Nám da do mất cân bằng nội tiết tố là gì?

nam da do mat can bag noi tiet to

Nám da do mất cân bằng nội tiết tố là gì?

Có phải bạn muốn biết nám da do mất cân bằng nội tiết tố là gì? Bạn có thể đã biết những vết nám sẫm màu trên khuôn mặt là kết quả của một tình trạng da vô hại được gọi là nám. Mặc dù thực tế là những loại dấu hiệu này thường xuất hiện trên khuôn mặt. Ngoài ra, đôi khi chúng xuất hiện trên các khu vực tiếp xúc khác nhau của cơ thể, chúng ta cần phải chăm sóc làn da bị thâm nám hiệu quả.

Tình trạng da này thường xảy ra khi một số hormone trong cơ thể chúng ta mất cân bằng và trở nên phổ biến. Nám da do mất cân bằng nội tiết tố nữ có liên quan đến hormone estrogen và progesterone. Mất cân bằng nội tiết tố thường được tìm thấy ở phụ nữ đang mang thai. Hormone này có thể thúc đẩy sản xuất các tế bào tạo màu thường được gọi là melanocytes.

Melanocytes tạo melanin là yếu tố quyết định màu da của phụ nữ. Nếu vì nhiều lý do việc sản xuất tăng melanin, thì làn da của chúng ta sẽ bị nám. Kết quả là các vùng tối và màu nâu hoặc mụn trứng cá xuất hiện trên da mặt của phụ nữ. Trong loại kịch bản này, tình trạng da của chúng ta trở nên bị kích thích, mỗi khi chịu tác động của tia nắng mặt trời.

Nám da do mất cân bằng nội tiết tố xảy ra như thế nào?

Bây giờ bạn nhận ra tình trạng nám da do rối loạn nội tiết tố thường xảy ra ở nhiều phụ nữ. Chúng ta phải khám phá những gì dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố, để đối phó với nám thành công. Ba yếu tố tiếp theo gây mất cân bằng nội tiết tố và làm sạm da mặt:

Nám da do phụ nữ mang thai

Bạn có thể đã biết trong khi mang thai cơ thể của chúng ta trải qua nhiều thay đổi. Rất nhiều thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của bạn trong thời kỳ mang thai. Hormone progesterone và estrogen kích thích melanocytes tạo ra nhiều melanin gây nám da. Nám da do mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng đến khoảng 70% phụ nữ trong thai kỳ. Do đó, nếu sắc tố khuôn mặt của phụ nữ là do yếu tố đặc biệt này, nó sẽ giảm từ 3 đến 6 tháng sau khi sinh.

Tuy nhiên, bạn nên tránh xa sự tiếp xúc ngay lập tức với ánh nắng mặt trời. Bạn nên sử dụng kem chống nắng EV Princess để bảo vệ da hàng ngày. Tin tốt là nám do mất cân bằng nội tiết tố, thường mất đi sau khi phụ nữ sinh con. Với ít hơn 10% phụ nữ mắc các trường hợp nám da dai dẳng.

Nám da vì thuốc uống tránh thai

Nếu phụ nữ thấy nám da trong khi dùng thuốc tránh thai, thì chúng ta phải nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể thay đổi hoặc đề nghị một cái khác để cải thiện tình trang da này. Nám da do mất cân bằng nội tiết tố có thể khi phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Chuyên gia cho rằng nó gây ra sự dư thừa của estrogen hoặc progesterone trong cơ thể. Đôi khi, mất cân bằng nội tiết tố sẽ biểu hiện trên da, tạo ra sự đổi màu nâu trên khuôn mặt.

nam da do mat can bag noi tiet to

Nám da vì điều trị thay thế hormone

Nếu bạn đã mãn kinh và trải qua HRT và phát triển sắc tố khuôn mặt. Thì bạn có thể kết luận mức estrogen trong cơ thể do HRT có thể là lý do. Đây cũng được xem là yếu tố gây nám da do mất cân bằng nội tiết tố. Bạn hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để giảm liều hoặc chờ cho đến khi HRT kết thúc. Trong khi đó, hãy thử thực hiện một số biện pháp bảo vệ thông thường. Như tránh xa ánh nắng ban ngày và sử dụng kem chống nắng chất lượng cao.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể chúng ta. Có rất nhiều chất hóa học, thuốc xịt thuốc trừ sâu và hóa chất thực phẩm mà mọi người ăn vào. Nó tạo ra sự hỗn loạn với mức độ hormone của hệ thống của chúng ta. Ngộ độc đồng hoặc mức độ dư thừa của đồng dẫn đến sắc tố da mặt.

Hỗ trợ điều trị nám da do mất cân bằng nội tiết tố

Rất tốt để hiểu các yếu tố tạo ra nám. Nhưng chính xác làm thế nào bạn sẽ đối xử với nó thành công? Một số ý tưởng giúp hỗ trợ điều trị nám da do rối loạn nội tiết tố hiệu quả:

  • Hỏi chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên về bộ hỗ trợ kem trị nám EV Princess làm trắng da mạnh mẽ. Vì bạn cần một chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm hỗ trợ điều trị nám sẽ hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể đến thẩm mỹ Bích Liên để kiểm tra da bị mất cân bằng nội tiết tố. Bạn sẽ được chuyên gia hỗ điều trị và theo dõi trong suốt quá trình điều trị nám. Điều này, thực sự giúp làm giảm dần các vết nám trong thời gian ngắn nhất.
  • Hãy suy nghĩ về điều trị da mặt bằng liệu trình tái tạo da mặt nếu chúng ta muốn điều trị nám hiệu quả. Sau khi bạn thực hiện liều trình này, nó sẽ giúp dùng hỗ trợ kem trị nám EV Princess hiệu quả cao hơn.
kem tri nam da ev princess bich lien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về nám

Nám da do mất cân bằng nội tiết tố được nhiều phụ nữ quan tâm

qua trinh hinh thanh nam da

Quá trình hình thành nám da như thế nào?

Đây là một rối loạn làm tăng sắc tố melanin ở nhiều phụ nữ. Nó ảnh hưởng do phụ nữ bị mất cân bằng nội tiết tố và bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hình thành nám, để có biên pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.

nguyen nhan gay nam da

Những nguyên nhân gây nám là gì?

Nám là một tình trạng da mặt rất phổ biến ở nhiều phụ nữ. Do da tiếp xúc ánh nắng mặt trời, phụ nữ mang thai, gen và mất cân bằng nội tiết tố. Chẩn đoán nguyên nhân gây nám và dùng bộ kem EV Princess được thực hiện bởi chuyên nhiều kinh nghiệm.

nam da la gi

Nám da là gì và cách ngăn ngừa?

Nám da là gì mà hầu hết tất cả phụ nữ đang gặp phải vấn đề này? Thường do tiếp xúc với ánh nắng, nám da do mất cân bằng nội tiết tố, kích thích tố nữ estrogen và progesterone. Chúng ta cần sử dụng hỗ trợ EV Princess Cosmetics để trị nám đúng cách.

tang sac to da la gi

Tăng sắc tố da là gì và cách ngăn ngừa?

Đây là một hiện tượng da mặt bị kích thích tăng melanin gây tối màu. Nó gây ra quá trình hình thành tàn nhang và loại cứng đầu hơn được gọi là nám. Các loại tăng sắc tố của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì có thể gây ra nó. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây tăng sắc tố!

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Tuy nám không phải là một tình trạng da nghiêm trọng, nhưng nó làm phụ nữ mất tự tin trong giao tiếp. Nó thực sự gây ra bởi sự hiện diện của quá nhiều hormone estrogen hoặc progesterone. Nếu bạn lo lắng về nám da do mất cân bằng nội tiết tố, thì bạn nên liên hệ với một chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin về cách chữa trị tnám da hiệu quả. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay, để được tư vấn thêm về mất cân bằng nội tiết tố!

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.