Mỹ Phẩm EV Princess

Quá trình hình thành mụn

qua trinh hinh thanh mun

Quá trình hình thành mụn

Nếu bạn hiểu được quá trình hình thành mụn, thì bạn sẽ biết cách trị mụn mang lại hiệu quả. Bạn đã biết các thuật ngữ như mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn trứng cá và mụn nhọt. Nhưng chúng khác nhau và cần một cách tiếp cận khác nhau để điều trị hiệu quả. Chúng ta cần giải quyết vấn đề mụn nhọt, vì nó là tồi tệ hơn cho nhiều người về thể chất và tâm lý.

Nếu bạn nhìn sâu hơn vào bề mặt của da, thì bạn sẽ nhìn thấy đủ những gì đang xảy ra. Trong quá trình hình thành mụn trứng cá, chúng ta cần phải xem những gì đang xảy ra dưới da. Bạn có lẽ đã nhìn thấy về một lớp da chéo cho thấy nang lông, tuyến mồ hôi và các đối tượng khác của da.

Mặc dù dầu có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn. Nhưng người ta nghi ngờ rằng các hoóc môn gây ra sự sản sinh sebum. Đồng thời gây ra sự tắc nghẽn của các lỗ chân lông và gây ra các ổ dịch bã nhờn. Sebum bị chặn kết quả dẫn đến việc tích tụ dầu trong lỗ chân lông. Đây là quá trình tạo thành các đốm được gọi là mụn đầu đen hoặc đầu trắng. Mụn nhọt xuất hiện như là kết quả của nhiễm trùng lỗ chân lông. Màu đỏ xung quanh khu vực bị nhiễm bệnh là một phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể đối với vi khuẩn.

Quá trình hình thành mụn ở giai đoạn đầu tiên

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình này chúng ta có các nang lông bị tắc. Bạn cần phải biết làm thế nào để làm thông thoáng lỗ chân lông? Hormone là thành phần đầu tiên tạo ra mụn ở một số người. Sự có mặt của các hoóc môn androgen này, làm cho các tuyến sản sinh sebaceous tạo ra bã nhờn quá mức. Hormone bắt nguồn từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Nguồn đầu tiên mà chúng ta rất quen thuộc là dậy thì, khi một thanh niên hay phụ nữ bước vào giai đoạn dậy thì.

Các mức nội tiết tố sẽ tăng lên làm tăng trưởng và sự phát triển của mụn đáng kể trong cơ thể. Điều này là cần thiết nhưng thực tế là nó kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều bã nhờn. Nó là một phản ứng phụ tiêu cực của quá trình hình thành mụn phát triển. Có những thứ khác làm cho lượng hocmon tăng lên như căng thẳng, kích thích tình dục và tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Hai loại hormone gây ra đầu tiên trong cơ thể trong khi thứ ba là do uống một loại sữa.

Quá trình hình thành mụn ở giai đoạn thứ hai

Đó là mức độ của các hoocmon trong cơ thể gây ra các tuyến bã nhờn. Nó sản sinh ra nhiều bã nhờn hơn là cần thiết trên da mặt. Bã nhờn là sản phẩm tự nhiên của cơ thể cần thiết cho việc bôi trơn tóc và da. Nếu da mặt có quá nhiều bã nhờn, thì nó không thể thoát khỏi nang lông nhanh hơn được. Quá trình hình thành mụn ở giai đoạn này, với các tế bào da liên tục rụng. Bã nhờn và tế bào da dính chặt vào nhau và làm tắc nghẽn các nang lông.

Các vi khuẩn cần phải có mặt là cơ chế hình thành mụn trứng cá được gọi là Propionibacterium Acnes. Hoặc P.Acnes luôn có mặt trong da và không gây ra các vấn đề trong điều kiện bình thường. Nhưng với sự hiện diện của nang lông bị tắc, ẩm ướt, đen tối, thiếu oxy và có rất nhiều bã nhờn sinh ra vi khuẩn.

Quá trình hình thành mụn ở giải đoạn thứ ba

Ở giai đoạn thứ ba của sự phát triển thành mụn trứng cá. Các tế bào bạch cầu đến và chúng đến với cả hai thùng lửa. Các tế bào máu trắng giải phóng các hóa chất giết chết vi khuẩn. Nhưng các hóa chất cũng làm tổn thương các mô xung quanh trong quá trình này.

Những thứ được tạo thành trong các nang lông như vi khuẩn (sống và chết), các tế bào da chết. Các tế bào bạch cầu (chết và còn sống) là những gì cho thấy trong đầu trắng đang là quá trình hình thành mụn hay còn được gọi là “mủ”. Trên khuôn mặt có một sự viêm nhẹ của da và hồng hoặc đỏ có thể là đáng chú ý. Nó sẽ trở nên đau đớn để áp lực áp dụng bằng ngón tay để nặn mụn. Đó là vào thời gian này mà bạn có thể biết một mụn trứng cá đang hình thành.

Quá trình hình thành mụn ở giải đoạn cuối cùng

Giải đoạn cuối cùng của mụn bọc là một sự tăng trưởng đáng kể của mủ. Có một số tình huống có thể diễn ra tại thời điểm này. Điều đầu tiên phổ biến cho nhiều người là nặp mụn nhọt để lấy nhân mụn. Việc nặn mụn nhọt là điều tồi tệ và khủng khiếp nhất bạn có thể làm. Bởi vì một trong ba kết quả sau đây từ nặn các mụn mủ trên khuôn mặt. Để bắt đầu, ép các mụn nhọt có thể gây nhiễm trùng sâu trong da sẽ được đẩy vào các mô xung quanh của da.

Mụn mủ được phóng thích trên bề mặt da có thể nhiễm vào các vùng da khác. Quá trình hình thành mụn bọc bắt đầu lan truyền kéo dài và cuối cùng để lại vết sẹo thâm do mụn để lại. Loại sẹo này có thể được sửa chữa một phần bằng cách tái tạo da bằng laser. Hoặc bạn có thể hỗ trợ sử dụng mỹ phẩm trị mụn làm trắng sáng vết thâm do mụn để lại. Những vết sẹo mụn trứng cá khiến cho một số người bị tổn thương về tình cảm. Họ sẽ bị tổn thương về mặt tâm lý trong suốt quãng đời còn lại.

kem tri mun ev princess

Kem trị mụn EV Princess

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Khám phá thêm về các vấn đề về mụn da và các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. Cùng với việc hỗ trợ các sản phẩm trị mụn tốt nhất bằng cách ghé thăm Trung tâm thẩm mỹ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước, để biết cách điều trị nào cần sử dụng. Hãy nhớ rằng, chìa khóa thành công là sự tuân thủ đầy đủ cho một liệu trình điều trị. Đặc biệt là bạn phải hiểu rỏ quá trình hình thành mụn diễn ra trong các giai đoạn.

Author Info

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

No Comments

Comments are closed.