Nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì

nguyen nhan noi mun o tuoi day thi
nguyen nhan noi mun o tuoi day thi
Nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì như thế nào mà nhiều bạn trẻ muốn biết? Tuổi dậy thì gây ra sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống của họ từ tuổi 13 đến 24. Điều này tạo ra nhiều thay đổi trong cơ thể khi ở tuổi dậy thì. Sự thay đổi lớn xảy ra trong tuổi dậy thì là sự xuất hiện của mụn trứng cá. Như trên mặt, lưng, ngực và các bộ phận khác của cơ thể. Mặc dù nguyên nhân chính xác của mụn trứng cá là không rõ. Nó có một số yếu tố đã được cho là gây ra mụn trứng cá.

Những nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì

Nếu bạn đang gặp một số trong những yếu tố này, thì bạn có thể đảo ngược bằng cách thay đổi lối sống. Nguyên nhân như một chế độ ăn uống nghèo hoặc căng thẳng nội bộ. Nếu bạn thay đổi lối sống lành mạnh, thì nó sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của mụn.

Thay đổi nội tiết tố gây ra mụn ở tuổi dậy thì

Nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì do thay đổi nội tiết tố. Những thay đổi trong hóa học bên trong cơ thể  trẻ vị thành niên gây nổi mụn trứng cá. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự gia tăng sản xuất androgens trong tuyến thượng thận. Nó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ban đầu trong giai đoạn dậy thì.
 
Một khi bạn có một dòng chảy tăng kích thích tố androgen thông qua cơ thể của bạn. Điều này làm cho nang lông phát triển lớn hơn và giải phóng sebum. Nó làm tắc nghẽn các nang lông gây ra mụn trứng cá. Sebum (hoocmon mụn trứng cá) là hỗn hợp dầu và tế bào da dày. Đây là một nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì chiếm đa số ở bạn trẻ.

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là nguyên nhân nổi mụn

Tiêu thụ thực phẩm của bạn đặc biệt là vào ban ngày có thể gây ra nhiều rủi ro về sức khoẻ. Thực phẩm không lành mạnh là nguyên nhân gây ra bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Thậm chí là tình trạng sức khoẻ của da như lão hóa sớm, mụn và bệnh về da khác. Thức ăn và nước uống không lành mạnh là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, thì bạn hãy tránh những loại thực phẩm này.

Sản phẩm sữa dinh dưỡng cao cấp

Một số sản phẩm sữa mà bạn uống có chứa chất béo cao có thể tăng mức đường. Nó gây ra cho cơ thể của bạn để giải phóng hormone đến mức đường. Bạn nên cẩn thận hơn vì một số sữa béo, có thể từ các con bò cái có thai đã có mức hoóc môn cao. Nếu bạn uống các sản phẩm sữa này, thì bạn đang gây ra một mức độ tăng nhẹ của mụn.
 
Mục tiêu chính của chúng ta là để tránh sự gia tăng mức độ hoocmon. Nếu bạn làm tăng mức hoocmon, thì nó sản sinh ra androgen làm tăng lượng bã trên da. Vậy việc dùng sữa bổ sung dinh dưỡng không phù hợp cùng là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì. Chúng tôi khuyên bạn nên uống sữa ít chất béo hoặc sữa không béo.

Tinh chế carbohydrate

Những loại thực phẩm này có thể được phân loại như hạt tinh chế. Đường tinh luyện làm tăng mức đường trong máu. Phần lớn các carbohydrate cũng được sản xuất bằng máy móc. Để tạo cho chúng một kết cấu tinh tế hơn và bảo quản thời hạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng nhiều thực phầm này, thì nó là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì của bạn.
 
Điều này là rất tốt đối với các nhà cung cấp vì lợi nhuận, nhưng thực sự tồi tệ đối với người tiêu dùng. Vì các carbs được chế biến bằng máy móc sẽ loại bỏ chất dinh dưỡng từ ngũ cốc. Phần lớn các chất dinh dưỡng bị mất đi là vitamin B, C và D tự nhiên. Nó là rất quan trọng đối với chức năng của cơ quan và chăm sóc da.

Chất kích thích tự nhiên caffeine

Nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì có thể do chất kích thích. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng caffein được xem là không tốt cho người bị mụn trứng cá. Lý do bởi vì nó có có thể ảnh hưởng quá nhiều đến giấc ngủ bình thường của bạn. Khi bạn ngủ, cơ thể bạn cần thời gian để làm sạch cơ thể các chất độc và mức độ hoocmon cấp. Thiếu ngủ sẽ không đủ thời gian để cơ thể bạn khôi phục lại chế độ mặc định.
 
Nếu bạn dùng quá nhiều caffein, thì sẽ kích hoạt các tuyến adrenalin. Để giải phóng các hormone căng thẳng trong cơ thể của bạn. Sự căng thẳng đã liên quan đến mụn trứng cá vì stress. Nó gây ra phản ứng “đánh nhau” mà thường bao gồm sự gia tăng sản xuất hoocmon. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì. Chúng ta cần thực hiện cách điều trị mụn hiệu quả và an toàn.

Stress và rối loạn lo âu

Trong nhiều năm căng thẳng là do tình trạng sức khoẻ kém và tình trạng bệnh tim nặng. Nhiều người không thực sự biết được mức độ nghiêm trọng của căng thẳng. Nhưng nó chịu trách nhiệm cho nhiều điều kiện sức khoẻ có hại. Nếu bạn tìm kiếm “ảnh hưởng căng thẳng lên cơ thể người”. Nếu bạn search trong Google, thì bạn sẽ nhận được kết quả do căng thẳng sẽ gây mụn trứng cá. Vậy stress và rối loạn lo âu cũng là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì.
 
Sự căng thẳng trong mọi tình huống sẽ làm tăng mức hoóc môn trong cơ thể bạn. Cách cơ thể bạn phản ứng lại với stress được gọi là kịch bản chiến đấu. Điều này đều đòi hỏi sự gia tăng mức độ hoóc môn và năng lượng. Câu trả lời nếu bạn bị căng thẳng hàng ngày, thì nó là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì. Hỗ trợ kem trị mụn hiệu quả nhất hiện nay là gì?
 
Nếu bạn căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, thì cơ thể bạn tăng hormone cao hơn mức bình thường. Nó làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá của bạn. Nếu bạn căng thẳng nhiều hơn, thì có nghĩa là hoạt động nội tiết tố và mụn nhiều hơn. Điều quan trọng là bạn nên cố gắng tránh căng thẳng trong cuộc sống.
kem tri mun ev princess bich lien

Nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì do di truyền học

Do di truyền đóng vai trò quan trọng trong mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá. Khoa học đã chứng kiến xu hướng chỉ ra rằng lịch sử gia đình đóng một vai trò. Nếu các thành viên trong gia đình bạn bị mụn, thì bạn sẽ phải chịu số phận tương tự. Một số người chỉ mới sinh ra với các tuyến hoạt tính quá mức mà sản sinh ra quá nhiều chất nhờn vào da. Điều này sẽ góp phần làm làm tăng mụn trứng cá sau này. Nếu cha mẹ của bạn có vấn đề về mụn, thì bạn có thể cũng gặp vấn đề này. Vì vậy yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì của bạn.
 
Sự tiến bộ trong khoa học và y học thực sự có thể thay đổi tình trạng này. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một số thực phẩm có thể kiểm soát mụn trứng cá. Nếu bạn kiểm soát được căng thẳng, thì bạn có thể làm giảm mụn trứng cá. Các loại thuốc và hỗ trợ mỹ phẩm trị mụn EV Princess đã được phát triển trong những năm qua. Sản phẩm có thể giúp kiểm soát tuyến quá hoạt động của bạn để hạn chế sản xuất bã. Bây giờ chắc bạn đã biết được các nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì rồi phải không?

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Tuổi thanh thiếu niên gặp phải vấn đề về mụn là không thể tránh được. Vì vậy bạn nên chấp nhận nó và tìm các biện pháp ngăn ngừa mụn. Hiện nay, có rất nhiều người bị mụn nặng mà không thể chữa trị hiệu quả. Hễ bạn bị mụn trầm trọng, thì chắc chắn rằng bạn sẽ tìm cách để kiểm soát mụn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về da mụn, thì đây là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Tìm ra nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì, để giúp bạn ngăn ngừa và sử dụng hỗ trợ mỹ phẩm trị mụn Bích Liên để điều trị rất hiệu quả.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess

Tìm ra nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì để chăm sóc da hiệu quả

duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về da mụn

Cũng như nguyên nhân nổi mụn ở tuổi dậy thì được nhiều phụ nữ quan tâm

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay