Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

nguyen nhan gay tan nhang
nguyen nhan gay tan nhang
Nguyên nhân gây tàn nhang và phương pháp điều trị tàn nhang? Những đốm melanin phẳng, tròn nhỏ trên khuôn mặt phụ nữ có da trắng. Các đốm phát triển ngẫu nhiên trên da, nguyên nhân do tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Chúng khác nhau về màu sắc như màu đỏ, vàng, nâu, nâu nhạt, nâu hoặc đen. Tàn nhang thường được nhìn thấy nhiều hơn vào mùa hè. Đặc biệt, ở phụ nữ có làn da sáng và những người có mái tóc sáng hoặc đỏ.
 
Tàn nhang đơn giản có kích thước tròn và nhỏ xuất hiện cho những người nhỏ tuổi . Những vết tàn nhang trên khuôn mặt gây ra có tính chất kế thừa thời gian. Vậy nguyên nhân gây tàn nhang do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các vết tàn nhang thường gây ra do tiếp xúc quá mức với ánh sáng mặt trời. Nó xuất hiện nhiều màu sẫm hơn, chúng có kích thước không đều.
 
Nếu da bạn tiếp xúc lâu với ánh nắng, thì các tia UV làm lớp ngoài dày hơn. Nguyên nhân gây ra do nó thúc đẩy sự tích tụ melanin từ các tế bào sản xuất sắc tố. Tuy nhiên, tàn nhang không có hại gì cho sức khỏe phụ nữ. Nếu bạn phơi nắng kéo dài, thì đây chính là nguyên nhân gây tàn nhang. Không chỉ tàn nhang trở nên rõ ràng, mà còn dẫn tới tổn thương da mặt.

Có hai loại tàn nhang cơ bản

  1. Ephelides là những đốm màu đỏ hoặc nâu nhạt. Nó thường xuất hiện trong những tháng nắng và mờ dần trong mùa đông.
  2. Lentigines là những đốm nhỏ màu nâu hoặc đen. Nó có xu hướng tối hơn một đốm tàn nhang kiểu ephelis và không phai trong mùa đông.
Tàn nhang thường thấy nhất trên mặt của phụ nữ. Mặc dù chúng có thể xuất hiện trên bất kỳ vùng da nào, nguyên nhân gây tàn nhang do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tàn nhang rất hiếm gặp ở trẻ sơ sinh và rất phổ biến ở trẻ em từ 5 đến 15 tuổi. Chúng thường ít phổ biến hơn trên người lớn. Tuy nhiên, không thể điều trị tàn nhang hết hoàn toàn, nhưng chúng ta thường làm mờ và ngăn tàn nhang phát triển.

Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

  1. Tiếp xúc với da với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây tàn nhang và nám. Nó sẽ mờ dần khi bạn hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được giảm hoặc không tiếp xúc.
  2. Nguyên nhân cơ bản là một số tế bào đặc biệt trên da. Nó tạo ra sắc tố gọi là melanin. Nếu bạn có melanin trong cơ thể tích tụ ở một nơi, thì nó sẽ dẫn đến các đốm tuổi tàn nhang.
  3. Tàn nhang cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Nguyên nhân gây tàn nhang phát triển phần lớn chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Nó ảnh hưởng lây truyền từ cha mẹ sang con cái một cách rất dễ dàng.
  4. Hormone bất thường là nguyên nhân gây tàn nhang do estrogen kích thích quá mức. Các tế bào sản xuất sắc tố, khiến chúng tạo ra màu sắc dư thừa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  5. Da trắng là một nguyên nhân gây tàn nhang khác ở phụ nữ. Có ít melanin tổng thể trong da công bằng để hấp thụ tia UV. Do đó các tế bào sắc tố sản xuất melanin với tốc độ tăng lên.

Triệu chứng của tàn nhang thông thường?

Tàn nhang là gì? Nó là những đốm đơn độc bất thường đôi khi có thể được nhóm lại với nhau. Điều này làm cho tàn nhang xuất hiện lớn hơn và che phủ một phần lớn hơn của da. Điểm chung được tìm thấy giữa tàn nhang, đốm đồi mồi và mặt nạ thai kỳ. Nguyên nhân gây ra được cho là do các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tay, ngực và lưng. Sự tích tụ của sắc tố melanin tạo ra những mảng màu nâu trên khuôn mặt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây tàn nhang ở nhiều phụ nữ, bạn cần sử dùng hỗ trợ kem trị tàn nhang và nám da hiệu quả.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Việc quan trọng đầu tiên bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây tàn nhang. Sau đó chúng ta mới có biện pháp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị tàn nhang và làm trắng da hiệu quả. Bạn có thể bổ sung Vitamin để giúp loại bỏ tàn nhang và cải thiện ngoại hình khá ấn tượng.
 
Vitamin A và vitamin E sẽ hạn chế quá trình lão hóa hiệu quả. Nó làm cho da của chúng ta công bằng và ẩm. Vitamin C là một loại chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình oxy hóa và sắc tố. Do đó, chúng ta nên bổ sung nhiều vitamin A theo mùa khác nhau. Vitamin E và vitamin C có thể giúp đỡ rất nhiều để loại bỏ tàn nhang. Hãy sử dụng hỗ trợ bộ kem trị tàn nhang EV Princess rất an toàn và hiệu quả.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị tàn nhang EV Princess

Tìm ra nguyên nhân gây tàn nhang để điều trị tàn nhang hiệu quả

duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về các vấn đề về da

Cũng như nguyên nhân gây tàn nhang được nhiều phụ nữ quan tâm

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay