Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

kem chong nang ev princess
kem chong nang ev princess
Bạn muốn biết tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày? Khi nói đến kem chống nắng, nhiều người cho rằng họ chỉ cần bôi vào mùa hè. Khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Mọi người không hiểu được tại sao ánh nắng mặt trời sẽ gây hại đối với làn da. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc phải bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
 
Mặt trời phát ra ba loại tia cực tím: UVA, UVB và UVC. Vậy tại sao UVC không được quan tâm đặc biệt? Vì nó bị tầng ôzôn hấp thụ và không đến được bề mặt trái đất. Tuy nhiên, tia UVA và UVB xâm nhập vào bầu khí quyển. Nó sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho làn da của chúng ta. Đây là lý do tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da. UVA có cường độ thấp hơn UVB nhưng có thể xuyên qua các đám mây và kính. Chúng sẽ gây lão hóa, nhăn nheo khuông mặt của chúng ta. Mặt khác, UVB làm hỏng các lớp bề mặt, gây đỏ, cháy nắng và tổn thương da.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ?

Tại sao kem chống nắng là một phần không thể thiếu trong chế độ chăm sóc mỗi ngày? Vì nó hoạt động như một rào cản cho làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời gây hại. Tùy thuộc vào các thành phần trong kem chống nắng sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Bức xạ UV có thể bị phản xạ khỏi da của bạn hoặc bị hấp thụ bởi các chất hóa học. Tại sao chúng ta phải kết hợp các biện pháp khác để bảo vệ cơ thể mỗi ngày? Vì kem chống nắng không cung cấp khả năng bảo vệ 100% khỏi ánh nắng.
 
Do một lượng nhỏ bức xạ UV vẫn tiếp cận với da của chúng ta. Bằng cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày như một lớp màng chắn. Nó giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bị tổn thương, lão hóa, nếp nhăn, sạm nám và tàn nhang. Vậy bạn đã biết tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ rồi phải không.

Khái niệm cơ bản về kem chống nắng

Kem chống nắng có nhiều dạng bao gồm kem bôi, xịt và kem dưỡng. Chúng có số chỉ số bảo vệ chống nắng (SPF) đóng vai trò như một chỉ dẫn về sức mạnh tương đối. Nó đề cập đến khả năng của kem chống nắng chỉ lọc ra tia UVB chứ không phải tia UVA. Điều quan trọng cần lưu ý là SPF không chỉ ra thời gian bảo vệ mà là cường độ bảo vệ. Ví dụ như SPF 15 lọc ra 93% UVB, cho phép 7% xâm nhập vào da. Trong khi SPF 30 lọc 97% UVB, cho phép 3% xâm nhập vào da. Kem chống nắng EV Princess phổ rộng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Điều này, giúp chúng ta hiểu được việc tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.
 
Nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày có chỉ số SPF tối thiểu là 30 để chống lại tia UVB. Tại sao bạn phải lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất với loại da và hoạt động bạn đang tham gia. Vì có nhiều loại kem chống nước, chống mồ hôi, chống lão hóa, v,v. Những loại dành cho thể thao hay đi biển có chứa các thành phần giúp kem chống nắng bám vào da tốt hơn. Vì rất có thể bạn sẽ bị đổ mồ hôi khi vận động thể thao. Ngoài ra, còn có các loại kem chống nắng có chứa các thành phần phù hợp hơn với những người có làn da nhạy cảm.

Cách sử dụng kem chống nắng mỗi ngày hiệu quả cao

Tại sao hiệu quả của kem chống nắng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng thích hợp? Vì thời gian trong ngày, thời gian trong tháng, vị trí trên trái đất và độ cao sẽ khác nhau. Các tia nắng mặt trời khắc nghiệt hơn khi bạn di chuyển gần xích đạo hơn. Ở độ cao cao hơn, nơi bầu khí quyển mỏng hơn, chặn ít tia sáng mặt trời hơn. Tại sao trong mùa đông, phải thoa kem chống nắng mỗi ngày cũng rất quan trọng? Đặc biệt, nếu bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Vì 80% tia nắng mặt trời bị phản xạ khỏi đám mây, gây hại cho da nhiều hơn. Nếu bạn đã hiểu tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, thì tại sao bạn sử dụng chúng chưa hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

– Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 20 đến 30 phút để da có đủ thời gian hấp thụ.
– Tại sao phải sử dụng lần thứ hai sau 20 phút sẽ bảo vệ tối đa? Vì nó che phủ bất kỳ khu vực nào bị bỏ sót.
– Bạn phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ hoặc ngay sau khi bơi (ngay cả khi nó được dán nhãn là chống nước).
– Cố gắng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi bức xạ UV ở mức cao nhất mỗi ngày (từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).
– Kem chống nắng phải được sử dụng cùng với các biện pháp bảo vệ khác (mũ, quần áo, v.v.) để bảo vệ tối đa.
– Sử dụng son dưỡng môi có SPF 15 và thoa hàng giờ. Ánh nắng mặt trời sẽ làm bỏng và nứt nẻ môi của bạn!
– Tốt hơn hết bạn nên thoa nhiều hơn mức bạn nghĩ để đảm bảo hiệu quả của kem chống nắng.
– Tại sao chúng ta phải sử dụng kem chống nắng, dù trời mưa hay nắng! UVA có thể xuyên qua các đám mây và gây lão hóa và nhăn. Đây là câu trả lời tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.
duong vien
duong vien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay