Mụn trứng cá là gì? Ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá

mun trung ca la gi
mun trung ca la gi
Mụn trứng cá là gì? Đối với một số người, mụn trứng cá là một thứ mà họ sẽ chiến đấu cả đời. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành còn bị mụn trứng cá, thì bạn hãy yên tâm vì có rất người cũng đang gặp phải tình trạng này. Bạn biết rằng mụn trứng cá ảnh hưởng đến hơn 70 triệu người và 90% tất cả thanh thiếu niên?
 
Đây là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất. Đó là tình trạng đang diễn ra, được đặc trưng bởi sự bùng phát định kỳ. Thực sự chúng ta không có cách chữa cho mụn trứng cá mủ. Những gì bạn cần phải làm là học cách kiểm soát mụn trứng cá hiệu quả.

Mụn trứng cá là gì và cách ngăn ngừa và trị mụn trứng cá hiệu quả

Mụn trứng cá bắt đầu khi lỗ chân lông của da bạn bị chặn. Các tế bào da của chúng ta liên tục được làm mới. Cứ sau 30 ngày da chúng ta lại tái tạo khi các tế bào cũ chết đi. Khi bạn đang bị mụn trứng cá, các tế bào già chết sẽ bị dính với dầu không ra ngoài. Sau đó, những gì nó gây ra là chặn lỗ chân lông, sinh vi khuẩn cộng với dầu bên trong da.
 
Androgenic Hormones kích hoạt dầu từ tuyến bã nhờn được kết nối với lỗ chân lông. Vây mụn trứng cá là gì? Sự tăng trưởng của hormone androgen xảy ra trong khi chúng ta bị căng thẳng hoặc ở tuổi dậy thì. Nó tạo ra một lượng lớn dầu sẽ làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn nhiều hơn. Khi lượng dầu phát triển chặn và tạo áp lực cho lỗ chân lông từ bên trong gây mụn.
 
Vì có nguồn cung cấp dầu không giới hạn cho việc vi khuẩn gây mụn. Nó bắt đầu gia tăng bên trong da của chúng ta và nó sẽ lây lan. Vì vậy, tình huống này, bạn sẽ biết cách để điều chỉnh mụn trứng cá là gì phải không?
 
Cuối cùng, khi dầu sẽ bị vi khuẩn tiêu thụ, cơ thể sẽ biết về các đối tượng phụ khiêu khích. Cơ thể chúng ta xác định các đối tượng phụ này là không rõ hoặc lạ. Cơ thể bắt đầu chiến đấu chống lại nó. Những gì nó gây ra là viêm, sưng và đỏ trên da. Do hậu quả của nhiễm trùng gây ra bởi cuộc chiến giữa bạch cầu và hồng cầu. Điều này sẽ kết thúc với đốm đỏ, đau mà chúng ta gọi là mụn cần điều trị đách cách.

Có ba loại mụn chính thường gây ra bởi vi khuẩn P. Acnes

 • Mụn trứng cá là gì: Hoạt động của vi khuẩn thấp, chủ yếu là lỗ chân lông, thường được xem là những nốt mụn nhỏ trên khuôn mặt.
 • Sự phát triển của mụn trứng cá: Hoạt động nhiều vi khuẩn với mụn nhọt, thường có mụn đầu trắng và đỏ bao quanh khu vực nổi mụn.
 • Mụn nang là gì: Hoạt động của vi khuẩn cao hơn, với những vết sưng lớn và cứng như đá dưới da. U nang mụn phổ biến khiến bệnh nhân đau khổ vô cùng. Chúng sẽ rất khó chịu, da trở nên mềm và viêm

Những nguyên nhân gây mụn là gì và cách ngăn ngừa?

Vậy những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là gì? Thường liên quan đến nội tiết tố, mụn trứng cá xảy ra khi sự gia tăng bã nhờn. Hoặc sản xuất dầu ở mặt và cũng ảnh hưởng đến ngực và lưng. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn và vi khuẩn P. Acnes bắt đầu phát triển trong bã nhờn. Khi bã nhờn thoát ra vùng da xung quanh, tình trạng viêm xảy ra, đó là cách mụn của bạn được hình thành. Khi điều trị mụn trứng cá có ba mục tiêu tổng thể:
 
 • Cách ngăn ngừa mụn trứng cá là gì: Giữ lỗ chân lông thông qua tẩy da chết giúp da hoạt động tốt hơn. Các sản phẩm tẩy tế bào chết tại nhà đều thúc đẩy doanh thu của da. Các liệu pháp tẩy tế bào chết chuyên nghiệp định kỳ cũng giúp đẩy nhanh quá trình thay đổi tế bào của các lớp trên cùng của da.
 • Giảm thiểu tình trạng viêm: Sử dụng hỗ trợ kem trị mụn EV Princess Bio Tretinoin Cream trong 14 ngày. Sản phẩm sẽ giúp giảm bã nhờn, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.
 • Cách ngăn ngừa sẹo hiệu quả mụn trứng cá là gì: Giữ cho mụn trứng cá trong tầm kiểm soát là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa sẹo, rỗ vẫn còn lâu sau khi hết mụn.
kem tri mun ev princess bich lien

Cách chăm sóc da mụn trứng cá là gì?

 1. Những gì bạn cần phải làm là giữ cho da sạch sẽ với vệ sinh tốt hàng ngày. Rửa mặt hai lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể làm bong da, gây ra sản xuất bã nhờn nhiều hơn. Bằng cách rửa mặt nhẹ nhàng, đặc biệt bằng sản phẩm Hydrating Whitening Cleansing Gel.
 2. Nguyên tắc là chúng ta không nên nặng mụn, điều đó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ép mụn ra cũng sẽ làm tăng kích thước lỗ chân lông, làm cho nó đỏ hơn hoặc lớn hơn. Hoặc làm tăng khả năng để lại sẹo trên khuôn mặt của bạn.
 3. Thực phẩm có hàm lượng iốt cao (thực phẩm mặn) có xu hướng thúc đẩy mụn trứng cá. Vậy chế độ ăn uống ngăn ngừa mụn trứng cá là gì? Thực hiên một chế độ ăn uống tốt với nhiều trái cây và rau quả.
 4. Học cách kiểm soát căng thẳng của bạn. Bùng phát chắc chắn có thể liên quan đến căng thẳng và hormone.
 5. Có những phương pháp điều trị hiệu quả có thể giúp bạn kiểm soát mụn trứng cá. Tuy nhiên, việc điều trị mụn khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn nên có ý kiến chuyên môn của chuyên gia Spa Bích Liên về cách quản lý mụn trứng cá là gì?

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Mụn trứng cá có thể dai dẳng như một người phát triển kế hoạch tấn công. Vì mụn trứng cá là một bệnh ngoài da được biết đến nhiều nhất. Mụn có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin, không hấp dẫn và đau khổ. Bây giờ, có rất nhiều cách để thoát khỏi tình trạng da này.
 
Bạn nên tìm hiểu mụn trứng cá là gì, để có biện pháp ngăn ngừa mụn. Đặc biệt là sử dụng hỗ trợ bộ mỹ phẩm trị mụn EV Princess hiệu quả. Đây là những gì, giúp bạn tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và không căng thẳng.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị mụn EV Princess

Đây được xem là giải pháp chăm sóc da mụn an toàn và hiệu quả
duong vien

Các bài viết chia sẽ về kiến thức về da mụn

Cũng như mụn trứng cá là gì được nhiều phụ nữ quan tâm
duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay