Nguyên nhân gây nổi mụn đối với nhiều phụ nữ

nguyen nhan gay noi mun
nguyen nhan gay noi mun
Mụn trứng cá là một tình trạng da phổ biến gây nổi mụn nhọt. Nguyên nhân gây nổi mụn nhọt hình thành khi nang lông dưới da của bạn bị tắc nghẽn. Hầu hết các mụn nhọt hình thành nổi trên mặt, cổ, lưng, ngực và vai. Bất cứ ai cũng có thể bị nổi mụn trứng cá, nhưng nó phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên. Nó không nghiêm trọng, nhưng nó sẽ gây ra sẹo.
 
Không ai biết chính xác những nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá. Thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như những người trong những năm thiếu niên, mang thai, có thể đóng một vai trò. Có nhiều huyền thoại về những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Sô cô la và thực phẩm nhiều dầu mỡ thường bị đổ lỗi.
 
Nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy thực phẩm có nhiều tác dụng đối với mụn trứng cá ở hầu hết mọi người. Một huyền thoại phổ biến khác do da bẩn là nguyên nhân gây nổi mụn trứng cá. Tuy nhiên, nồi mụn đầu đen và mụn nhọt không phải do bụi bẩn. Căng thẳng không gây nổi mụn trứng cá, nhưng căng thẳng làm cho nó tồi tệ hơn.

Những nguyên nhân gây nổi mụn thường gặp ở nhiều người

Mụn nhọt là một trong những vấn đề lớn nhất mà phụ nữ gặp phải với làn da của mình. Trên thực tế, mọi phụ nữ đều sẽ có một hoặc hai nốt mụn vào một thời điểm nào đó. Một vài nốt mụn không nhất thiết là triệu chứng của mụn trứng cá. Có rất nhiều lầm tưởng xung quanh nguyên nhân gây nổi mụn nhọt và mụn trứng cá. Dưới đây là các nguyên nhân gây mụn thực sự và các giải pháp tốt nhất.

Nguyên nhân số 1: Viêm da

Viêm da là một vấn đề cơ bản luôn luôn liên quan. Nổi mụn nhọt là một tình trạng da nhiễm trùng nhỏ. Viêm luôn là một phần của nhiễm trùng. Đó là nguyên nhân khiến da sưng tấy xung quanh mụn, sưng tấy bên trong nang lông. Nó đóng vai trò hình thành mụn.

Nguyên nhân số 2: Nội tiết tố

Nội tiết tố hoạt động gây viêm cũng là nguyên nhân gây nổi mụn. Hoạt động nội tiết tố gia tăng đi kèm với tuổi dậy thì, sẽ kích thích các nang tóc sản xuất và làm tăng sản xuất dầu. Sự kích thích sẽ làm cho các tuyến và nang bị viêm. Sự sưng tấy này gây thu hẹp lỗ chân lông bẫy dầu bên trong. Dầu kết hợp với các tế bào da chết và vi khuẩn, để tạo ra nhiễm trùng nhẹ mà chúng ta gọi là nổi mụn.

Nguyên nhân số 3: Mụn trứng cá và vi khuẩn phát triển quá mức

Mụn trứng cá là nguyên nhân gây nổi mụn, nhưng không phải tất cả mụn đều do mụn trứng cá. Chúng cũng được gây ra bởi lỗ chân lông bị tắc và những thứ khác. Nếu bạn bị nổi mụn trứng cá, thì tình trạng này có liên quan đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn P acnes hiện diện tự nhiên trên bề mặt da. Khi có nhiều vi khuẩn hơn, sẽ có nhiều nguy cơ hình thành mụn nhọt thông qua quá trình nêu trên.

Nguyên nhân số 4: Ăn thực phẩm gây viêm

Trước đây, người ta cho rằng mụn trứng cá do sô cô la, các món ngọt khác là nguyên nhân gây nổi mụn. Lý thuyết này đã bị bác bỏ hoàn toàn trong một thời gian nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò nào đó.
 
Thực phẩm có hoạt tính gây viêm là carbohydrate đơn giản. Carbs đơn giản được tiêu hóa quá nhanh. Kết quả, chúng khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Đây là nguyên nhân gây viêm khắp cơ thể.
 
Các loại thực phẩm khác có thể liên quan đến nổi mụn và mụn trứng cá bao gồm các sản phẩm từ sữa. Ăn sherbet, sữa và sữa chua đã được chứng minh cũng là nguyên nhân. Nó làm tăng nguy cơ bị nổi mụn trứng cá.

Nguyên nhân số 5: Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da

Kem nền và các loại trang điểm khác làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các thành phần dầu khoáng được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng có hoạt tính làm tắc lỗ chân lông. Về cơ bản, bất cứ thứ gì nằm trên da trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Cũng có thể khiến lỗ chân lông bị tắc và viêm, dẫn đến nguyên nhân gây nổi mụn.

Video giới thiệu bộ EV Princess dùng cho da mụn

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Một chế độ ăn uống lành mạnh, việc sử dụng các chất bổ sung tốt cho chế độ ăn uống. Điều này, giúp giữ cho nội tiết tố của bạn cân bằng hơn để không là nguyên nhân gây nổi mụn. Một số thực phẩm và chất bổ sung cũng có hoạt tính chống viêm tự nhiên. Curcumin, piperine, dầu cá omega-3 là những chất bổ sung giúp giảm viêm khắp cơ thể bạn. Bạn tìm thấy chất curcumin, piperine trong một số chất bổ sung đa dinh dưỡng tốt hơn hàng ngày.
 
Thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng sẽ mất thời gian để mang lại hiệu quả. Sử dụng hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess chăm sóc da tốt sẽ có tác dụng nhanh hơn. Bạn có thể cải thiện làn da ngay lập tức bằng cách sử dụng mặt nạ làm sạch sâu. Các thành phần khác của sản phẩm có tác dụng giảm viêm, có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên. Bạn nên tìm hiểu thêm về những nguyên nhân gây nổi mụn và giải pháp trị mụn? Bằng cách gọi ngay cho chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên để được tư vấn!

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay