Hàng rào bảo vệ da như thế nào?

hang rao bao ve da
hang rao bao ve da
Hàng rào bảo vệ da có khả năng thẩm thấu có chọn lọc là lớp trên cùng của da. Chúng còn được gọi là “lớp da chết“, có vai trò to lớn trong việc bảo vệ da. Chống lại sự mất nước và những thay đổi của môi trường. Lớp này chứa các tế bào không có nhân bao gồm các sợi keratin chìm trong một lipid milieu của cholesterol tự do. Cholesterol ion (cholesterol sulfat), ceramide, và các axit béo tự do khác. Vai trò hàng rào của từng thành phần cấu tạo nên lớp này vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ.
 
Có một điều chắc chắn! Bất kỳ sự thay đổi nào trong trạng thái cân bằng của hàng rào bảo vệ da đều không tốt. Nó có thể gây ra các tình trạng da khác nhau như khô, ngứa hoặc viêm da. Ngày nay, việc duy trì các chất lượng của hàng rào bảo vệ trở nên cần thiết. Khi chúng ta gặp phải quá nhiều nguồn ô nhiễm xung quanh mình. Kem dưỡng ẩm EV Princess rất hiệu quả, để phục hồi hàng rào bảo vệ da.
 
Sự mẫn cảm với các kích thích của da nhạy cảm, có tương quan với sự gia tăng tính thấm hàng rào bảo vệ da. Sự suy giảm chức năng hàng rào da này là do sự mất cân bằng lipid nội bào trong lớp này. Hàm lượng thấp của yếu tố tăng trưởng thần kinh cũng đã được quan sát thấy trên hàng rào da trong trường hợp da nhạy cảm. Thiếu yếu tố này dễ gây ra tình trạng viêm da. Do đó, chất lượng hàng rào không phù hợp có thể liên quan đến da nhạy cảm.

Hàng rào bảo vệ da có chức năng như thế nào?

Axit béo có vai trò chính trong việc duy trì độ ẩm. Tuy nhiên, nồng độ axit béo cao mà không có chất giữ ẩm, sẽ làm tăng độ nhạy cảm. Như sodium lauryl sulfate, có trong chất tẩy rửa. Chúng dễ dàng xâm nhập vào hàng rào bảo vệ da, làm tổn thương tế bào. Để tăng cường chức năng hàng rào, một số axit béo quan trọng hơn. Như axit linoleic và gamma linoleic, tạo ra quá trình sinh tổng hợp ceramide. Một thành phần cấu tạo hàng rào da, giúp cải thiện chức năng hàng rào.
 
Kem dưỡng ẩm có khả năng bảo vệ chống nắng như một hàng rào bảo vệ da. Các chất chống oxy hóa như vitamin C, Vitamin E hay Coenzyme Q có vai trò chống tia cực tím. Tuy nhiên, đối với một làn da bị tổn thương do ảnh hưởng môi trường bên ngoài. Những thành phần này không đủ để ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa. Vitamin A cũng cần thiết để tăng cường sinh tổng hợp các tế bào da mới. Mặt khác, nồng độ vitamin A quá cao sẽ gây ra nếp nhăn.
 
Quá trình tái tạo hàng rào bảo vệ da, lớp tế bào bên trên phải loại bỏ định kỳ. Việc này được thực hiện nhanh chóng bằng quy trình bóc tách. Nếu quy trình lột da càng mạnh, thì thời gian để hàng rào da tái tạo càng lâu. Bằng cách sử dụng quy trình lột nhẹ, việc loại bỏ các tế bào. Được giới hạn ở một mức độ, đối với những tế bào sẵn sàng bị rụng. Quá trình tái tạo diễn ra tự nhiên, không ép buộc. Điều này, giữ cho lớp da trên được bảo vệ.

Hàng rào bảo vệ da bao gồm các yếu tố sau:

  1. Lớp biểu bì da: Là phần ngoài cùng của da, bao gồm lớp biểu bì biểu bì biểu bì biểu bì da và lớp biểu bì trung gian. Lớp này ngăn chặn việc xâm nhập của các tác nhân gây hại từ môi trường, như vi khuẩn, viêm nhiễm, và tia UV.
  2. Lớp màng dầu: Da có một lớp dầu tự nhiên được gọi là màng dầu (sebum), được sản xuất bởi tuyến dầu da (tuyến dầu sáp). Màng dầu giúp bảo vệ da khỏi mất nước và duy trì độ ẩm, đồng thời ngăn chặn việc xâm nhập của các tác nhân gây kích ứng và vi khuẩn.
  3. Mô liên kết và sợi collagen: Hàng rào bảo vệ da bao gồm các sợi collagen và mô liên kết trong da tạo nên sự đàn hồi và độ bám dính, giúp da chống lại tác động cơ học như căng bóp và kéo giãn.
  4. Hệ thống miễn dịch da: Da có hệ thống miễn dịch riêng biệt để phát hiện và chống lại vi khuẩn, virus và các tác nhân gây kích ứng khác. Các tế bào miễn dịch như tế bào Langerhans và tế bào tình bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc này.
  5. Mô mạch máu và lưu thông chất dinh dưỡng: Hệ thống mạch máu cung cấp dưỡng chất và oxy cho da, giúp duy trì sự sống và khả năng tái tạo của các tế bào da.
  6. Mô mồ hôi: Mồ hôi là cách mà cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Nó cũng có vai trò trong việc loại bỏ các chất cặn bã như mồ hôi và chất thải khỏi da.

Cách chăm sóc hàng rào bảo vệ như thế nào?

Chăm sóc hàng rào bảo vệ da đúng cách là rất quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh lâu dài. Điều quan trọng là phải chăm sóc hàng rào bảo vệ của bạn ở độ tuổi trẻ hơn. Nếu bạn bắt đầu chăm sóc da càng sớm, thì làn da của bạn càng lão hóa tốt hơn. Hàng rào bảo vệ da là chìa khóa cho một làn da khỏe mạnh và liên quan đến vẻ ngoài hấp dẫn khi chăm sóc đúng cách.
 
Chăm sóc đúng cách cho hàng rào bảo vệ bao gồm làm sạch, dưỡng ẩm và bảo vệ lớp. Có thể đạt được hàm lượng lipid thích hợp và hàng rào ngậm nước thích hợp bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm giàu lipid thiết yếu.
 
Kết luận: Làn da nhạy cảm sẽ được khắc phục khi hàng rào bảo vệ da được chăm sóc đúng cách. Được duy trì ở độ tuổi trẻ hơn, như một liệu pháp phòng ngừa. Đừng vội vàng cho một giải pháp thay thế lột da cực đoan. Tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để cải thiện làn da bạn và củng cố chức năng hàng rào bảo vệ da. Rốt cuộc, làn da bạn phải được chuẩn bị để không phải là một phút giả vờ đẹp đẽ, nó phải duy trì sự khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của bạn.

Video giới thiệu mỹ phẩm EV Princess

Giải pháp giúp tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da
duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức các vấn đề về da mặt

Cũng hàng rào bảo vệ da như thế nào được nhiều phụ nữ quan tâm
duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay