EV Princess Bích Liên NPP độc quyền

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

vieng thien vien ngoc phu san jose tet dinh dau 2017

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

Tết năm Đinh Dậu năm 2017, thời tiết ở các thành phố miền Bắc tiểu bang California (Hoa Kỳ) thật đẹp! Ngày mùng 1 và mùng 2 tết lại đúng vào hai ngày cuối tuần. Nên chư tăng ni, Phật tử và đồng hương đến chùa lễ Phật cầu an đầu năm thuận lợi.

Hương vị ngày Tết của những người con xa quê là tình yêu thương của bạn bè. Là của anh chị em cùng chung sống, cùng làm việc bên nhau trong thời gian qua. Tết của những người con xa quê là thấm đẫm những vị nhớ, nhớ bếp lửa hồng mẹ ngồi đun bánh. Nhớ tiếng cười của những đứa cháu khi có dịp khoe quần áo mới, khi được nhận những bao lì xì đỏ thắm.

Tết của những người con xa quê là những cánh mai vàng, những cành đào giả tự làm. Để thay cho những cành hoa tươi thắm ở quê nhà, là tự an ủi mình. Tết sau sẽ được về chung vui bên hương vị Tết ở quê hương. Sáng mùng 1 tết, viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose do Sư Cô Hoa Hậu Bích Liên sáng lập. Được mở màn đốt pháo và múa lân vào lúc 09 giờ sáng. Với bốn con lân đẹp của Việt Võ Đạo được Sư cô Bích Liên điểm nhãn trước khi thực hiện các bài múa điêu luyện.

vieng thien vien ngoc phu san jose tet dinh dau 2017

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

Tết Nguyên đán là ngày đoàn viên

Đối với người Việt thì dù đi đâu, làm gì đến ngày Tết là tất cả những thành viên ở xa nhà sẽ trở về. Cùng nhau sum họp bên mâm cơm Tất niên cùng gia đình. Bữa cơm tất niên sẽ là bữa cơm để các thành viên trong gia đình tổng kết các hoạt động của mình trong suốt một năm qua. Những khó khăn, thành công và những điều còn hạn chế cũng như những mục tiêu cho năm tới. Qua những chia sẻ như vậy, từng thành viên trong gia đình sẽ ngày càng hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn.

Tết cũng là dịp để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ đến những người thân đã mất. Cùng nhau đi tảo mộ, chuẩn bị mâm cơm để mời ông bà, tổ tiên và các thành viên đã mất trở về nhà. Cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ấm cúng. Người Việt sẽ duy trì mâm cơm cúng ngày Tết suốt từ chiều 30 đến hết Tết.

vieng thien vien ngoc phu san jose tet dinh dau 2017

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

Tết Nguyên đán là dịp làm mới

Tết là thời điểm rũ bỏ tất cả những điều không tốt, không may mắn, những gì đã cũ. Chính vì thế mà trước Tết người ta thường dọn dẹp nhà cửa. Lau chùi bàn ghế và tất cả các vật dụng trong gia đình để đón năm mới. Chân nến, lư hương thì được đánh bóng. Nhà thì được quét vôi, quét sơn lại. Cây mai hay cây đào thì được trang trí bằng những phong bao lì xì và những đồ trang trí xinh xắn khác.

Tất cả trẻ em thì xúng xính trong những bộ đồ mới được người thân mua tặng. Mọi người cùng nhau gạt bỏ những hiềm khích hay hiểu lầm trong năm. Để cùng nhau đón một năm mới an lành và hạnh phúc. Bây giờ thì các bạn đã hiểu được lý do tại sao người người, nhà nhà cùng nhau chuẩn bị đón Tết.

Phong tục chúc tết đầu năm mới

Sáng mồng Một Tết còn gọi là ngày Chính đán, con cháu tụ họp ở nhà gia tộc. Để lễ Tổ Tiên và chúc tết ông bà và các bậc huynh trưởng. Theo quan niệm, cứ năm mới tới, mỗi người tăng lên một tuổi. Bởi vậy ngày mồng Một Tết là ngày con cháu “chúc thọ” ông bà và các bậc cao niên.

vieng thien vien ngoc phu san jose tet dinh dau 2017

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

Tục thăm viếng

Thăm viếng họ hàng là để gắn kết tình cảm gia đình họ hàng. Lời chúc tết thường là sức khỏe, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn. Mọi ước muốn đều thành công,v.v. Những người năm cũ gặp rủi ro thì động viên nhau tai qua nạn khỏi hay của đi thay người. Nghĩa là trong cái họa cũng tìm thấy cái phúc, hướng về sự tốt lành.

Đến thăm những người hàng xóm của mình và những gia đình sống gần với gia đình mình. Chúc họ và gia đình những câu tốt lành đầu năm mới tốt đẹp nhất. Những chuyến thăm hỏi này giúp gắn kết mọi người với nhau trong cuộc sống. Giúp xóa bỏ hết những khúc mắc của năm cũ, vui vẻ đón chào năm mới. Đến thăm những người bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết với mình. Để chúc họ và gia đình những câu tốt lành, giúp tình cảm bạn bè gần gũi hơn.

vieng thien vien ngoc phu san jose tet dinh dau 2017

Viếng Thiền Viện Ngọc Phú San Jose Tết Đinh Dậu 2017

Phong tục đi lễ chùa ngày đầu năm mới

Khi tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Vào dịp đầu xuân năm mới, người Việt Nam thường có phong tục đi lễ chùa và xin chữ đầu năm. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam. Bà con kiều bào dù đang ở Mỹ nhưng vẫn đi viếng Thiền Viện Ngoc Phú San Jose đầu năm.

Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ. Cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, vào đêm 30. Sau khoảnh khắc giao thừa vừa đến hoặc sang năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa và hái lộc cầu may.