Sư Cô Bích Liên kỷ niệm 3 năm xuất gia tại Tịnh Xá Ngọc Vân

su co bich lien
Sư Cô Bích Liên, người sáng lập thương hiệu nổi tiếng “EV Princess“, là một hình mẫu về lòng nhân ái và lòng từ thiện. Với nhiều chương trình từ thiện dành cho người nghèo, cô đã tạo nên những dấu ấn ý nghĩa trong lòng của nhiều người. Đặc biệt, Sư Cô đã quyết định trở về Việt Nam để dự lễ kỷ niệm 3 năm ngày xuất gia của mình. Sự kiện này đã diễn ra tại Thôn Hòa Thuận, Thị Trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
 
Sư Cô Bích Liên đã được đón chào nồng nhiệt khi trở về Bình Thuận, nơi có rất nhiều Phật tử chào đón cô. Trong dịp này, Sư Cô đã tham gia dự Lễ khánh thành Giảng đường Tịnh Xá Ngọc Vân, kết hợp với Đại lễ hoàn nguyện. Đây là một sự kiện quan trọng kỷ niệm 60 năm ngày khai sơn “Chùa Từ Vân”, hiện nay đã trở thành Tịnh Xá Ngọc Vân, một ngôi chùa được nhiều người biết đến với nhiều chương trình đầy ý nghĩa.
 
Dịp này, Sư Cô Bích Liên đã tiếp tục tham gia các chương trình từ thiện cho những hộ nghèo. Vào ngày 18/03/2018, Tịnh Xá Ngọc Vân đã chào đón đoàn Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Tỉnh An Giang. Đoàn này đã cùng Sư Cô thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 hộ nghèo. Mục tiêu chính của Sư Cô là cải thiện đời sống, sức khỏe và tinh thần của những người cần giúp đỡ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Sư Cô Bích Liên không chỉ là một người nổi tiếng với danh hiệu Hoa Hậu Bích Liên và thương hiệu EV Princess, mà còn là một tấm gương sáng về lòng nhân ái và lòng từ thiện, luôn sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.
su co bich lien

Sự giác ngộ Phật giáo từ tâm hồn và cả trái tim Sư Cô Bích Liên

Theo Sư Cô làm từ thiện và sự giác ngộ Phật giáo của chúng ta phải xuất phát từ tâm hồn. Điều này, bao gồm sự giác ngộ cơ thể tinh thần nơi mà người ta nhận được một lượng chiếu sáng nhất định xảy ra qua tâm trí. Khía cạnh thứ hai chúng ta có thể giác ngộ Phật giáo là trái tim của mỗi chúng ta. Điều này, được nói đến nhiều trong các kinh Phật giáo và các tôn giáo khác. Giác ngộ của trái tim là một sự tập trung khác với tâm trí của một người. Quan điểm của Sư Cô Bích Liên trụ trì Tổ Đình Giác Nhiên, sự giác ngộ của tâm không đủ nếu không có sự giác ngộ trái tim.
su co bich lien

Sư Cô Bích Liên giác ngộ Phật giáo

Theo lời Sư Cô Bích Liên việc xuất gia không phải là chúng ta trốn chạy mà là hòa nhập vào cuộc đời. Chúng ta đem Chánh pháp đến với tất cả chúng sinh trên thế giới. Để giúp chúng ta tin hiểu về nhân quả, giáo lý tu hành, thoát bể khổ hướng bờ giải thoát. Theo Sư Cô cuộc đời con người vốn đã vô thường, tương đối và tạm bợ. Danh lợi cuốn hút chúng ta không có ngày ra khỏi những luyến ái. Điều này, buộc con người sống trong tăm tối đau khổ không có ngày dừng lại được.
 
Một khi chúng ta đã chọn con đường xuất gia là tự chiến đấu với chính mình. Trong suốt cả cuộc đời của chúng ta và nhiều kiếp khác nữa. Hiện nay, cũng có nhiều người hoài nghi không biết Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hay có hoàn tục hay không? Vì vậy, chính Sư Cô Bích Liên phải qua thử thách mới có thể củng cố đạo lực. Sư Cô cũng không dám tự mãn, vì tự hiểu rằng mình nhỏ bé. Như giọt nước giữa đại dương, như hạt bụi dưới ngọn Thái Sơn. Sư Cô nguyện mãi mãi tu hành chân chính, đi theo con đường chánh pháp, tìm về sự vô ngã và lòng đại từ đại bi.
su co bich lien

Tại sao chúng ta nên làm từ thiện cho người nghèo

Theo Sư Cô đối với những hộ nghèo mọi thứ dường như tan biến khiến họ cảm thấy tối tâm. Chính tổ chức từ thiện giúp họ khôi phục lại hạnh phúc bị mất và nhìn thấy tia hy vọng. Bởi vì họ có được ước mơ vươn lên trong cuộc sống để có một vị trí trong xã hội. Sư Cô Bích Liên kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ những hộ nghèo. Với sự giúp đỡ của bạn, tổ chức từ thiện mua những thứ thiết yếu cho hộ nghèo. Đó là nhiệm vụ của Tịnh Xá Ngọc Vân, nhằm giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn.
 
Với sự đóng góp số ít từ tất cả chúng ta có trách nhiệm trong xã hội. Dường như hình ảnh người nghèo sẽ được hạnh phúc và sự mãn nguyện. Đây là lý do mà Sư Cô Bích Liên thường tham gia nhiều chương trình giúp đỡ cho hộ nghèo. Những trẻ em chưa từng thấy sách vở hoặc mặc quần áo đẹp trước đây. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được chúng ta quan tâm tặng quà. Điều này sẽ đảm bảo cho họ một lối sống tốt hơn, sẽ ngăn họ tránh xa những thói quen sai trái. Theo Sư Cô tổ chức từ thiện hoạt động vì lợi ích của trẻ em, hộ nghèo và người già.

Hội từ thiện Tịnh Xá Ngọc Vân Bình Thuận

Tất cả ni giới phật tử Tịnh Xá Ngọc Vân Bình Thuận luôn đồng tâm hướng thiện. Thực hiện trên tinh thần đoàn kết và hoà hợp xã hội để phát triển Phật giáo. Đây cũng là nơi 3 năm trước Sư Cô Bích Liên tức Hoa Hậu Bích Liên xuất gia đi tu. Đồng thời thực hiện nghiêm túc phương châm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Đó là “Đạo Pháp – Dân Tộc – Xã Hội Chủ Nghĩa” làm tiền đề phát triển mọi mặt với chức năng Phật Giáo. Phát huy tinh thần và hành động cụ thể trong đời sống xã hội. Sư Cô thật sự hướng tới xây dựng đời sống Phật tử chân chính với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”. Điều này đã được thể hiện qua nhiều chương trình từ thiện cho người nghèo đầy ý nghĩa của Sư Cô.
duong vien

Video Sư Cô Bích Liên làm từ thiện

duong vien

Các bài viết chia sẽ về Sư Cô Bích Liên

Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn biết
duong vien