Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết

tam quan cua viec tay te bao chet
tam quan cua viec tay te bao chet

Việc tẩy tế bào chết là gì? Đây là một phương pháp điều trị được cung cấp tại các Spa hoặc tại nhà. Nơi các tế bào chết hoặc cũ bị bong ra khỏi da của chúng ta. Vậy tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết là gì? Các tế bào chết tích tụ trên mặt làm cho khuôn mặt trông già và xỉn màu. Đối với những người đã qua tuổi 40 tẩy da chết của họ là cần thiết cho ánh sáng mịn màng và đáng yêu đó. Da già chắc chắn cần phải “bù nước” và “trẻ hóa”. Tầm quan trọng của việc làm sạch tế bào chết không chỉ mang lại cho làn da tươi trẻ hơn. Mà nó còn khuyến khích sự phát triển của làn da khỏe mạnh.

Một người mọc một lớp da mới cứ sau 2 đến 4 tuần. Các tế bào chết bị bong ra nhưng thường xuyên hơn không, hầu hết tế bào da cũ không được chạm vào mặt. Nếu các tế bào chết không được loại bỏ, thì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hình thành đầu đen, mụn nhọt và các đốm “tuổi” khác. Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết có thể giúp đẩy nhanh quá trình bong tróc. Đồng thời, giúp cho làn da mịn màng hơn, hồng hào hơn và mờ hơn bên dưới lớp biểu bì.

Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết bằng cơ học và hóa học

Tầm quan trọng của việc tẩy da chết vật lý sử dụng ma sát để loại bỏ chúng. Thông qua việc sử dụng một công cụ như bàn chải hoặc miếng bọt biển. Hoặc một chất mài mòn nhẹ nhàng chẳng hạn như bột ngô, cám gạo hoặc bột yến mạch. Tùy thuộc vào lượng ma sát và bản chất của chất mài mòn được sử dụng, kết quả sẽ khác nhau.

Không giống như tẩy da chết vật lý giúp loại bỏ cặn bã thông qua quá trình mài mòn nhẹ nhàng. Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết hóa học làm mịn da. Bằng cách hòa tan “chất keo” gian bào gắn kết các tế bào trên bề mặt. Axit hydroxy, Retinol và enzym là một vài chất hóa học có tầm quan trọng để tẩy tế bào chết. Protein bắt đầu phản ứng hóa học, để phá vỡ liên kết hóa học của các tế bào cũ và “tiêu hóa” chúng.

Tầm quan trọng của việc tẩy da chết cơ học khác được gọi là microdermabrasion. Đây là kỹ thuật “phun cát” trên khuôn mặt thực tế để loại bỏ lớp ngoài cùng của da mặt. Tầm quan trọng của quá trình này, không giống như các quy trình hóa học khác. Quy trình này, phải được thực hiện bởi một chuyên gia có tay nghề cao.

Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết thời điểm nào là tốt nhất?

Tầm quan trọng của nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Một số người thích tẩy tế bào chết cho khuôn mặt vào buổi sáng, vì họ cho rằng tẩy trang tốt hơn. Những người khác lại thích tẩy tế bào chết trên mặt và cơ thể vào buổi tối, để loại bỏ các tế bào chết và bụi bẩn. Do tầm quan trọng của việc tẩy da chết, nên chúng ta cần thực hiện thường xuyên. Vì vậy, chỉ cần chọn một thời điểm thích hợp cho bạn miễn là bạn tẩy tế bào chết!

Khi nào không nên tẩy tế bào chết

Nếu da bạn nhạy cảm, thì điều này có thể không phù hợp với bạn. Vì nó có thể làm tổn hại thêm hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Điều quan trọng là bạn phải luôn tuân theo hướng dẫn của chuyên gia điều trị khi tẩy da chết. Đây là một phần có tầm quan trọng trong chế độ chăm sóc tại nhà, liệu trình chăm sóc chuyên nghiệp của bạn.

Vậy tầm quan trong của việc tẩy tế bào chết là gì? Chất tẩy tế bào chết là bất kỳ tác nhân nào loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da để làm lộ ra làn da mới hơn, mịn màng hơn bên dưới. Nếu chúng ta tẩy tế bào chết, thì chúng ta sẽ tự động làm tái tạo da. Vì các tế bào mới được kích thích đẩy lên bề mặt để thay thế các tế bào chết mới được loại bỏ. Việc thực hiện nó có thể là vật lý hoặc hóa học. Tầm quan trọng của việc sử dụng chúng tùy thuộc vào nhu cầu chăm sóc của mỗi cá nhân.

Mẹo tẩy tế bào chết hiệu quả

Nếu bạn biết được tầm quan trong của việc tẩy da chết cho mặt, thì nhất thiết bạn phải sử dụng sản phẩm chăm sóc mặt. Muối biển, bọt biển xơ mướp hoặc thậm chí là một bàn chải là phương tiện để loại bỏ các tế bào chết. Không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết được thiết kế cho cơ thể.

Khuôn mặt có thể bị râm ran sau khi sử dụng lột hóa chất như axit hydroxy alpha hoặc beta. Tuy nhiên, cảm giác ngứa ran nên dừng lại nhiều nhất, trong khung thời gian 15 phút. Nếu không, thì hãy quan sát cho bất kỳ phản ứng dị ứng. Mặc dù tầm quan trọng của việc tẩy da, nhưng chúng ta cần thực hiện đúng cách.

Tuy tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết, nhưng bạn không nên thực hiện quá thường xuyên. Điều này, có thể làm khô da và dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn. Để chống lại điều này, giữ ẩm cho khuôn mặt của phụ nữ mọi lúc. Tầm quan trọng của việc sử dụng các sản phẩm chống nắng, là bảo vệ da chống lại UVB và UVA hiệu quả.

duong vien

Các bài viết chia sẽ về kiến thức chăm sóc da

Tầm quan trọng của vấn đề này được nhiều phụ nữ quan tâm

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay