Mỹ Phẩm EV Princess

Nhận biết da mặt thuộc loại nào

Nhận biết da mặt thuộc loại nào

Nhận biết da mặt thuộc loại nào

Làm thế nào để nhận biết da mặt thuộc loại nào để chăm sóc da phù hợp? Loại da mặt thường được phân loại thành một trong năm loại da cơ bản. Như da bình thường, da dầu, da khô, dan hỗn hợp và da nhạy cảm. Loại da mặt có thể thay đổi theo tuổi tác của bạn và các yếu tố như di truyền và sự phơi nhiễm bên ngoài (mặt trời, khói, ô nhiễm). Nó có thể đóng một vai trò lớn trong việc làm da bạn có thể thay đổi qua nhiều năm.

Có phải bạn muốn biết cách nhận biết các loại da mặt, để tối ưu hóa thói quen chăm sóc da. Theo thời gian điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn. Dưới đây là một vài dấu hiệu để giúp bạn xác định chính xác loại da bạn có.

Cách nhận biết da mặt thuộc loại nào

Bước đầu tiên để phân tích các loại da của bạn, tốt nhất là vào buổi sáng làm cho sạch. Đó là cách để bạn có thể nhìn vào sự thay đổi làn da trong suốt quá trình trong ngày. Hãy chú ý đến cách làn da của bạn cảm thấy sau khi bạn đã rửa sạch. Da bạn bình thường nên cảm thấy sạch sẽ nhưng thoải mái. Nếu làn da của bạn cảm thấy căng, đặc biệt là xung quanh trán, thì bạn có thể có làn da khô. Vậy bạn làm thế nào để nhận biết da mặt thuộc loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết về loại da của bạn.

Cách nhận biết loại da mặt bình thường

Da bình thường có độ cân bằng độ ẩm tốt, các lỗ nhỏ và toàn bộ làn da. Không quá khô và không quá oxy, da bình thường không có hoặc có vài điểm không hoàn hảo. Da không có độ nhạy cảm nghiêm trọng và các lỗ nhỏ nhìn thấy được. Nếu bạn biết cách nhận biết loại da mặt của mình, thì bạn sẽ có chế độ chăm sóc da thích hợp hơn. Đa số người có da bình thường, họ có thể sử dụng hầu hết các chế độ chăm sóc da.

Da bình thường đôi khi dễ bị mụn trứng cá (thời gian đó của tháng). Nhưng có thể dễ dàng khỏi bệnh và sẽ biến mất trong vòng vài ngày. Quan trọng bạn luôn để bôi kem chống nắng hàng ngày, ngay cả khi bạn có làn da bình thường. Để ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn và tàn phá ánh nắng mặt trời.

Da mặt bạn sẽ cảm thấy không khô và cũng không có dầu vào buổi trưa là loại da bình thường. Đây cũng là cách để nhận biết da mặt thuộc loại nào. Các lỗ chân lông trên da mặt của bạn có vẻ như nhìn thấy được. Kết cấu da mịn màng và da thường có màu sắc và độ đàn hồi. Đây là loại da mặt ít có vấn đề nhất đối với tất cả các loại da.

Cách nhận biết loại da mặt nhờn

Da nhờn có thể tạo ra các lỗ chân lông to, lớp da xỉn màu và thường bị nhược điểm trên da mặt. Da nhờn có dư thừa bã nhờn tạo ra cảm giác dầu hoặc nhờn rất khó chịu. Dầu nhanh chóng tích tụ trên da, đặc biệt là trên các vùng như “vùng chữ T ” (trán, mũi và cằm). Nếu bạn đang gặp phải tình trạng da này, thì chắn bạn đã nhận biết da mặt thuộc loại nào. Một chất giữ ẩm thông thường (không có dầu) với kem chống nắng EV Princess vẫn nên bôi hàng ngày để tránh nắng.

