Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông là gì?

nguyen nhan gay bit tac lo chan long
nguyen nhan gay bit tac lo chan long

Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông là gì? Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ trên da cho phép các tuyến mồ hôi và tuyến dầu tiếp cận với bề mặt da của bạn. Ở dưới cùng của lỗ chân lông ngồi tuyến dầu. Sau đó, một “đường hầm” siêu nhỏ nổi lên trên bề mặt. Việc mở “đường hầm” đó là phần có thể nhìn thấy của lỗ chân lông. Tại sao chúng trông rất lớn? Dầu, mồ hôi, bụi bẩn, lớp trang điểm, tế bào chết, tất cả đều tích tụ bên trong lỗ nhỏ xíu. Về cơ bản kéo dài nó thành một lỗ lớn hơn, là nguyên nhân gây mụn trứng cá và lão hóa.

Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông

Bao gồm 8 nguyên nhân gây ra sau đây
 
Một trong những lý do chính cho lỗ chân lông mở rộng là bã nhờn. Tiết bã nhờn quá mức tích lũy chất thải ở lối vào lỗ chân lông dẫn đến hoạt động bã nhờn không hoạt động dẫn đến lỗ chân lông lớn hơn. Đó là hiệu ứng quả cầu tuyết của lỗ chân lông. Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông rất nhiều, nhưng có một vài giải pháp đơn giản. Bạn sẽ tìm hiểu về những điều đó, nhưng trước tiên hãy tìm hiểu về nguyên nhân.

Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông do trang điểm

Trang điểm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến lỗ chân lông bị bít tắc. Kem nền dạng lỏng có thể là loại trang điểm tồi tệ nhất gây ra vấn đề da mặt đặc biệt này.

Nguyên nhân do ô nhiễm không khí

Ngay cả những phụ nữ không trang điểm cũng phải chịu bụi bẩn, khói và các loại chất ô nhiễm khác. Những thứ này có thể gây bít tắc lỗ chân lông của da bạn.

Nguyên nhân do dưỡng ẩm

Một số chất dưỡng ẩm giống như nam châm bụi bẩn. Các hạt bụi bẩn trong không khí bị mắc kẹt trong các thành phần dầu. Nếu bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc không phù hợp, thì nó cũng là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông. Không chỉ sản phẩm này sẽ thu hút các chất gây ô nhiễm trong không khí, mà còn các chất gây viêm. Việc chúng ta sử dụng kem dưỡng ẩm là rất quan trọng. Bạn chỉ cần cẩn thận về các thành phần chứa dầu thực vật, sẽ giữ ẩm mà không làm bít tắc lỗ chân lông.

Nguyên nhân do mồ hôi

Mồ hôi có thể giúp giữ sạch lỗ chân lông. Nhưng mồ hôi cũng chứa muối, cũng là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông. Mọi người có xu hướng xoa mặt bằng tay khi đổ mồ hôi. Tay của họ có khả năng bị bẩn. Nguyên nhân do các bụi bẩn bị kẹt trong mồ hôi và dễ dàng làm bít tắc lỗ chân lông.

Nguyên nhân do chất tẩy rửa

Nguyên nhân do một số chất tẩy rửa có chứa thành phần làm bít tắc lỗ chân lông. Nhiều sản phẩm mặt nạ chăm sóc, như mặt nạ làm sạch sẽ khô đến một lớp phủ cứng rất khó để loại bỏ. Đất sét và các thành phần khác cũng làm bít tắc lỗ chân lông. Nếu chúng không được kết hợp với các hợp chất khác để ngăn chặn vấn đề.

Nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông do viêm da

Viêm da là một yếu tố góp phần vào nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông. Nhiều người nghĩ rằng lỗ chân lông mở rộng có nhiều khả năng bị bít tắc, nhưng chúng thực sự dễ dàng để giữ sạch. Khi lỗ chân lông bị thu hẹp do viêm hoặc sưng, chúng sẽ bị bít tắc dễ dàng hơn. Bụi bẩn, tế bào chết và bã nhờn, dầu tự nhiên của da, kết hợp để tạo ra một hỗn hợp cứng. Điều đó lần lượt có thể dẫn đến nổi mụn hoặc mụn đầu đen. Trong khi mụn đầu đen trông giống như bụi bẩn, nó thực sự là bã nhờn bị oxy hóa. Vì vậy, bạn cũng có thể quan tâm đến những nguyên nhân gây viêm.
cach lam sach lo chan long hieu qua

Nguyên nhân do chế độ ăn uống không lành mạnh

Nguyên nhân do chế độ ăn uống cũng góp phần gây viêm khắp cơ thể của bạn. Nhưng sự đồng thuận chung là carbohydrate đơn giản (đồ nướng, mì ống, đường,v,v) là thủ phạm phổ biến nhất. Bởi vì chúng được tiêu hóa quá nhanh, chúng gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin. Nếu có quá nhiều insulin trong máu, thì nó sẽ là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông do viêm.

Nguyên nhân do thành phần trong sản phẩm chăm sóc

Bất kỳ thành phần kích thích có thể gây viêm. Nếu nó gây đỏ hoặc rát, thì nó đang góp phần gây viêm. Nhiều sản phẩm trị mụn được biết đến là chất gây kích ứng. Trong khi những sản phẩm đó vẫn được sử dụng, rất nhiều bác sĩ da liễu đã ngừng giới thiệu chúng. Họ có thể làm hại nhiều hơn lợi.

Các nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông có thể được giải quyết?

Có những giải pháp sẽ giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị bít tắc và giúp làm sạch chúng. Đã có hỗ trợ bộ mỹ phẩm trị mụn EV Princess chăm sóc tốt có chứa thành phần chống viêm. Bây giờ bạn đã tìm hiểu về những nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông và các vấn đề về da khác. Hãy tìm hiểu về các giải pháp chăm sóc da hiệu quả hàng ngày. Bạn nên tìm hiểu thêm giải pháp cho các vấn đề chăm sóc khuôn mặt hiệu quả. Cách loại bỏ da chảy xệ, đồi mồi, thâm quầng mắt, nhược điểm, sạm nám và tàn nhang,v,v. Hãy gọi ngay cho chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên, để được tư vấn nguyên nhân gây các vấn đề về da.
duong vien

Video giới thiệu thương hiệu mỹ phẩm EV Princess

Giải pháp chăm sóc da hiệu quả và an toàn
duong vien

Các loại nước rửa mặt và kem chống nắng bảo vệ da

Giải pháp giải quyết hiệu quả các nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông
duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay