầu cảm thấy tràn đầy sinh lực mỗi ngày và hồi sinh để giúp bạn tận dụng tối đa các hoạt động hàng ngày của bạn.

Ngược lại, thiếu ngủ tốt hơn sẽ làm giảm khả năng tổng thể của bạn để thực hiện ngay cả những nhiệm vụ quan trọng nhất và có thể dẫn đến các bệnh lý về da như sạm nám tan nhang,… Một bí mật hàng đầu của việc học cách để có giấc ngủ ngon là để hiểu được nhịp điệu của cơ thể của bạn.

Hiện có rất nhiều người bị thiếu ngủ và điều này có rất nhiều ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt hằng ngày của họ. Bạn sẽ kinh ngạc bởi bao nhiêu thói quen hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Sau đây những cách để có giấc ngủ ngon trong một đêm.

Những điều bạn nên và không nên làm để có giấc ngủ ngon

Hầu như bạn không muốn mệt mỏi và buồn ngủ suốt ngày? Vậy bạn hãy học cách massage và thực hiện một số động tác để có giấc ngủ ngon mỗi tối, để giúp cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ. Bạn sẽ có được sức sống tràn đầy khi đoán chào một ngày mới!

 • Nên tắm nước lạnh vào buổi sáng và tắm nước nóng khi đi ngủ: Nước lạnh giúp bạn tỉnh táo và đồi dao sinh lực cả ngày. Tắm nước nóng giúp cơ thể được thả lỏng để bạn dễ chìm trong giấc ngủ.
 • Không nên vận động mạnh trước khi đi ngủ: Vận động mạnh trước khi đi ngủ sẽ kích thích não, khiến não ở trong tang thái hưng phấn. Do vậy, cách để có giấc ngủ ngon là bạn có thể vận động mạnh từ 4 đến 6 giờ chiều, còn trước khi đi ngủ thì chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng.
 • Không nên để điện thoại di động bên cạnh khi ngủ: Điện thoại di động rất thuận tiện khi được sử dụng như đồng hồ báo thức, nhưng tiếp xúc với sống điện thoại trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, hệ thần kinh và chức năng sinh lý.
 • Không nên sử dụng phòng ngủ như phòng đọc sách và phòng làm việc: Hiện nay, nhiều người có thói quen đọc sách, làm việc trong phòng ngủ, điều này cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hãy sử dụng phòng ngủ đúng mục đích, chỉ có như vậy, bạn mới dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.
 • Không nên xem tivi hoặc xem phim trước khi đi ngủ 1 giờ: Não có khả năng nhớ lâu. Nếu bạn xem tivi hoặc xem phim trước khi đi ngủ, bạn sẽ suy nghĩ về các sự kiện trên tivi hoặc tình tiết trong phim. Điều này khiến não không được nghỉ ngơi trọn vẹn, kết quả là bạn khó có được giấc ngủ sâu.
 • Không nên mở nhạc với âm lượng lớn khi lái xe: Nhiều người cho rằng mở nhạc với âm lượng lớn, mở cửa sổ hay nhai kẹo cao su sẽ giúp đầu ốc tỉnh táo khi lái xe. Thực ra, những cách này không khoa học và rất nguy hiểm. Tốt nhất là bạn hãy dừng xe ở nơi an toàn để nghỉ ngơi hoặc uống cà phê.
 • Không nên nhắm mắt lại khi cơn buồn ngủ kéo đến do nguyên nhân thiếu ngủ: Trong giờ làm việc, có thể bạn sẽ rất buồn ngủ nếu đêm trước thiếu ngủ. Bạn cũng như không ít người, chọn cách nhắm mắt trong vài phút để chống lại cơn buồn ngủ, để có thể tỉnh ngủ và tiếp tục làm việc. Nhưng cách này không hiệu quả. Do vậy, nếu bạn ngủ không đủ giấc, nếu cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung làm bất cứ việc gì, bạn hãy ngủ chợp mắt một lúc hoặc dành thời gian ngủ bù.
cach de co giac ngu ngon

Cách để có giấc ngủ ngon

Cách để có giấc ngủ ngon trong một đêm

Nhiệt độ trong phòng ngủ: Nhiệt độ của phòng ngủ của bạn là nền tảng cho giấc ngủ của bạn. Nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn nên có lợi để đảm bảo sự thoải mái của bạn nếu bạn có ý định để đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Một căn phòng quá lạnh hoặc quá nóng có thể tạo ra một bầu không khí khó chịu và bất an như trái ngược với một khung cảnh thoải mái cho phép bạn trôi dạt vào giấc ngủ.

 • Thư giãn: Về cơ bản, thư giãn trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể của bạn dễ bị tổn thương hơn để ngủ và cũng là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một ngày bận rộn. Đi vào giấc ngủ với một nhiệt độ cơ thể cao và tăng nhịp tim là gần như không thể. Do đó, một quá trình ươm thoải mái bình tĩnh liên quan đến một số giai điệu thư giãn có thể giúp hạ thấp tỷ lệ nhịp tim của bạn và tạo ra một môi trường thuận lợi cho phần còn lại đêm chất lượng.
 • Thường xuyên ngủ đúng giờ: Thiết lập thời gian ngủ và gắn bó với nó mỗi đêm là một cách tuyệt vời để giữ nhịp với nhịp sinh học của bạn. Có lần ngủ thất thường có thể dẫn đến sản xuất không phù hợp của các hormone gây buồn ngủ. Đảm bảo bạn ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm để cơ thể vẫn được điều chỉnh đến một mô hình nhịp điệu lý tưởng, nếu không nhận được giấc ngủ chất lượng sẽ không thể đạt được.
 • Tránh tất cả các chất kích thích: Cà phê và rượu bia là kích thích có thể gây ra sự bồn chồn và ngủ vấn đề. Khoan dung cá nhân của bạn để các chất này đóng một vai trò quan trọng khi nói đến việc sử dụng hay không sử dụng thức uống hoặc thực phẩm có chứa các thành phần này. Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Massage vai và cổ: Chất chà chân và xoa lưng hay bất kỳ hình thức massage có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong cơ thể của bạn và giúp bạn có được trong một tâm trạng thoải mái cần thiết cho một đêm hoàn hảo của giấc ngủ. Một massage tốt có thể làm điều kỳ diệu nhất là sau một ngày dài. Thưởng thức một massage tốt một lần trong một thời gian và bạn sẽ kết thúc ngủ như một đứa trẻ.
 • Tập thể dục thường xuyên: Mạnh vật lý công việc có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của bạn cho giấc ngủ tốt vì cơ thể cần để thay thế mô bị hao mòn. Sửa chữa dữ dội của các mô mòn xảy ra khi bạn đang ở trong giấc ngủ sâu. Điều này sẽ khuyến khích một giấc ngủ một cách rõ ràng, do đó tập thể dục như đi bộ là cực kỳ hữu ích trong sự cần thiết cho giấc ngủ chất lượng.
 • Nghe nhạc nhẹ nhàng: Âm nhạc êm dịu cũng là cách để có giấc ngủ ngon, tuy nhiên bạn phải chọn âm nhạc mát mẻ và thư giãn. Mặt khác, một số người có thể cảm thấy khó khăn khi nghe nhạc để ngủ ngon, vì vậy bạn hãy quan tâm hơn đến người khác. Xoa dịu mình vào giấc ngủ với âm nhạc bình tĩnh nếu nó làm việc cho bạn.
 • Tránh căng thẳng: Một khía cạnh khác là bất lợi cho giấc ngủ ngon và sức khỏe tổng thể là sự lo lắng và căng thẳng. Là lo lắng và căng thẳng thực sự có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để ngủ tốt. Vì vậy, hãy cố gắng giảm thiểu mức độ căng thẳng của bạn nhiều như bạn có thể. Các phương pháp giảm căng thẳng có thể giúp kiềm chế sự bồn chồn và quản lý một tập hợp tâm lo lắng. Nó là dễ dàng hơn để nghỉ ngơi khi bạn đang ở trong kiểm soát sự căng thẳng của bạn.
 • Uống trà hoa cúc: Trà thảo dược có thể giúp làm dịu cơ thể và tạo ra một trạng thái thư giãn tâm trí và có lợi cho giấc ngủ. Đây cũng là cách để có giấc ngủ ngon rất hiệu quả.

Author Info

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

No Comments

Comments are closed.