Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

nguyen nhan gay tan nhang

Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

Nguyên nhân gây tàn nhang là gì và phương pháp điều trị tàn nhang? Là những đốm melanin phẳng, tròn nhỏ trên da phụ nữ có nước da trắng. Các đốm phát triển ngẫu nhiên trên da, khi tiếp xúc nhiều lần với ánh sáng mặt trời. Chúng khác nhau về màu sắc như màu đỏ, vàng, nâu, nâu nhạt, nâu hoặc đen. Tàn nhang thường được nhìn thấy nhiều hơn vào mùa hè. Đặc biệt là ở phụ nữ có làn da sáng hơn và những người có mái tóc sáng hoặc đỏ.

Tàn nhang đơn giản có kích thước tròn và nhỏ và có thể xuất hiện cho những người ở độ tuổi nhỏ. Những vết tàn nhang trên da mặt có tính chất kế thừa thời gian. Vậy nguyên nhân gây tàn nhang có thể do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các vết tàn nhang thường do tiếp xúc quá mức với ánh sáng mặt trời. Nó xuất hiện nhiều màu sẫm hơn và chúng có kích thước không đều.

Nếu da bạn tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời, thì các tia UV làm lớp da ngoài dày hơn. Thúc đẩy sự tích tụ sắc tố melanin từ các tế bào sản xuất sắc tố da. Tuy nhiên, tàn nhang không có hại gì cho sức khỏe phụ nữ. Nếu bạn phơi nắng kéo dài, thì đây chính là nguyên nhân gây tàn nhang. Không chỉ tàn nhang trở nên rõ ràng hơn mà còn dẫn tới tổn thương da mặt.

Có hai loại tàn nhang cơ bản

  • Ephelides là những đốm màu đỏ hoặc nâu nhạt. Nó thường xuất hiện trong những tháng nắng và mờ dần trong mùa đông.
  • Lentigines là những đốm nhỏ màu nâu hoặc đen. Nó có xu hướng tối hơn một đốm tàn nhang kiểu ephelis và không phai trong mùa đông.

Tàn nhang thường thấy nhất trên mặt của phụ nữ. Mặc dù chúng có thể xuất hiện trên bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tàn nhang rất hiếm gặp ở trẻ sơ sinh và rất phổ biến ở trẻ em từ 5 đến 15 tuổi. Chúng thường ít phổ biến hơn trên người lớn. Tuy nhiên, tàn nhang không thể điều trị hết hoàn toàn, nhưng chúng ta có thể làm mờ và ngăn tàn nhang phát triển.

Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?

Triệu chứng của tàn nhang là gì?

Tàn nhang là gì? Nó là những đốm đơn độc bất thường đôi khi có thể được nhóm lại với nhau. Điều này làm cho tàn nhang xuất hiện lớn hơn và che phủ một phần lớn hơn của da. Điểm chung được tìm thấy giữa tàn nhang, đốm đồi mồi và mặt nạ thai kỳ. Nó được hình thành ở các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tay, ngực và lưng. Sự tích tụ của sắc tố da melanin tạo ra những mảng màu nâu trên da mặt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây tàn nhang ở nhiều phụ nữ, bạn cần sử dùng hỗ trợ kem trị tàn nhang để điều trị.

nguyen nhan gay tan nhang

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Việc quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây tàn nhang. Sau đó chúng ta mới có biện pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tàn nhang và làm trắng da hiệu quả. Bạn có thể bổ sung Vitamin có thể giúp loại bỏ tàn nhang và cải thiện ngoại hình khá ấn tượng. Vitamin A và vitamin E có thể hạn chế quá trình lão hóa. Nó làm cho da của chúng ta công bằng và ẩm. Vitamin C là một loại chất chống oxy hóa, có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa và sắc tố. Do đó, chúng ta nên bổ sung nhiều vitamin A theo mùa khác nhau. Vitamin E và vitamin C có thể làm giúp đỡ rất nhiều để loại bỏ tàn nhang.

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.