Nguyên nhân gây mụn trứng cá là gì?

nguyen nhan gay mun trung ca
nguyen nhan gay mun trung ca
Nguyên nhân gây mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến ảnh hưởng đến rất nhiều người hiện nay. Tình trạng da phổ biến nhất ở thanh thiếu niên, nó ảnh hưởng đến bất cứ ai và bất kể tuổi tác. Đôi khi mụn trứng cá được coi như một phiền toái hoặc bất tiện. Nhiều người bị mụn trứng cá giải quyết vấn đề vì lòng tự trọng của họ.
 
Một số người khác phải đối phó do mụn trứng cá bùng phát nhanh. Nếu bạn muốn tìm ra cách trị mụn tốt nhất, thì bạn nên tìm hiểu về việc mụn đến từ đâu. Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẽ về những nguyên nhân gây mụn trứng cá. Cũng như những gì bạn không nên làm cho làn da của mình.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá thông thường

Không ai biết chính xác những nguyên gây ra mụn trứng cá là gì? Thay đổi nội tiết tố ở những người tuổi thiếu niên và phụ nữ mang thai cũng là nguyên nhân. Có nhiều huyền thoại về những gì gây ra mụn trứng cá. Sô cô la và thực phẩm nhiều dầu mỡ thường bị đổ lỗi cho tình trạng da này.
 
Nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy thực phẩm có nhiều tác dụng đối với mụn trứng cá ở hầu hết mọi người. Một huyền thoại phổ biến khác do da bẩn, cũng là nguyên nhân gây mụn trứng cá. Tuy nhiên, mụn đầu đen và mụn nhọt không phải do bụi bẩn. Căng thẳng không gây ra mụn trứng cá, nhưng căng thẳng có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Hormone mất kiểm soát gây mụn trứng cá

Nguyên nhân gây mụn trứng cá liên quan đến những thay đổi khi người trẻ tuổi trưởng thành. Từ thời thơ ấu đến tuổi thiếu niên thường gọi là tuổi dậy thì. Các hormone gây ra sự trưởng thành về thể chất, làm cho tuyến bã nhờn của da sản xuất nhiều dầu. Các hormone có tác dụng lớn nhất đối với tuyến bã nhờn là androgen (nội tiết tố nam). Nó có ở nữ giới cũng như nam giới, nhưng số lượng ở nam giới cao hơn so với nữ giới.
 
Hormone ngoài tầm kiểm soát là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá. Đây là lý do tại sao thanh thiếu niên có nhiều khả năng bị mụn trứng cá hơn so với tuổi khác. Ngay cả người lớn cũng có thể bị mụn trứng cá và nhiều phụ nữ bị những đợt bùng phát mụn nghiêm trọng. Vào những thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt là một nguyên nhân do hormone.
 
Ngoài những trường hợp điển hình này, bị căng thẳng có xu hướng kích thích tuyến thượng thận. Một tác dụng phụ của việc này là tuyến thượng thận giải phóng nhiều hormone vào cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn thường nghe rằng căng thẳng là một nguyên nhân gây mụn trứng cá phổ biến. Tất cả nguyên nhân này được gắn lại với hormone và mức độ dao động của hormone trong cơ thể.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá do bụi bẩn?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng bụi bẩn là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá. Điều này có thể chỉ đúng một phần như chúng ta thường nghĩ. Do mụn đầu đen thường được tìm thấy trên những người cũng bị mụn trứng cá. Nhưng mụn đầu đen không hề làm bẩn. Trên thực tế, chúng thường được tạo ra từ keratin, cũng là một chất có trong tế bào da và tế bào tóc. Nhưng vì mụn trứng cá thường là kết quả của các tế bào da chết chặn lỗ chân lông của bạn. Mụn đầu đen là tác dụng phụ phổ biến của mụn trứng cá.
 
Nguyên nhân do các tuyến bã nhờn được tìm thấy, cùng với một sợi tóc trong một đơn vị gọi là nang lông. Ở tuổi dậy thì, các tế bào nang lông của da bắt đầu rụng nhanh hơn. Ở những người bị mụn trứng cá, các tế bào sẽ bong ra. Nó dính vào nhau nhiều hơn so với những người không phát triển mụn trứng cá.
 
Khi các tế bào trộn lẫn với lượng bã nhờn được sản xuất tăng lên, chúng có thể cắm lỗ mở của nang trứng. Trong khi đó, tuyến bã nhờn tiếp tục sản xuất bã nhờn và nang trứng phồng lên với bã nhờn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây mụn trứng cá ở trẻ em tuổi dậy thì. Chúng ta nên sử dụng hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess, để điều trị rất hiệu quả.
kem tri mun ev princess bich lien

Vi khuẩn được liên kết với mụn trứng cá như thế nào?

Chúng ta đã biết lỗ chân lông bị tắc là một nguyên nhân gây mụn trứng cá. Nhưng chỉ đúng một nửa của những gì gây ra mụn. Những gì xảy ra khi lỗ chân lông của bạn bị tắc? Khi điều đó xảy ra, vi khuẩn có xu hướng xâm chiếm lỗ chân lông của bạn. Nó lây nhiễm vào da và các khu vực xung quanh. Kết quả nổi mụn đỏ điển hình mà chúng ta đều quen thuộc.
 
Một cảnh tượng phổ biến khác nổi mụn đầu trắng, nhưng cũng khó coi trên khuôn mặt. Chúng thực sự là một hành động phòng thủ từ hệ thống miễn dịch của bạn. Nguyên nhân do chất lỏng chứa trong đó chủ yếu là các tế bào bạch cầu. Vì vậy, mặc dù trông chúng có vẻ thô thiển, nhưng thực ra chúng là phản ứng của cơ thể. Trong việc quét sạch vi khuẩn gây bệnh, sẽ gây ra mụn trứng cá của bạn.
 
Ngoài ra, nguyên nhân gây mụn trứng cá do một loại vi khuẩn da có tên P. acnes. Nó bắt đầu nhân lên nhanh chóng trong nang lông bị tắc. Quá trình này, những vi khuẩn này tạo ra các chất kích thích gây viêm da. Đôi khi, thành nang vỡ ra, viêm lan sang vùng da xung quanh. Đây là quá trình mà các tổn thương do mụn trứng cá. Từ mụn đầu đen đến mụn nhọt đến nốt sần và được hình thành trên da.

Thực phẩm có thể gây ra mụn trứng cá?

Mối liên hệ giữa thực phẩm và mụn trứng cá vẫn là một chủ đề tranh luận giữa nhiều chuyên gia. Mặc dù tất cả chúng ta đều khuyên mọi người như tránh sô cô la và thực phẩm chiên. Các nguyên nhân gây mụn trứng cá khác, không có mối liên hệ rõ ràng nào. Giữa những điều này liên quan đến việc gây ra mụn trứng cá. Mặt khác, sữa có liên quan đến việc gây ra mụn trứng cá ở một số người. Vì sữa có chứa một số hormone, đó có lẽ là lý do tại sao gây mụn? Tuy nhiên, có rất ít trường hợp một số loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra sự bùng phát mụn.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến 90% số người trên toàn thế giới. Tại sao một số người có thể ngăn chặn mụn hiệu quả, trong khi những người khác tiếp tục chịu đựng? Khám phá những nguyên nhân gây mụn trứng cá và các phương pháp điều trị mụn hiệu qua. Cuối cùng bạn tận hưởng làn da sạch, mịn màng và không có mụn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn bộ hỗ trợ mỹ phẩm trị mụn EV Princess và phương pháp chăm sóc da hàng ngày. Bạn đã biết được nguyên nhân và cách tự loại bỏ mụn trứng cá một lần và mãi mãi.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess

Tìm ra nguyên nhân gây mụn trứng cá để điều trị hiệu quả

duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về các vấn đề về da

Cũng như những nguyên nhân gây mụn trứng cá

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay