Mỹ Phẩm EV Princess

Cân bằng pH cho da là gì?

can bang hp cho da

Cân bằng pH cho da là gì?

Cân bằng pH cho da là gì và tầm quan trọng của độ pH? Một trong những vai trò quan trọng nhất của da của chúng ta là bảo vệ bên trong cơ thể khỏi môi trường bên ngoài. Hoạt động như một rào cản và một bộ lọc giữa bên ngoài và bên trong. Ngoài ra, da cũng liên quan đến việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi chúng ta bị sốt. Hoặc chúng ta đang làm việc vất vả có xu hướng đổ mồ hôi, là cách để cơ thể giảm nhiệt độ.

Một vai trò quan trọng khác của làn da của chúng ta là để bảo vệ chúng ta. Khỏi các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể chúng ta và trong việc loại bỏ độc tố. Điều này sẽ làm việc trên gan và thận để lọc các sản phẩm phụ khỏi sự trao đổi chất của cơ thể. Da của chúng ta cũng hít thở! Vậy cân bằng pH là gì? Cân bằng độ pH là tỷ lệ axit và kiềm trong da chúng ta.

Hormon tuyến mồ hôi và pH

Các lỗ chân lông của da của chúng tôi được tạo thành từ sự kết hợp của dầu và tuyến mồ hôi. Giúp giữ cho da của chúng ta khỏe mạnh và đàn hồi. Sự tiết bã nhờn quá mức thường liên quan đến da nhờn và mụn trứng cá. Điều này đặc biệt phổ biến ở thanh thiếu niên vì nồng độ hocmon giới tính tăng lên. Nó kích thích sự sản xuất và bài tiết bã nhờn nhiều hơn. Nếu bạn cân bằng pH cho da, thì sự bài tiết dầu và mồ hôi kết hợp từ các lỗ chân lông của da có độ pH khoảng 5,5.

Tuổi và tầm quan trọng của cân bằng pH cho da

Lớp axit hơi này, còn được gọi là “Acid Mantle”, là cơ chế phòng vệ đầu tiên của cơ thể. Nó chống lại vi khuẩn xâm nhập và không phải là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Lớp bảo vệ này phát triển ở tuổi dậy thì, đó là lý do tại sao trẻ em dễ bị bệnh, virus và nhiễm nấm như giun tóc. Độ pH của da trẻ em gần trung tính (pH 7).

Tuy nhiên, ở tuổi dậy thì bắt đầu mọc ra nhiều lông trên cơ thể. Các nang lông có một tuyến hoặc tuyến bã nhờn có hoạt tính như sự tăng trưởng của tóc, làm thay đổi độ pH của da. Các hormone kiểm soát mồ hôi hoạt động trên toàn bộ bề mặt da của một thiếu niên hoàn toàn khác với của một đứa trẻ. Đây là cách cơ thể tăng cường hệ thống phòng thủ bảo vệ chúng ta.

Độ pH của da người bình thường, khỏe mạnh là một nơi nào đó giữa 4,5 và 6. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi cân bằng pH cho da theo độ tuổi. Thông thường, trẻ sơ sinh có pH gần trung tính (pH 7) nhanh chóng chuyển thành axit để bảo vệ da trẻ nhỏ.

Vào cuối những năm 20 tuổi, Acid Mantle của chúng tôi được phát triển tốt. Bảo vệ tốt các yếu tố môi trường bên ngoài có thể gây hại. Da của chúng ta thường khỏe mạnh, hồi phục nhanh chóng. Khi chúng ta bị thương và dường như chúng tự phục hồi.

Khi tuổi càng cao cân bằng pH cho da là gì?

Tuy nhiên, với độ tuổi của bạn ngày càng tăng. Độ pH của da ngày càng trở nên trung lập và do đó dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Điều này giảm axit giết chết ít vi khuẩn hơn trước. Nó để lại làn da nhạy cảm với sự phát triển của vi khuẩn và nhiễm trùng. Da suy yếu và kết quả là sẽ bắt đầu phát triển các vấn đề về tuổi tác. Nếu bạn thực sự bị một vấn đề về da, thì giá trị độ pH tăng lớn hơn pH 6. Đây cũng là lý cho chúng ta cần cân bằng pH cho da.

Quá trình lão hóa của da gây ra các thay đổi sinh hóa collagen và elastin. Các mô liên kết bên dưới da, giúp da săn chắc (collagen) và độ đàn hồi (elastin). Tỷ lệ mất sụn và độ đàn hồi của da khác nhau giữa các cá thể. Tùy theo trang điểm di truyền, sức khoẻ chung, phơi nắng, chế độ chăm sóc da hoặc thiếu các yếu tố khác. 

Khi da của chúng ta trở nên ít đàn hồi, nó cũng trở nên khô hơn trước. Các mô mỡ cơ bản bắt đầu biến mất khiến da bắt đầu bị giảm sút. Da của chúng ta ít mềm và nếp nhăn bắt đầu hình thành. Ở giai đoạn này, da của chúng ta dễ bị thương, hồi phục chậm hơn và có xu hướng khô nhanh hơn.

Vai trò của pH trong mụn trứng cá

Như đã trình bày ở trên, cân bằng pH cho da rất quan trọng và duy trì pH có độ axit hơi khoảng 5.5 là rất quan trọng. Giá trị pH của da là một trong những nguyên nhân chính gây mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Propionibacterium acnes là một loại vi khuẩn thường sống trên da. Một loại vi khuẩn thông thường được tìm thấy ở tất cả mọi người. Bất kể chúng ta có hay không có mụn trứng cá.

Tuy nhiên, ở những người dễ bị mụn, số lượng P. acnes tăng lên rất nhiều. Người ta phát hiện thấy sự phát triển của vi khuẩn này phụ thuộc rất nhiều vào giá trị cân bằng pH cho da. Sự phát triển của nó ở mức tối thiểu ở pH da bình thường là 5.5. Sự thay đổi nhẹ đối với độ pH kiềm sẽ tạo ra một môi trường tốt hơn, trong đó nó có thể phát triển mạnh.

can bang ph cho da

Cân bằng pH cho da là gì?

Tầm quan trọng của cân bằng pH là gì?

Một trong những thủ phạm chính làm thay đổi độ pH của da là dầu gọi. Thông thường, các loại dầu gội thương mại có sẵn, có độ kiềm cao (độ pH 9 đến 11). Nó làm tăng độ pH của da để có nhiều chất kiềm hơn. Điều này có thể được điều chỉnh cân bằng pH cho da, bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Như Facial Treatment Clear Solution và Hydrating Whitening Cleansing Gel, tùy thuộc vào loại da của bạn. Các sản phẩm này sẽ khôi phục độ pH cho da trở lại bình thường. Do đó, nó không cung cấp môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, dầu gội có thể làm khô da, vì độ kiềm cao của nó.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng dầu gội có sẵn trên thị trường, thì bạn phải khôi phục cân bằng pH cho da. Để tránh mất độ ẩm và sự phát triển quá mức của vi khuẩn. Điều quan trọng bạn cần nhớ là áp dụng cho toàn bộ bề mặt da. Chứ không phải bạn chỉ áp dụng cho khuôn mặt.

Thay vì sử dụng dầu gội thông thường, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm chất lượng. Nó loại bỏ các tế bào da chết và để lại độ pH cho da như ý nghĩa của nó. Tiếp theo điều này với việc sử dụng sản phẩm làm thoáng lỗ chân lông hiệu quả. Giúp ngăn ngừa mụn đầu đen và giữ độ ẩm cho da.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ pH của da

Một yếu tố khác giúp điều chỉnh cân bằng pH cho da là những hiện tượng vi khuẩn trên da của bạn. Staphylococcus epidermis có liên quan đến sự phân hủy của axit béo. Do đó một phần chịu trách nhiệm về độ pH acid của da. Việc sử dụng dầu gội thông thường không chỉ làm thay đổi độ pH của da. Do có tính kiềm cao loại bỏ lớp phủ bảo vệ axit bảo vệ hiệu quả. Nhưng cũng giết chết vi khuẩn gây ra một phần axit của da bạn.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải có một chế độ chăm sóc da tốt hàng ngày. Bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao. Đặc biệt bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, để cân bằng pH cho da tốt hơn. Có một vài bước đơn giản để thực hiện trước khi mua một nhãn hiệu sản phẩm tự nhiên. Bạn nên xác định chính xác loại da mặt của mình, để mua sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Author Info

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

No Comments

Comments are closed.