EV Princess Bích Liên NPP độc quyền

Lão hóa da là gì?

lao hoa da la gi

Lão hóa da là gì?

Lão hóa da là gì? Lão hóa da là một quá trình suy giảm các chức năng của làn da. Nó làm hệ tuần hoàn máu và hệ bạch huyết suy giảm, làm hủy hoại cấu trúc nền của da. Quá trình này làm suy yếu mao mạch dưới da, cho nên độc tố không đào thải được ra ngoài. Lão hóa da là một quá trình phức tạp, liên quan đến những thay đổi về hóa học. Quyết định bởi một quá trình do di truyền, tổn hại môi trường, gen và các sản phẩm protein.

Thông qua sự suy thoái về cấu trúc phân tử, lão hóa gây ra thâm hụt chức năng trong da. Dẫn đến thay đổi lâm sàng, bao gồm nhăn da, thay đổi màu sắc (rối loạn sắc tố), tình trạng lỏng lẻo và không có độ đàn hồi. Bạn có thể sử dụng kem chống lão hóa Bích Liên để hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Vậy quá trình lão hóa da là gì? Chúng ta có thể chia thành hai quá trình độc lập là lão hóa da nội tại và lão hóa bên ngoài của da.

Lão hóa da nội tại là gì?

Lão hóa da nội tại còn được gọi là quá trình lão hóa da tự nhiên. Nó là sự thoái hóa không thể đảo ngược chậm của các mô, ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận cơ thể. Thường da lão hóa bắt đầu từ giữa những năm bạn 20 tuổi. Lão hóa da nội tại là một quá trình liên tục, mà theo định nghĩa là không thể tránh khỏi. Như vậy không phải là đối tượng để thao tác thông qua những thay đổi trong hành vi của con người.

Nó được lập trình di truyền gây ra những thay đổi về cấu trúc và chức năng trong tất cả các lớp của da. Mặc dù nó bắt đầu vào giữa những năm 20 tuổi, các dấu hiệu lão hóa nội tại thường không nhìn thấy được. Vậy yếu tố nội tại ảnh hưởng đến quá trình lão hóa da là gì? Lão hóa da nội tại sản xuất đường, nếp nhăn, đốm đồi mồi và các vấn đề sắc tố. Các mao mạch bị hỏng, kết cấu làn da xỉn màu và sai sót về da khác.

Các ảnh hưởng khác của lão hóa da nội tại

Ngoài việc này, lão hóa nội tại có thể gây ra các nốt ruồi hay tàn nhang trên da. Để thay đổi thành một dạng lồi không hấp dẫn hoặc một vết sẹo không đáng kể. Nó có thể trở nên rõ ràng hơn khi các nếp nhăn được hình thành xung quanh. Việc sản xuất collagen trong da bị làm chậm sản sinh elastin, một protein cấu thành chất cơ bản của mô đàn hồi. Cho phép da bạn để chụp lại vào vị trí trên kéo trở nên ít bung. Vậy bạn đã biết được các ảnh hưởng nội tại trong cơ thể gây lão hóa da là gì phải không?

Quá trình tái tạo tế bào mới như thế nào?

Quá trình tái tạo tế bào mới (biểu bì) ở người trẻ tuổi là khoảng 28 ngày. Còn ở người lớn tuổi cần khoảng 40-60 ngày mới tái tạo tế bào mới. Vậy quá trình tái tạo tế bào da mới tác đông như thế nào đến lão hóa da là gì? Điều này chậm hơn kết quả tái tạo trong lớp biểu bì mỏng đi, mang đến cho làn da sự xuất hiện mờ. Cũng như ảnh hưởng xấu đến chức năng bảo vệ da, sửa chữa và tẩy tế bào da chết. Lão hóa nội tại gây ra giảm dưới da mô mỡ, góp phần nhăn và võng của da. Nó làm cho da bạn dễ bị tổn thương hơn.

Mặc dù nó gây ra một số thay đổi về cấu trúc, những ảnh hưởng của lão hóa nội tại. Chủ yếu là chức năng, với tác động chỉ nhỏ trên bề mặt da như nhăn mịn, khô và mỏng đi. Các quá trình di truyền của lão hóa nội tại khác nhau, trong mỗi cá nhân cả về tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của hiệu ứng.

Lão hóa da ngoại sinh là gì?

Lão hóa bên ngoài thường được gây ra bởi các yếu tố bên ngoài đưa vào cơ thể. Vậy yếu tố bên ngoài tác động đến quá trình lão hóa da là gì? Chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu quá nhiều, dinh dưỡng kém và ô nhiễm. Do thời tiết khắc nghiệt, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mãn tính.

Các yếu tố khác bao gồm biểu hiện khuôn mặt lặp đi lặp lại, trọng lực và nằm ngủ. Trong tất cả những yếu tố bên ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được coi là yếu tố chính có hại cho da. Theo các nhà nghiên cứu có 80% của sự lão hóa trên khuôn mặt được cho là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Phơi nắng là nguyên nhân gây lão hóa da

Da bạn tiếp xúc với tia UV và bức xạ hồng ngoại thực tế hàng ngày. Da bạn không được bảo vệ khỏi các tia nắng mặt trời. Vậy nguyên nhân của lão hóa da là gì? Một vài phút tiếp xúc mỗi ngày trong thời gian dài, có thể gây ra những thay đổi đối với da. Như da mất khả năng tự sửa chữa và như vậy thiệt hại sẽ tích tụ theo thời gian. Các biểu hiện lâm sàng của lão hóa phụ thuộc vào loại da, màu da và lịch sử lâu dài. Hoặc khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dữ dội.

Nếu một cá nhân có làn da sáng với một lịch sử của ánh nắng mặt trời nhiều. Thì họ sẽ phát triển thêm các dấu hiệu lão hóa nhiều hơn là một cá nhân có làn da đen. Đối với cá nhân với da tối nhất, những dấu hiệu của lão hóa thường được giới hạn. Để nếp nhăn và làn da được đánh dấu với những đốm hoặc màu sắc khác nhau. Nó đã được chứng minh rằng lặp đi lặp lại những thiệt hại tiếp xúc với tia cực tím trên da.

Tác động của ánh mặt đến quá trình lão hóa da là gì?

Bằng cách nó phá vỡ collagen, làm suy yếu quá trình tổng hợp collagen mới và tấn công elastin. Do đó gây ra thiệt hại to lớn cho làn da của bạn. Tác hại do ánh nắng được đặc trưng bởi da thô, vùng sâu và nhăn nhúm nghiêm trọng. Cũng như nó làm thay đổi sắc tố trên khu vực tiếp xúc như mặt, cổ và cánh tay. Tổn thất về màu da, độ đàn hồi, tăng tính mỏng manh da và tổn thương lành tính. Nó cũng được quan sát thấy trong da bị ảnh hưởng bởi lão hóa.

Biểu cảm trên khuôn mặt là nguyên nhân gây nếp nhăn

Mỗi lần biểu hiện khuôn mặt được thực hiện, các cơ mặt của bạn được sử dụng. Vậy biểu cảm trên khuôn mặt tác động khi lão hóa da là gì? Nguyên nhân một đường rãnh để tạo thành bên dưới bề mặt của da gây ra. Nó để tạo thành dòng với mỗi biểu hiện trên khuôn mặt của bạn. Khi bị lão hóa da mất tính đàn hồi của nó, da bắt đầu xuất hiện các vết chân chim. Do đó rãnh trở nên khắc vĩnh viễn trên khuôn mặt như nếp nhăn (gọi tắt nếp nhăn là biểu cảm).

Tư thế ngủ cũng là nguyên nhân gây nếp nhăn

Liên tục ngủ bằng cách nghỉ ngơi khuôn mặt trên một cái gối trong cùng một tư thế mỗi đêm. Trong suốt một năm kết thúc có thể dẫn đến sự phát triển của các nếp nhăn trên khuôn mặt. Những nếp nhăn (còn được gọi là dòng ngủ) cuối cùng đã trở thành khắc trên bề mặt của da. Nếu bạn liên tục nghỉ ngơi khuôn mặt trên gối cùng một tư thế, thì nếp nhăn sẽ hình thành và không thể biến mất được.

Trọng lực của cơ thể

Đương nhiên trọng lực kéo trên cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, những thay đổi liên quan tới trọng lực trở nên rõ nét hơn với độ tuổi. Khi da mất tính đàn hồi của nó, ảnh hưởng của trọng lực trở nên rõ ràng hơn. Khiến rủ xuống của mí mắt và lông mày, kéo dài của các thùy tai, hình thành các hàm và “hai cằm”. Rủ xuống của đầu mũi và biến mất của các thượng môi trong khi môi dưới trở nên rõ rệt hơn.

kem chong nang cho da mat tot nhat hien nay

Kem chống nắng cho da mặt tốt nhất hiện nay

Các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ da

Mặc dù phần lớn không thể được thực hiện để ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình lão hóa nội tại. Những thay đổi liên quan đến lão hóa bên ngoài là chủ yếu phòng ngừa lão hóa da là gì?

Bảo vệ da mặt khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ khỏi tia UV, mà ở bất cứ tuổi nào làm giảm lão hóa. Nó làm giảm nguy cơ các bệnh về da liên quan đến tuổi. Khi bạn biết được quá trình lão hóa da là gì để có biện pháp ngăn ngừa và làm chậm đi quá trình lão hóa. Các biện pháp bảo vệ da bao gồm:

  • Tránh ánh nắng đặc biệt là khi các tia nắng mặt trời là mạnh nhất (thường là 10:00-16:00).
  • Mặc quần áo bảo hộ (mũ rộng vành, áo dài tay) khi ở ngoài trời vào ban ngày.
  • Áp dụng thoa kem chống nắng. Điều này cần được phổ rộng, cung cấp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB. Sản phẩm nên có chỉ số chống nắng (SPF) là 30 hoặc cao hơn.

