Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì?

nguyen nhan chu yeu gay ra mun
nguyen nhan chu yeu gay ra mun
Có phải bạn muốn biết nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì? Nếu bạn tìm ra nguyên gây ra mụn, thì bạn sử dụng kem EV Princess sẽ mang lại hiệu quả cao. Mụn là do ảnh hưởng của các tuyến dầu, mở ra bên ngoài qua các lỗ nhỏ trên da. Những tuyến này nó tạo ra một chất nhờn gọi là sebum trên bề mặt da. Các lỗ rỗng nối với các tuyến bằng một kênh gọi là một nang trứng. Bên trong các nang trứng, dầu mang các tế bào chết đến bề mặt da. Một mái tóc mỏng cũng phát triển qua nang trứng. Khi nang trứng của một tuyến da bị tắc nghẽn, nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn trứng cá phát triển.
 
Gần như mọi người đều có mụn nhọt hoặc mụn trứng cá trong cuộc sống. Đây cũng là lý do mà nhiều người muốn tìm hiểu nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì? Hầu hết các mụn trứng cá được tìm thấy trên mặt, cổ, lưng, ngực và vai. Nó xảy ra chủ yếu ở tuổi vị thành niên, khoảng 20% trong số tất cả các trường hợp xảy ra ở người lớn.
 
Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn thường bắt đầu trong giai đoạn dậy thì giữa tuổi từ 10 đến 13 tuổi. Nó có xu hướng tồi tệ hơn ở những người có loại da nhờn. Mụn trứng cá thường kéo dài trong 5 đến 10 năm. Mụn thường xảy ra ở cả hai giới tính (nam và nữ). Trẻ vị thành niên có xu hướng có các hình thức nghiêm trọng nhưng các bé gái có các hình thức từ nhẹ đến vừa. Mụn có thể có khuynh hướng tồn tại ở độ tuổi từ 30 trở lên.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì?

Quá trình hình thành mụn bao gồm ba điều kiện cần thiết xảy ra. Như sản xuất dư thừa bã nhờn, rụng da không đều và tích tụ vi khuẩn trong các lỗ chân lông gậy mụn. Vì thế bạn có thể hỗ trợ mỹ phẩm trị mụn EV Princess Bio Tretinoin Cream loại bỏ chúng. Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn được liệt kê dưới đây:

Nguyên nhân do thay đổi hormones

Mụn trứng cá có thể được coi là một căn bệnh hoóc môn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn ở nhiều người. Trong giai đoạn dậy thì, mức tăng androgen (hormone nam) diễn ra ở cả nam và nữ. Điều này báo hiệu cơ thể của họ sản xuất nhiều bã nhờn hơn bình thường. Sự dư thừa sebum có vẻ là công cụ trong việc làm tắc nghẽn nang lông. Nơi mà vi khuẩn phát triển, gây mụn trứng cá và nhược điểm trên da.
 
Ở phụ nữ, các triệu chứng mụn trứng cá biến động theo chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn do lượng hormone estrogen trong chu kỳ kinh nguyệt. Khoảng 63% phụ nữ dễ bị mụn trứng cá kinh nghiệm các đợt bùng phát kinh nguyệt, thường xảy ra khoảng bảy đến mười ngày trước khi bắt đầu một giai đoạn và sau đó giảm dần ngay khi xuất huyết. Tác động của sự thay đổi hoóc môn trên mụn trứng cá cũng có thể thấy trong thời kỳ mang thai, sử dụng thuốc ngừa thai uống và mãn kinh ít hơn.

Nguyên nhân do vi khuẩn gây ra mụn

Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là do bã nhờn dư thừa trên bề mặt da. Nó ngăn các lỗ nang lông và vi khuẩn có thể phát triển trong những nang trứng bị tắc này. Điều này gây ra chứng mụn đầu trắng hoặc đầu trắng, còn được gọi là comedones, trên bề mặt da. Đôi khi, các nang trứng bị tắc nghẽn mở ra. Nó dẫn đến sự rò rỉ của chất bã nhờn trong các mô lân cận. Do đó nó hình thành sẹo hoặc mụn mủ, đây được gọi là viêm mụn trứng cá. Các mụn trứng cá lớn hơn, mềm mại được gọi là nốt sần.

Nguyên nhân do chế độ ăn uống không lành mạnh

Có vẻ như có mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá. Nhưng điều này cần được chứng minh thêm có phải là nguyên nhân. Một nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Do chế độ ăn kiêng hiện đại và phong cách sống của phương Tây. Việc giảm bớt mụn trứng cá bền vững từ những thay đổi trong chế độ ăn kiêng vẫn là một mục tiêu khó nắm bắt. Nhiều người cho rằng việc tăng lượng calo sẽ làm tăng lượng hoocmon nam giới (androgen). Do đó các triệu chứng mụn trứng đang trở nên tồi tệ hơn.
 
Nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn cần được xác nhận thêm bởi các nghiên cứu khác. Thực hiện chế độ ăn một tỷ lệ cân bằng hơn của Omega-3 và Omega-6 chất béo. Nó có thể giúp điều chỉnh viêm da trong cơ thể của một người. Kể từ khi mụn trứng cá gây viêm da ở một người nào đó. Nếu bạn làm bất cứ điều gì để làm giảm viêm, thì nó cũng sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá. Bạn hãy tìm kiếm các sản phẩm có chứa chất tự nhiên như sữa rửa mặt EV Princess rất an toàn.

Nguyên nhân do tăng insulin trong máu

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tăng insulin trong máu cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn. Tình trạng cơ thể bạn có lượng insulin cao hơn trong máu. Quá trình phản ứng hoocmon hỗ trợ tăng trưởng biểu mô không kiểm soát và tăng tiết bã nhờn. Tình trạng này cũng có thể được gây ra bởi chế độ ăn uống không lành mạnh.
 
Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chế độ ăn uống chắc chắn sẽ có hiệu quả. Chế độ ăn lành mạnh có thể cung cấp một trong những lựa chọn an toàn nhất trong việc quản lý tình trạng này. Sôcôla không có liên quan đến mụn trứng cá vì chúng thường bị đổ lỗi cho nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn. Các thức ăn khác thường bị đổ lỗi gây mụn như bánh pizza và khoai tây chiên. Điều đáng chú ý là chúng nên được ăn trong giới hạn.

Stress trong thời gian dài cũng gây ra mụn

Căng thẳng gây ra một phản ứng viêm trong cơ thể cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn. Dưới áp lực, tuyến thượng thận đi vào trạng thái Overdrive do sự sản xuất androgens tăng lên. Mức androgen cao có thể dẫn đến nhiều mụn trứng cá hơn. Các tuyến thượng thận tạo ra một tỷ lệ phần trăm androgens lớn hơn ở phụ nữ so với nam giới.
 
Điều này có thể giải thích tại sao căng thẳng dường như ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Stress cũng sản sinh ra lượng cortisol thừa, có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá hiện tại. Nhưng kết nối căng thẳng cần phải được điều tra thêm. Bây giờ chắc bạn đã biết được nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì rồi phải không?
nguyen nhan chu yeu gay ra mun

Điểm mấu chốt gây ra mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một rối loạn phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn do căng thẳng đáng kể ở một số người. Hầu hết các chuyên gia đã lập luận rằng nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Nó không có sự liên quan rõ ràng giữa mụn trứng cá với thực phẩm. Như sô cô la hoặc các đồ ngọt khác trong chế độ ăn uống. Nhưng một số nghiên cứu mới hơn cho thấy mụn trứng cá có thể liên quan đến chế độ ăn uống. Mặc dù những lợi ích của việc sửa đổi chế độ ăn uống để giảm tỷ lệ gây ra mụn. Hoặc mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá vẫn chưa được xác định rõ ràng.
 
Không có ai chưa bao giờ có mụn trứng cá trong cuộc đời của họ. Đây cũng lý do mà có rất nhiều người muốn biết nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn là gì? Nhưng đối với nhiều người mụn trứng cá là nguồn gốc của rất nhiều phiền muộn. Nó có thể dẫn đến lo lắng và trầm cảm ở nhiều người. Hãy gọi cho Công Ty Mỹ phẩm EV để được tư vấn chăm sóc và điều trị mụn đúng cách. Bạn cũng có thể xem thêm chia sẽ với chúng tôi trên mạng xã hội về cách chăm sóc da và sử dụng hỗ trợ mỹ phẩm trị mụn hàng ngày.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess

Đây được xem là giải pháp chăm sóc da mụn hiệu quả và an toàn

duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về da mụn

Cũng như nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn được nhiều phụ nữ quan tâm

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay