Nhận biết da mặt thuộc loại nào

nhan biet da mat thuoc loai nao
Làm thế nào để nhận biết da mặt thuộc loại nào để chăm sóc da phù hợp? Cách xác định loại da mặt thường được phân loại thành một trong năm loại da cơ bản. Như da bình thường, da dầu, da khô, dan hỗn hợp và da nhạy cảm. Loại da mặt có thể thay đổi theo tuổi tác của chúng ta. Các yếu tố như di truyền và sự phơi nhiễm bên ngoài (mặt trời, khói, ô nhiễm). Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc làm da của bạn sẽ thay đổi qua nhiều năm.
 
Chắc bạn muốn biết cách nhận biết da mặt thuộc loại nào, để tối ưu hóa thói quen chăm sóc da và sử dụng bộ kem EV Princess nào phù hợp. Theo thời gian điều này sẽ giúp phụ nữ tiết kiệm tiền, giúp chúng ta đạt được kết quả tốt hơn. Thẩm Mỹ Hoa Hậu Bích Liên chia sẽ vài dấu hiệu, để giúp bạn nhận biết chính xác da của mình thuộc loại nào.

Nhận biết da mặt thuộc loại nào để chăm sóc da tốt hơn

Bước đầu tiên để phân tích để phân biệt các loại da mặt, tốt nhất là vào buổi sáng làm cho sạch. Đây là cách để bạn nhìn vào sự thay đổi làn da trong suốt quá trình trong ngày. Hãy chú ý đến cách làn da của bạn cảm thấy sau khi đã rửa sạch. Da thuộc loại bình thường nên cảm thấy sạch sẽ nhưng thoải mái. Nếu làn da của bạn cảm thấy căng, đặc biệt là xung quanh trán, thì bạn đang có làn da khô. Vậy chúng ta làm thế nào để nhận biết da mặt thuộc loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết về loại da mặt. Điều này, sẽ giúp chúng ta chăm sóc da hiệu quả hơn, đặc biết là chăm sóc da mặt ở tuổi 30 trở lên.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại bình thường

 • Da thuộc loại bình thường có độ cân bằng độ ẩm tốt, các lỗ nhỏ và toàn bộ làn da. Không quá khô và không quá oxy, da bình thường không có hoặc vài điểm không hoàn hảo. Da không có độ nhạy cảm nghiêm trọng và các lỗ nhỏ nhìn thấy được. Nếu chúng ta biết cách nhận biết da mặt thuộc loại nào, thì chúng ta sẽ có chế độ chăm sóc da thích hợp hơn. Đa số người có loại da bình thường, họ thường sử dụng hầu hết các chế độ chăm sóc da.
 • Nhận biết da mặt thuộc loại nào thuộc loại da bình thường đôi khi dễ bị mụn trứng cá (thời gian đó của tháng). Nhưng cũng dễ dàng khỏi bệnh và sẽ biến mất trong vòng vài ngày. Quan trọng bạn luôn bôi kem chống nắng nào hiệu quả hàng ngày, ngay cả khi bạn có làn da bình thường. Để ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn và tàn phá ánh nắng mặt trời.
 • Da mặt chúng ta sẽ cảm thấy không khô, cũng không có dầu vào buổi trưa là loại da bình thường. Đây cũng là cách để chúng ta nhận biết da mặt thuộc loại nào. Các lỗ chân lông trên da mặt của chúng ta có vẻ như nhìn thấy được. Kết cấu da mịn màng, thường có màu sắc và độ đàn hồi. Đây là loại da mặt ít gặp vấn đề nhất đối với tất cả các loại da.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại nhờn

 • Da thuộc loại nhờn sẽ tạo ra các lỗ chân lông to, lớp da xỉn màu và thường bị nhược điểm trên da mặt. Da nhờn có dư thừa bã nhờn tạo ra cảm giác dầu hoặc nhờn rất khó chịu. Dầu nhanh chóng tích tụ trên da, đặc biệt là trên các vùng như “vùng chữ T ” (trán, mũi, cằm). Nếu bạn đang gặp phải tình trạng da này, thì chắn bạn đã nhận biết da mặt thuộc loại nào. Một chất giữ ẩm thông thường nào (không có dầu) với kem chống nắng EV Princess vẫn nên bôi hàng ngày để tránh nắng.
 • Những người bị da nhờn cũng bị chứng mụn đầu đen (tổn thương mụn trứng cá có chứa melanin ôxit). Mỹ phẩm EV Princess Extra Whitening Night Cream dưỡng da này, nó được sử dụng để kiểm soát. Nếu bạn biết cách nhận biết da mặt thuộc loại nào, thì bạn chăm sóc da hàng ngày sẽ hiệu quả hơn. Thường đến trưa, da mặt của chúng ta sẽ được rõ ràng là dầu. Nhận biết da nhờn có lỗ chân lông lớn nhìn thấy được khắp mặt và kết cấu khá thô. Mặc dù da này bị sần sùi dễ bị tổn thương. Một lợi thế là loại da này không nhăn nhanh như da bình thường hoặc da khô.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại nào là loại da khô?

 • Da thuộc loại khô bị thiếu độ ẩm tự nhiên, ít dầu trên rào cản bề mặt của da. Những người da khô thường cảm thấy rằng mặt họ cảm thấy chật, ngứa và dễ bị kích thích. Da có vẻ như đờ đẫn, thô ráp với những mảng màu đỏ và nhiều đường nhìn thấy được. Nếu bạn đã trãi qua tình trạng da như vậy, thì bạn đã nhận biết da mặt thuộc loại nào. Cách chăm sóc da khô, sử dụng chất tẩy rửa nào nhẹ nhàng và dưỡng ẩm thường xuyên. Tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có hương thơm tự nhiên để giúp ngăn ngừa kích ứng và các vết bẩn có thể xảy ra.
 • Đến trưa, khuôn mặt bạn sẽ cảm thấy khô và căng. Các lỗ chân lông nói chung là gần như vô hình, kết cấu là rất tốt và da có xu hướng đỏ. Nhận biết loại da mặt này là có tuổi nhanh hơn các loại da mặt khác.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại hỗn hợp

 • Nhận biết da mặt thuộc loại nào là da hỗn hợp có thể khô hoặc bình thường ở một số khu vực và dầu ở những vùng khác. Thông thường ảnh hưởng đến khu vực vùng chữ T, bạn phải điều trị các phần cụ thể của khuôn mặt khác nhau. Một chất tẩy rửa nào nhẹ nên được sử dụng trên má và vùng trán. Một sản phẩm mụn trứng cá hiệu quả nên được sử dụng trên mũi và cằm.
 • Kết hợp chính xác là như vậy cũng là lý do bạn cần nhận biết da mặt thuộc loại nào. Nó sẽ được một chút khô, một chút dầu trong vòng 3 hoặc 4 giờ rửa mặt. Má của bạn sẽ cảm thấy khô hơn (trán, mũi, cằm) thường được gọi là vùng chữ T. Các lỗ chân lông thường xuất hiện rộng hơn ở vùng T hơn là trên má. Kết cấu là một ít thô hơn da bình thường hoặc khô.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại nhạy cảm

 • Nhận biết da thuộc loại nhạy cảm thường bị kích thích đỏ các vùng da khô và nhược điểm. Đây là lý do mà phụ nữ muốn biết cách nhận biết da mặt thuộc loại nào, để chăm sóc da đúng cách. Phản ứng da nhạy cảm có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Thường do các sản phẩm chăm sóc da mà chúng ta đang được sử dụng.
 • Các yếu tố do môi trường như thời tiết cũng gây kích ứng da. Những người có da dễ bị kích thích nên sử dụng cẩn thận khi thử một sản phẩm nào mới. Phụ nữ nên tránh xa các thành phần thuộc loại như rượu cồn, beta axit hydroxy.
duong vien

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

duong vien

Các bài viết chia sẽ về mỹ phẩm chăm sóc da

Nhận biết da mặt thuộc loại nào được nhiều phụ nữ quan tâm
duong vien