Hàng rào bảo vệ da như thế nào?

hang rao bao ve da

Hàng rào bảo vệ da như thế nào?

Hàng rào bảo vệ da có khả năng thẩm thấu có chọn lọc là lớp trên cùng của da. Chúng còn được gọi là “lớp da chết“, có vai trò to lớn trong việc bảo vệ da. Chống lại sự mất nước và những thay đổi của môi trường. Lớp này chứa các tế bào không có nhân bao gồm các sợi keratin chìm trong một lipid milieu của cholesterol tự do. Cholesterol ion (cholesterol sulfat), ceramide, và các axit béo tự do khác. Vai trò hàng rào của từng thành phần cấu tạo nên lớp này vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Có một điều chắc chắn! Bất kỳ sự thay đổi nào trong trạng thái cân bằng của hàng rào bảo vệ da đều không tốt. Nó có thể gây ra các tình trạng da khác nhau như khô, ngứa hoặc viêm da. Ngày nay, việc duy trì các chất lượng của hàng rào bảo vệ trở nên cần thiết. Khi chúng ta gặp phải quá nhiều nguồn ô nhiễm xung quanh mình. Kem dưỡng ẩm EV Princess rất hiệu quả, để phục hồi hàng rào da.

Sự mẫn cảm với các kích thích của da nhạy cảm, có tương quan với sự gia tăng tính thấm hàng rào bảo vệ da. Sự suy giảm chức năng hàng rào da này là do sự mất cân bằng lipid nội bào trong lớp này. Hàm lượng thấp của yếu tố tăng trưởng thần kinh cũng đã được quan sát thấy trên hàng rào da trong trường hợp da nhạy cảm. Thiếu yếu tố này dễ gây ra tình trạng viêm da. Do đó, chất lượng hàng rào không phù hợp có thể liên quan đến da nhạy cảm.

Hàng rào bảo vệ da có chức năng như thế nào?

Axit béo có vai trò chính trong việc duy trì độ ẩm. Tuy nhiên, nồng độ axit béo cao mà không có chất giữ ẩm, sẽ làm tăng độ nhạy cảm. Như sodium lauryl sulfate, có trong chất tẩy rửa. Chúng dễ dàng xâm nhập vào hàng rào bảo vệ da, làm tổn thương tế bào. Để tăng cường chức năng hàng rào, một số axit béo quan trọng hơn. Như axit linoleic và gamma linoleic, tạo ra quá trình sinh tổng hợp ceramide. Một thành phần cấu tạo hàng rào da, giúp cải thiện chức năng hàng rào.

Kem dưỡng ẩm có khả năng bảo vệ chống nắng như một hàng rào bảo vệ da. Các chất chống oxy hóa như vitamin C, Vitamin E hay Coenzyme Q có vai trò chống tia cực tím. Tuy nhiên, đối với một làn da bị tổn thương do ảnh hưởng môi trường bên ngoài. Những thành phần này không đủ để ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa. Vitamin A cũng cần thiết để tăng cường sinh tổng hợp các tế bào da mới. Mặt khác, nồng độ vitamin A quá cao sẽ gây ra nếp nhăn.

Quá trình tái tạo hàng rào bảo vệ da, lớp tế bào bên trên phải loại bỏ định kỳ. Việc này được thực hiện nhanh chóng bằng quy trình bóc tách. Nếu quy trình lột da càng mạnh, thì thời gian để hàng rào da tái tạo càng lâu. Bằng cách sử dụng quy trình lột nhẹ, việc loại bỏ các tế bào. Được giới hạn ở một mức độ, đối với những tế bào sẵn sàng bị rụng. Quá trình tái tạo diễn ra tự nhiên, không ép buộc. Điều này, giữ cho lớp da trên được bảo vệ.

hang rao bao ve da

Cách chăm sóc hàng rào bảo vệ như thế nào?

Chăm sóc hàng rào bảo vệ da đúng cách là rất quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh lâu dài. Điều quan trọng là phải chăm sóc hàng rào bảo vệ của bạn ở độ tuổi trẻ hơn. Nếu bạn bắt đầu chăm sóc da càng sớm, thì làn da của bạn càng lão hóa tốt hơn. Hàng rào bảo vệ da là chìa khóa cho một làn da khỏe mạnh và liên quan đến vẻ ngoài hấp dẫn khi chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc đúng cách cho hàng rào bảo vệ bao gồm làm sạch, dưỡng ẩm và bảo vệ lớp. Có thể đạt được hàm lượng lipid thích hợp và hàng rào ngậm nước thích hợp bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm giàu lipid thiết yếu.

Kết luận: Làn da nhạy cảm sẽ được khắc phục khi hàng rào bảo vệ da được chăm sóc đúng cách. Được duy trì ở độ tuổi trẻ hơn, như một liệu pháp phòng ngừa. Đừng vội vàng cho một giải pháp thay thế lột da cực đoan. Tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để cải thiện làn da bạn và củng cố hàng rào chức năng da. Rốt cuộc, làn da bạn phải được chuẩn bị để không phải là một phút giả vờ đẹp đẽ, nó phải duy trì sự khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của bạn.

Các bài viết chia sẽ về kiến thức chăm sóc da

Đây cũng là vấn về da mặt được nhiều phụ nữ quan tâm

cau tao ve da mat

Cấu tạo về da mặt như thế nào?

Những yếu tố then chốt nó tương tác với nhau cấu tạo ra tính chất của da. Các vấn đề về da, nhu cầu và điểm yếu loại da mặt chúng ta là gì? Vậy hãy thử tìm hiểu cấu tạo về da và hàng rào bảo vệ da như thế nào? Rất có thể đến thời điểm này bạn vẫn chưa hiểu hết về loại da mặt.
Xem chi tiết
cong nghe sieu mai da bang cat

Công nghệ máy siêu mài da bằng cát

Dù bạn sử dụng đủ loại sản phẩm chăm sóc da nhưng da vẫn bị sần sùi. Do mỹ phẩm mà bạn dùng không thẩm thấu vào da, nên nó không mang lại hiệu quả. Thực ra, mấu chốt vấn đề là do lớp sừng dày bên ngoài da của chúng ta không loại bỏ.
Xem chi tiết
dich vu cham soc da mat

Dịch vụ chăm sóc da mặt hiệu quả

Khi chúng ta già đi thì da sẽ thoái hóa, do các gốc tự do tấn công khuôn mặt mỗi ngày. Nên làm giảm collagen và elastin protein trong cơ thể của chúng ta. Nhưng hiện nay, có rất nhiều lựa chọn để giảm dấu hiệu lão hóa và phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ da.
Xem chi tiết
my pham bich lien

Mỹ phẩm Bích Liên tại Việt Nam

Mỹ phẩm Bích Liên giúp rất nhiều phụ nữ bị mụn, nám, tàn nhang, da không đều màu và lão hóa lấy lại làn da trắng mịn. Để có được điều này là do chất lượng mỹ phẩm vượt trội, sự hỗ trợ hết mình của chuyên gia Bích Liên. Hãy sử dụng bộ kem này để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da.
Xem chi tiết

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.