Các biện pháp phòng ngừa

Bạn nên bắt đầu sử dụng các biện pháp phòng ngừa trong thời thơ ấu. Bởi vì có khoảng 80% các thiệt hại gây ra từ ánh nắng mặt trời ở năm 18 tuổi. Vậy biện pháp hiệu quả ngăn ngừa lão hóa da là gì? Việc sử dụng kem chống nắng là “tiêu chuẩn vàng”, để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Nó cũng đã được ghi rõ là sử dụng thường xuyên kem chống nắng phổ rộng. Không chỉ nó có thể ngăn chặn da bị cháy nắng, mà còn chống lão hóa da hiệu quả. Chẳng hạn như các nếp nhăn và thay đổi sắc tố trên khuôn mặt của bạn.

Gắn với việc thực hiện các điều trị da lão hóa hiệu quả. Việc sử dụng kem chống nắng và biện pháp chống nắng cũng rất quan trọng. Nó là điều cần thiết để những tác động có lợi của biện pháp trẻ hóa làn da. Sẽ được giảm thiểu hoặc hủy bỏ nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ. Nếu bạn tiếp tục không dùng các biệp pháp phòng ngừa thì sẽ gây ra tổn thương da.

Sử dụng chất chống oxy hóa

Việc sử dụng các chất chống oxy hóa, trong đó cung cấp một phương pháp khác. Vậy việc sử dụng chất chống oxy hóa ngăn ngừa quá trình lão hóa da là gì? Để phòng ngừa và điều trị của cả hai bên trong và bên ngoài quá trình lão hóa da. Da có một cơ chế bảo vệ chống oxy hóa nội sinh tích hợp dọn sạch các gốc tự do. Trong đó đóng một vai trò then chốt trong sự kiện sinh học. Dẫn đến các biểu hiện của lão hóa da và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Những chất chống oxy hóa tự nhiên được sản xuất đang giảm trong da. Ở độ tuổi trung niên và giảm hơn nữa trong ánh nắng mặt trời bị hư hại da.

Chất chống oxy hóa có thể giúp làm tăng thêm mức độ chất chống oxy hóa da. Để tăng cường cơ chế phòng vệ cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nó đã được chỉ ra rằng chất chống oxy hóa được gửi qua các tuyến đường qua da. Để trực tiếp bổ sung chất chống oxy hóa cho da. Chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A (retinol), C (ascorbic acid), E (tocopherol), carotene và bioflavonoid.

kem chong lao hoa giam nep nhan

Kem chống lão hoá giảm nếp nhăn

Phương pháp trẻ hóa lão hóa da là gì?

Đối với phụ nữ hy vọng để trông trẻ hơn hay tự hỏi làm thế nào để trông trẻ hơn. Do đó, phụ nữ muốn tìm hiểu quá trình lão hóa da là gì? Hiện nay, có nhiều biện pháp khắc phục cho làn da lão hóa của bạn có rất nhiều và đa dạng. Trong đó, dùng phương pháp tẩy sừng bằng công nghệ máy siêu mài da bằng cát rất hiệu quả. Một quá trình trong đó sử dụng các hạt tinh thể cát nhỏ, đi qua một ống chân không nhẹ nhàng. Hút đi những làn da lão hóa và kích thích tăng trưởng tế bào mới.

Sau khi thực hiện liệu trình này, sẽ làm lộ ra một làn da mới mịn, mềm và tươi trẻ hơn. Kết quả mong muốn với sự cải thiện rõ rệt từ kết cấu đến màu sắc da. Phương pháp này sẽ được tiếp tục qua nhiều lần điều trị tại spa. Cuối cùng, để hoàn tất quy trình điều trị da, kết hợp dùng kem chống lão hóa EV Princes rất hiệu quả. Bạn nhớ luôn thoa kem chống nắng sẽ được thoa lên da nhằm mục đích bảo vệ. 

Dùng sản phẩm chống lão hóa và chống nhăn

Thành phần sản phẩm mới và cải tiến được chứng minh để giúp da tạo ra collagen và elastin. Đây là một khác biệt quan trọng giữa các loại kem chống lão hóa hiệu quả. Collagen được thêm vào trong một loại kem bôi thực sự đủ mạnh xâm nhập vào da. Bạn chắc chắn muốn tìm các thành phần kích thích tái tạo collagen và elastin tự nhiên.

Cuối cùng bạn đã đã tìm hiểu được quá trình lão hóa da là gì? Bạn nên tìm mua sản phẩm mà thực sự làm việc và cung cấp kết quả nhìn thấy được. Bạn cần phải tìm đúng sản phẩm có chức năng chống lão hóa da hiệu quả. Hãy nhớ rằng nó sẽ mất một hoặc hai tháng để bắt đầu nhận thấy sự cải thiện làn da. Nhưng qua thời gian, bạn chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi trên da. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi nghe người khác cảm nhận về da của bạn. “Làn da của bạn trông tuyệt vời, những gì bạn đang sử dụng?”

Author Info

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

No Comments

Comments are closed.