Cấu tạo về da mặt như thế nào?

cau tao ve da mat
Có phải bạn muốn tìm hiểu cấu tạo về da mặt như thế nào? Những yếu tố then chốt nó tương tác với nhau cấu tạo ra tính chất của da chúng ta. Các vấn đề về da, nhu cầu và điểm yếu loại da mặt chúng ta là gì? Từ đó chúng ta mới quyết định xem sử dụng sản phẩm EV Princessliệu pháp điều trị da nào là phù hợp. Vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu cấu tạo về da mặt thư thế nào? Rất có thể đến thời điểm này bạn vẫn chưa hiểu hết về loại da mặt của mình.
 
Tại sao da mỗi người lại khác nhau về cấu tạo màu sắc cũng như trạng thái? Như bạn đã biết, cấu tạo da là một màng bảo vệ cơ thể khỏi tác động môi trường bên ngoài. Điều này ngăn cản chúng ta hấp thụ rất nhiều điều kiện khắc nghiệt từ khí quyển. Da mọi người khác nhau và mỗi người có một mức độ nhạy cảm khác nhau. Vì vậy, chúng ta hiểu rõ cấu tạo về da mặt là để chăm sóc và duy trì làn da khỏe mạnh. Để có được cái nhìn mềm mại, mịn màng và xinh đẹp mà mọi người đều mong muốn.

Cấu tạo về da mặt gồm bao nhiêu lớp?

Lớp ngoài cùng cấu tạo về da mặt là lớp biểu bì cấu tạo từ 4 lớp khác nhau. Nếu bạn nhìn vào làn da ai đó, thì tức là bạn đang nhìn vào lớp ngoài cùng của lớp biểu bì (sừng). Nó bao gồm những tế bào phản xạ được ánh sáng trên da mặt. Khi lớp ngoài cùng đồng nhất, nó sẽ phản xạ ánh sáng đồng đều. Vì vậy da của bạn trông sẽ mịn màng và sáng hơn so với lúc sần sùi.
 
Các tế bào ở lớp ngoài cùng (sừng) của cấu tạo về da mặt chúng ta. Nó có chứa yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên NMF (Natural Moisturizing Factor). Khi môi trường khô, cấu tạo về cơ thể chúng ta phản ứng lại bằng cách sản xuất nhiều NMF hơn. Nhưng trong quá trình này phải mất vài ngày mới hoàn thành. Vì thế da bạn trở nên khô hơn trước khi có sự trợ giúp của NMF. Đó là lý do tại sao việc dưỡng ẩm cho da bạn trong điều kiện thời tiết khô là rất quan trọng.
 
Da ẩm có liên quan đến bã nhờn, đó là từ ưa thích cho dầu da. Một trong những thành phần trong bã nhờn là NMF (Natural Moisturizing Factor). NMF đảm bảo rằng cấu tạo về lớp ngoài của da (biểu bì) vẫn còn nguyên vẹn. Nó giữ cho làn da bạn bên ngoài mịn màng và ẩm ướt. Ngoài ra, bã nhờn ngăn lớp ngoài mất nước, giúp giữ lại 10 đến 20% nước để làm ẩm da và giữ cho nó sáng bóng.
cau tao ve da mat

Cấu tạo về lớp tế bào giữa của da mặt

Các tế bào lớp giữa của biểu bì cấu tạo về da mặt giải phóng ra các chất tạo thành lớp màng lipid (chất béo). Nó bao quanh tế bào giúp da của bạn giữ nước. Ngón tay, ngón chân có ít lipid hơn cẳng chân nên không giữ được nước tốt bằng. Vì thế sau khi nhúng lâu trong nước, ngón tay, ngón chân trông nhăn nheo, còn cẳng chân thì không. Da bạn nứt nẻ trong mùa đông vì lipid bị làm cứng lại do thời tiết lạnh. Chúng không đủ linh hoạt để thích nghi với sự chuyển động. Mục đích của loại kem dưỡng ẩm tốt nhất là làm tăng những lipid quan trọng này.
 
Lớp trung bì nằm phía dưới biểu bì cấu tạo về da mặt để duy trì nét tươi trẻ và độ đàn hồi cho da. Cấu tạo về lớp trung bì là sự kết hợp của sợi collagen (chứ nước) và sợi đàn hồi (elastin – cấu tạo dầu). Nhưng khi chúng ta càng lớn tuổi, sợi collagen và elastin trở nên mỏng và yếu đi. Do đó, cấu tạo về da chúng ta mất dần khả năng đàn hồi. Đồng thời các collagen và elastin cũng dễ bị phá hủy do tia tử ngoại. Nếu bạn tiếp xúc với tia tử ngoại quá lâu, thì da bạn sẽ xuất hiện các nếp nhăn và bị lão hóa.

Cấu tạo về lớp trong cùng của da mặt

Cấu tạo về da mặt của lớp trong cùng biểu bì gồm các “tế bào mẹ”, được gọi là tế bào nền. Đây là một loại tế bào sản sinh ra tất cả các tế bào còn lại. Chúng sinh ra các “tế bào con” và nó sẽ đẩy dần lên cấu tạo thành một lớp tế bào trên của biểu bì. Khi di chuyển như thế, chúng sẽ già và cuối cùng chết đi.
 
Do đó, cấu tạo về lớp ngoài cùng của lớp biểu bì gồm toàn các tế bào chết. Chúng sẽ bong ra một cách tự nhiên trên bề mặt da. Quá trình này gọi là “vòng đời tế bào”, kéo dài từ 26 đến 42 ngày. Khi bạn càng già thì “vòng đời tế bào” càng kéo dài. Tức là quá trình làm mới tế bào chậm đi, làm cho bề mặt da bạn trông thô ráp hơn.

Cấu tạo về da mặt có tính axít yếu

Bề mặt da khỏe mạnh, thường có độ pH khoảng 5.4 đến 5.7 là khoảng axít yếu. Nếu cấu tạo về da mặt của bạn trong khoảng axít yếu, thì vi khuẩn không thể phát triển. Như vậy độ pH này có vai trò bảo vệ sự xâm nhập của các vi khuẩn. Độ pH hình thành từ các chất nhờn được tiết ra từ tuyết chất nhờn và mồ hôi được tiết ra từ tuyến mồ hôi.
 
Nếu cấu tạo về da bạn có tính kiềm, thì vi khuẩn sẽ sinh ra từ lớp chất nhờn trên bề mặt da. Khi đó bạn sẽ bị viêm da và xuất hiện các vùng da mẫn cảm. Lúc này, bạn cần chọn một loại sữa rửa mặt có tính axít. Để ngăn độ pH của da hướng về tính kiềm. Nếu bạn có được một làn da khỏe mạnh, thì nó sẽ có khả năng tự trung hòa tính kiềm. Hầu như khi da khỏe, độ pH chuyển sang tính kiềm sẽ lập tức trở về tính axít yếu. Nếu bạn biết được cấu tạo về da mặt, thì bạn sẽ tìm được phương pháp chăm sóc hiệu quả. Cũng như việc sử dụng bộ mỹ phẩm EV Princess phù hợp.
cau tao ve da mat
duong vien

Lời khuyên của chuyên gia thẩm Bích Liên

duong vien