Những người bị da nhờn cũng có thể bị chứng mụn đầu đen (tổn thương mụn trứng cá có chứa melanin ôxit). EV Princess Extra Whitening Night Cream kem dưỡng này, nó có thể được sử dụng để kiểm soát. Nếu bạn biết cách nhận biết loại da mặt của mình, thì bạn chăm sóc da hàng ngày sẽ hiệu quả hơn. Thường đến trưa, mặt bạn sẽ được rõ ràng là dầu. Da nhờn có lỗ chân lông lớn nhìn thấy được khắp mặt và có kết cấu khá thô. Mặc dù da này có thể bị sần sùi dễ bị tổn thương, một lợi thế là loại này không nhăn nhanh như da bình thường hoặc da khô.

Cách nhận biết loại da mặt bị khô

Da khô bị thiếu độ ẩm tự nhiên và ít dầu trên rào cản bề mặt của da. Những người có da khô thường cảm thấy rằng mặt họ cảm thấy chật, ngứa và dễ bị kích thích. Da có vẻ như đờ đẫn và thô ráp với những mảng màu đỏ và nhiều đường nhìn thấy được. Nếu bạn đã trãi qua tình trạng da như vậy, thì bạn đã nhận biết da mặt thuộc loại nào. Cách chăm sóc da khô, sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và dưỡng ẩm thường xuyên. Tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có hương thơm tự nhiên để giúp ngăn ngừa kích ứng và các vết bẩn có thể xảy ra.

Đến trưa, mặt bạn sẽ có thể cảm thấy khô và có thể căng. Các lỗ chân lông nói chung là gần như vô hình. Các kết cấu là rất tốt và da có xu hướng đỏ. Loại da này có tuổi nhanh hơn các loại da khác.

cach cham soc da mat hang ngay hieu qua

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày hiệu quả

Cách nhận biết loại da mặt hỗn hợp

Da hỗn hợp có thể khô hoặc bình thường ở một số khu vực và dầu ở những vùng khác. Thông thường ảnh hưởng đến khu vực vùng chữ T, bạn phải điều trị các phần cụ thể của khuôn mặt khác nhau. Một chất tẩy rửa nhẹ có thể phải được sử dụng trên má và vùng trán. Một sản phẩm mụn trứng cá có thể phải được sử dụng trên mũi và cằm.

Kết hợp chính xác là như vậy cũng là lý do bạn cần nhận biết da mặt thuộc loại nào. Nó sẽ được một chút khô và một chút dầu trong vòng 3 hoặc 4 giờ rửa mặt. Má của bạn sẽ cảm thấy khô hơn (trán, mũi và cằm) thường được gọi là vùng chữ T. Các lỗ chân lông thường xuất hiện rộng hơn ở vùng T hơn là trên má. Kết cấu là một ít thô hơn da bình thường hoặc khô.

Cách nhận biết loại da mặt nhạy cảm

Da nhạy cảm thường bị kích thích đỏ các vùng da khô và nhược điểm. Đây là lý do mà phụ nữ muốn biết cách nhận biết các loại da mặt, để chăm sóc da đúng cách. Phản ứng da nhạy cảm có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Thường do các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang được sử dụng. Các yếu tố do môi trường như thời tiết cũng gây kích ứng da. Những người có da dễ bị kích thích nên sử dụng cẩn thận khi thử các sản phẩm mới. Bạn nên tránh xa các thành phần như rượu cồn, beta axit hydroxy.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

<span>, Chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên</span>
"Nếu bạn nhận biết da mặt thuộc loại nào, thì sẽ giúp bạn chăm sóc da hàng ngày hiệu quả. Cũng như sử dụng mỹ phẩm EV Princess, để chăm sóc da hiệu quả cao hơn. Không có vấn đề về loại da mặt của bạn, chăm sóc da đúng cách sẽ được cải thiện. Bạn nên sử dụng sản phẩm làm đẹp như chất tẩy rửa, dưỡng ẩm và mặt nạ mặt phù hợp. Bây giờ bạn biết loại da mặt của mình, bạn có thể tự tin mua sản phẩm chăm sóc da."
- Thanh Hương, Chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên