Tác hại của tia UV đối với da của phụ nữ như thế nào?

tac hai cua tia uv doi voi da

Tác hại của tia UV đối với da của phụ nữ như thế nào?

Tác hại của tia UV đối với da như thế nào mà bạn nên tìm hiểu? Tia nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D chính cho cơ thể. Giúp hệ thống của cơ thể thu được nhiều canxi cần thiết để xây dựng xương khỏe mạnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không cần dành nhiều thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để chúng ta mới có được lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Khi mùa xuân đến, tất cả chúng ta đều muốn dành nhiều thời gian ngoài trời. Khi mùa hè đến, chúng ta mong muốn được đi biển và tham gia vào nhiều hoạt động ngoài trời. Kết quả của việc dành quá nhiều thời gian ngoài trời là chúng ta càng tiếp xúc với tia UV. Nếu bạn không bảo vệ da khi tiếp xúc ánh nắng, thì tác hại của tia UV đối với da của bạn là nghiêm trọng.

Điều cần thiết là bảo vệ làn da của chúng ta bắt đầu sử dụng kem chống nắng Bích Liên. Vì việc tiếp xúc quá nhiều với các tia UV có hại có thể mất nhiều năm để phát triển thành các vấn đề về da. Tia cực tím có tần số cao và nhiều năng lượng hơn. Do đó tác hại của tia UV đối với da của chúng ta là rất nguy hiểm. Nếu một tia sáng càng có nhiều năng lượng, thì ánh sáng sẽ phá vỡ các phân tử da ra ngoài. Do đó, nó có thể làm hỏng các tế bào của bạn. Khi các tia này xuyên qua nhân của các tế bào da. Nó làm hỏng DNA và khả năng ung thư da phát triển sẽ tăng lên.

Tác hại của tia UV đối với da mà mọi người nên biết

Có ba loại tia cực tím vô hình (UV) trong mặt trời chiếu tới trái đất như UVA, UVB và UVC. Khi các tia này tiếp xúc với da của chúng ta, ảnh hưởng của UVA và UVB có thể là da bị rám nắng và bỏng da. Các tác hại khác như mụn trứng cá, da lão hóa sớm và ung thư da.

  • Mặc dù UVC là tia gây hại nhất trong các tia. Nhưng nó hoàn toàn bị chặn bởi bầu khí quyển của Trái đất.
  • UVB là bước sóng gây ra tác hại nhiều nhất đối với ánh nắng mặt trời trên da. Tia UVB có nhiều khả năng hơn tia UVA gây cháy nắng, nhưng tia UVA xâm nhập sâu hơn vào da.
  • Các nhà khoa học hiện nay nghĩ rằng bức xạ UVA có thể làm tăng tổn thương da. Nó có thể dẫn đến ung thư da và gây lão hóa sớm.

Tia UV có thể xuyên qua các đám mây và ở mức cao nhất vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Chúng cũng nguy hiểm nhất từ giữa buổi sáng đến chiều muộn, và sẽ gây tổn thương da nghiêm trọng. Mặt trời và tác hại của tia UV đối với da có thể làm hỏng làn da của bạn trong vòng mười lăm phút sau khi tiếp xúc. Để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím. Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Lớp tự bảo vệ đầu tiên của da là melanin

Melanin là một chất hóa học có nhiều màu sắc và nồng độ. Nó có trong hầu hết làn da của mọi người, giúp chống lại ánh nắng mặt trời. Melanin phản ứng với tia UV và hấp thụ chúng. Hay nói đúng hơn, các tia tác động lên melanin, khiến melanin lan rộng hoặc phát triển. Làm tăng sự hiện diện của nó để đáp ứng với sự tiếp xúc của mặt trời.

Kết quả tác hại của tia UV đối với da là làm cho nó càng sẫm màu. Da của bạn càng có nhiều melanin để tự bảo vệ nó. Điều này làm cho màu da của bạn tối hơn màu da ban đầu. Điều gì xảy ra là khi lượng tiếp xúc với tia cực tím lớn hơn lượng melanin của da có thể xử lý. Điều này có thể làm cho làn da của bạn bị cháy nắng. Những người có làn da trắng hơn, người có ít melanin, hấp thụ tia cực tím ít hơn, chịu ít sự bảo vệ hơn.

phuong phap dieu tri da bi chay nang

Lớp bảo vệ tác hại của tia UV đối với da tiếp theo là gì?

Các loại kem chống nắng hoạt động bằng cách, làm chệch hướng ánh sáng mặt trời UV hoặc phân tán nó. Do đó, tác hại của tia UV đối với da của bạn cũng giảm đi rất nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một loại kem chống nắng 30 SPF trở lên. Đôi mắt của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các tia UV. Bạn nên bảo vệ mắt bằng kính râm chỉ ra rằng chúng ngăn chặn tia UV. Bạn nên thoa lại kem chống nắng không thấm nước thường xuyên. Đồng thời, đôi môi của bạn có làn da rất mỏng manh. Nó có thể bị tổn thương nghiêm trọng do tiếp xúc với tia UV. Bạn nên thoa một loại son dưỡng có kem chống nắng trong đó.

Da của bạn là cơ quan tiếp xúc nhiều nhất của cơ thể. Tác hại của tia UV đối với da của bạn có thể gây tổn hại nghiêm trọng nếu không được bảo vệ. Để bảo vệ tốt nhất, hãy mua sản phẩm chống nắng Bích Liên. Nó có khả năng chống cả tia UVA và UVB hiệu quả. Đồng thời, đội một chiếc mũ có vành rộng để tạo bóng cho khuôn mặt của bạn. Nếu bạn thấy một sự thay đổi bất thường trên da, thì hãy đi khám bác sĩ. Bởi vì làn da của chúng ta có giá trị đối với trạng thái khỏe mạnh, chúng ta cần chăm sóc nó thật tốt.

Bài viết ngăn ngừa tác hại của tia UV đối với da

Đây là vấn về chăm sóc da được nhiều phụ nữ quan tâm

kem chong nang ev princess bich lien

Kem chống nắng EV Princess

Sử dụng kem chống nắng EV Princess là giải pháp bảo vệ da mặt cực kỳ hiệu quả. Nó còn giúp bạn ngăn chặc các vấn đề về da trong tươi lại.

huong dan su dung kem chong nang hieu qua

Hướng dẫn bôi kem chống nắng

Nếu bạn bôi kem chống nắng đúng cách, thì sản phẩm mới phát huy hiệu quả. Nó sẽ không làm da của bạn trong có vẻ dày lên và sần sùi.

thuc pham giup da khoe manh

Thức phẩm giúp da khỏe manh

Bạn hãy ăn các loại thực phẩm lành mạnh, nó đóng một vai trò quan trọng. Tăng khả năng miễn dịch để giúp da khỏe mạnh.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Trên thực tế, sức khỏe của cơ thể thực sự có thể chịu những tác động tiêu cực. Khi bạn thường xuyên tiếp xúc quá lâu với tia nắng mặt trời. Đặc biệt là tác hại của tia UV đối với da, nếu nó không được bảo vệ hiệu quả. Kết quả có thể thay đổi từ tổn thương da và mắt đến ức chế hệ thống miễn dịch. Cuối cùng là tổn thương da, ngay cả đối với người trẻ tuổi. Da của bạn rám nắng có thể trông tuyệt vời trên bề mặt. Nhưng số lượng và thời gian một người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó xác định nguy cơ thiệt hại trong tương lai. Đây là lý do, chúng ta luôn bôi mỹ phẩm chống nắng Bích Liên để bảo về da mặt hàng ngày.

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.