Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

kem chong nang ev princess

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

Bạn muốn biết tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày? Khi nói đến kem chống nắng, nhiều người cho rằng họ chỉ cần bôi vào mùa hè. Khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Mọi người không hiểu được tại sao ánh nắng mặt trời sẽ gây hại đối với làn da. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc phải bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Mặt trời phát ra ba loại tia cực tím: UVA, UVB và UVC. Vậy tại sao UVC không được quan tâm đặc biệt? Vì nó bị tầng ôzôn hấp thụ và không đến được bề mặt trái đất. Tuy nhiên, tia UVA và UVB xâm nhập vào bầu khí quyển. Nó sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho làn da của chúng ta. Đây là lý do tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da. UVA có cường độ thấp hơn UVB nhưng có thể xuyên qua các đám mây và kính. Chúng sẽ gây lão hóa, nhăn nheo khuông mặt của chúng ta. Mặt khác, UVB làm hỏng các lớp bề mặt, gây đỏ, cháy nắng và tổn thương da.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ?

Tại sao kem chống nắng là một phần không thể thiếu trong chế độ chăm sóc mỗi ngày? Vì nó hoạt động như một rào cản cho làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời gây hại. Tùy thuộc vào các thành phần trong kem chống nắng sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Bức xạ UV có thể bị phản xạ khỏi da của bạn hoặc bị hấp thụ bởi các chất hóa học. Tại sao chúng ta phải kết hợp các biện pháp khác để bảo vệ cơ thể mỗi ngày? Vì kem chống nắng không cung cấp khả năng bảo vệ 100% khỏi ánh nắng.

Do một lượng nhỏ bức xạ UV vẫn tiếp cận với da của chúng ta. Bằng cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày như một lớp màng chắn. Nó giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bị tổn thương, lão hóa, nếp nhăn, sạm nám và tàn nhang. Vậy bạn đã biết tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ rồi phải không.

Khái niệm cơ bản về kem chống nắng

Kem chống nắng có nhiều dạng bao gồm kem bôi, xịt và kem dưỡng. Chúng có số chỉ số bảo vệ chống nắng (SPF) đóng vai trò như một chỉ dẫn về sức mạnh tương đối. Nó đề cập đến khả năng của kem chống nắng chỉ lọc ra tia UVB chứ không phải tia UVA. Điều quan trọng cần lưu ý là SPF không chỉ ra thời gian bảo vệ mà là cường độ bảo vệ. Ví dụ như SPF 15 lọc ra 93% UVB, cho phép 7% xâm nhập vào da. Trong khi SPF 30 lọc 97% UVB, cho phép 3% xâm nhập vào da. Kem chống nắng EV Princess phổ rộng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Điều này, giúp chúng ta hiểu được việc tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày có chỉ số SPF tối thiểu là 30 để chống lại tia UVB. Tại sao bạn phải lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất với loại da và hoạt động bạn đang tham gia. Vì có nhiều loại kem chống nước, chống mồ hôi, chống lão hóa, v,v. Những loại dành cho thể thao hay đi biển có chứa các thành phần giúp kem chống nắng bám vào da tốt hơn. Vì rất có thể bạn sẽ bị đổ mồ hôi khi vận động thể thao. Ngoài ra, còn có các loại kem chống nắng có chứa các thành phần phù hợp hơn với những người có làn da nhạy cảm.

Cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày hiệu quả cao

Tại sao hiệu quả của kem chống nắng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng thích hợp? Vì thời gian trong ngày, thời gian trong tháng, vị trí trên trái đất và độ cao sẽ khác nhau. Các tia nắng mặt trời khắc nghiệt hơn khi bạn di chuyển gần xích đạo hơn. Ở độ cao cao hơn, nơi bầu khí quyển mỏng hơn, chặn ít tia sáng mặt trời hơn. Tại sao trong mùa đông, phải thoa kem chống nắng mỗi ngày cũng rất quan trọng? Đặc biệt, nếu bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Vì 80% tia nắng mặt trời bị phản xạ khỏi đám mây, gây hại cho da nhiều hơn. Nếu bạn đã hiểu tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, thì tại sao bạn sử dụng chúng chưa hiệu quả.

kem chong nang ev princess

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Các loại nước rửa và kem chống nắng bảo vệ

Lý do tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

sua rua mat ev princess

Sữa rửa mặt EV Princess Bích Liên

Sữa rửa mặt EV Princess rất hiệu quả trong chế độ chăm sóc cho phụ nữ hàng ngày. Việc dùng sản phẩm làm sạch là bước đầu tiên để trong chế độ chăm sóc. Da của chúng ta sẽ sạch sẽ, tươi mát và mới mẻ sau khi dùng sản phẩm này.
Xem chi tiết
nuoc hoa hong ev princess

Nước hoa hồng EV Princess Bích Liên

Đây là một loại nước rửa được thiết kế đặc biệt, được dùng cho tình trạng nhờn hoặc bị tắc nghẽn. Sản phẩm EV Princess này rất hữu hiệu trong việc tẩy độc và làm sạch đi những chất dầu sebum dư thừa trên khuôn mặt.
Xem chi tiết
kem chong nang ev princess bich lien

Kem chống nắng EV Princess có tốt không?

Kem chống nắng EV Princess bảo vệ khuôn mặt chống lại tia UVA-UVB. Kem làm giảm mức độ cấu tạo nám, tàn nhang và lão hóa. Đây cũng là lý do tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Nó giúp bạn có được làn da khỏe mạnh hoàn hảo.
Xem chi tiết
ev princess

EV Princess thương hiệu uy tín đáng tin cậy

EV Princess khẳng định uy tín không thay đổi mẫu mã tên thương hiệu trong tâm lý tiêu dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi từ phía khách hàng và theo dõi kết quả, để đảm bảo họ sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao.
Xem chi tiết

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.