Nguyên nhân gây sạm da mặt thông thường

nguyen nhan gay sam da mat
nguyen nhan gay sam da mat
Nguyên nhân gây sạm da mặt xảy ra thông qua quá trình melanogenesis. Điển hình do da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ. Đôi khi sản xuất melanin quá mức dẫn đến tăng sắc tố gây sạm nám. Dưới đây là cái nhìn về chủ đề sạm da mặt và các quá trình sinh học chịu trách nhiệm. Hãy xem làm thế nào để làm trắng sáng da của bạn an toàn hiệu quả.
 
Nguyên nhân gây tăng sắc tố melanin là gì? Theo nghiên cứu melanin có một số hoạt động chống oxy hóa và thực hiện các chức năng khác. Nhưng chủ yếu nó chỉ tạo nên màu sắc cho da. Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân gây sạm da mặt hoặc tăng sản xuất melanin? Chẳng hạn như bạn nhìn thấy trong các vùng sạm da mặt. Chúng ta biết về nhiều nguyên nhân làm tăng sản xuất melanin làm cho da tối màu.
 
Chúng ta đã biết các vùng sạm nám và tàn nhang không đồng đều rất khó coi. Bạn cũng biết rằng da sẫm màu hơn có xu hướng làm cho một người trông già hơn. Những vấn đề về da này, cần có những giải pháp hiệu quả. Hiểu những nguyên nhân gây sạm da mặt giúp bạn hiểu được các giải pháp để có kế hoạch làm trắng sáng. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây sạm da mặt do melanin

Melanin một sắc tố thay đổi màu sắc, nhưng thường nó là nguyên nhân gây sạm da mặt. Nó chịu trách nhiệm cho màu sắc của nước da của một người. Những người có làn da trắng có thể bị sạm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều lần. Da rám nắng đã đi vào và ra khỏi phong cách trong suốt lịch sử. Các khảo sát chỉ ra rằng hầu hết đàn ông và phụ nữ đều xem cơ thể rám nắng khỏe mạnh hơn cơ thể nhợt nhạt. Chúng ta thấy một điều gì đó không đúng, vì sạm da nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn và tổn thương.

Ánh mắng mặt trời và làn da của bạn

Nguyên nhân phổ biến nhất của tăng sản xuất melanin do tiếp xúc với ánh mặt trời. Nó đóng một vai trò trong sự phát triển của tàn nhang và đồi mồi. Nguyên nhân gây sạm da mặt khi các tế bào melanin sản xuất gọi là melanocyte bị hư hại bởi các gốc tự do. Các gốc tự do có mặt tự nhiên trong da, nhưng số lượng gia tăng hoạt động trong thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời.
 
Bức xạ UVB từ ánh sáng mặt trời kích hoạt sự hình thành melanogen, tăng sản xuất sắc tố bởi các tế bào sản xuất melanin. Nó giống như một quá trình tương tự gây ra cháy nắng. DNA tế bào bị hư hại trong quá trình cháy nắng. Các loại gây ra thiệt hại tương tự hoặc gây ra melanogenesis là nguyên nhân gây sạm da mặt. Tổn thương DNA có thể là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và lão hóa. Cho nên bạn cần thực hiện các biện pháp bảo vệ da và bôi kem chống nắng EV Princess Skin Care hàng ngày.
 
Ánh sáng tia cực tím gây ra sự hình thành tổn thương phân tử gây ra sự đứt gãy trong các chuỗi DNA được gọi là dimers. Nếu các bộ điều chỉnh độ sáng không được cơ thể sửa chữa, chúng có thể gây đột biến. Các dimers chính là nguyên nhân gây sạm da mặt và tổn thương da nghiêm trọng khác.

Nguyên nhân gây sạm da mặt do dị ứng quần áo và mỹ phẩm

Kích ứng mãn tính do ma sát từ quần áo sẽ khiến các khu vực bị ảnh hưởng tối đi. Phản ứng dị ứng hoặc phát ban cũng sẽ dẫn đến tăng sắc tố. Một trong những thành phần thường được sử dụng để làm trắng các vùng sạm sẽ tác dụng ngược lại. Nó có thể kích thích sản xuất melanin quá mức là nguyên nhân gây sạm da mặt của bạn. Hydroquinone là thành phần cho vấn đề này.
 
Sản xuất melanin quá mức làm tăng sắc tố là nguyên nhân gây sạm da mặt. Nó xảy ra để đáp ứng với việc tiếp xúc với Psoralens. Chúng đôi khi được sử dụng trong các thợ nhuộm ngay lập tức hoặc phun. Được quảng cáo như sự lựa chọn thay thế an toàn cho sạm. Psoralens được phân loại như chất gây ung thư da, các hợp chất sẽ gây đứt và đột biến. Khi các chuỗi DNA khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 
Một trong những chất paraben (chất bảo quản) thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Được biết như nguyên nhân gây tăng sắc tố và đã bị cấm vì điều đó. Mặc dù paraben chưa được liệt kê như chất gây ung thư. Nhưng bất cứ điều gì gây ra melanogenesis là nguyên nhân gây sạm da mặt về mặt.
nguyen nhan gay nam da

Nguyên nhân do uống rượu và khói thuốc lá

Rượu và một số thành phần khác trong mỹ phẩm cũng là nguyên nhân, dẫn đến sự hình thành các đốm đồi mồi hoặc vùng da bị tăng sắc tố. Di truyền rõ ràng đóng một vai trò, một số người có xu hướng di truyền sạm nám và tàn nhang. Những người khác chỉ đơn giản có một làn da tối hơn vì di sản của họ.
 
Nhiều độc tố đã được chứng minh để kích thích tăng sản xuất melanin. Có rất nhiều chất độc trong khói thuốc lá. Kết nối có thể do các gốc tự do. Nguyên nhân gây sạm da mặt do tiếp xúc với các chất độc gây ra sự gia tăng trong hoạt động của gốc tự do. Chỉ cần như thế xảy ra trong quá trình tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ gây sạm da. Uống rượu quá nhiều có liên quan đến một tỷ lệ tăng của các đốm đồi mồi. Bạn cũng phải cẩn thận về hiện tại rượu trong tóc và sản phẩm chăm sóc da. Rượu có thể là nguyên nhân gây ra tối màu da.

Kích thích tố gây sạm da mặt ở nhiều phụ nữ

Hormone kích thích melanocyte (MSH) là một trong những nguyên nhân chính. Liên quan đến việc gia tăng sản xuất melanin chính là nguyên nhân gây sạm da mặt của bạn. Tăng sản xuất estrogen cũng kích thích tăng sản xuất melanin. Cho nên tại sao phụ nữ sẽ nhận thấy một làn da sẫm màu hơn trong khi mang thai. MSH được sản xuất bởi tuyến yên. Như tuyến yên trưởng thành trong khoảng thời gian của tuổi dậy thì. Nó có thể làm tăng MSH, gây ra tóc và da trở nên tối hơn. Một số người không đáp ứng với thay đổi mức MSH trong máu. Đó là nguyên nhân tại sao một số người không tan.

Chế độ ăn uống quá nhiều Vitamin

Trong khi retinoids được tìm thấy trong cà rốt, các loại rau khác tốt cho sức khỏe của chúng tôi. Nhưng quá nhiều carotenoid trong chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân gây sạm da mặt. Đôi khi bạn thấy bổ sung thực phẩm cho sức khỏe quá mức được cho là kích thích da. Bổ sung thường có chứa retinoids và đôi khi vitamin D. Nó sẽ không nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Nhưng nó có thể làm cho một người bình thường nhạt màu da lại xuất hiện màu da cam.
 
Mặc dù tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là nguyên nhân gây sạm da mặt do sản xuất melanin quá mức. Nó xảy ra do tiêu thụ quá nhiều retinoids, dạng thực vật của vitamin A. Beta-carotene là một trong những retinoids được biết đến nhiều nhất. Nó được tìm thấy trong cà rốt và các loại rau cam khác. Ăn quá nhiều rau hoặc uống bổ sung beta-carotene sẽ là nguyên nhân gây tăng sắc tố. Nước da của chúng ta thường có vẻ ngoài màu cam.

Nguyên nhân gây sạm da mặt do một số bệnh

Hội chứng Cushing và Addison là hai bệnh gây ra da tối. Nếu bạn nhận thấy tăng sắc tố trên khu vực của cơ thể của bạn không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Nó có thể như một triệu chứng gây sạm da.

Các giải pháp ngăn ngừa sạm da mặt hiệu quả

Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng trong nhiều nguyên nhân gây sạm da mặt. Nhưng nó không phải một căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Nếu bạn không quan tâm chăm sóc và dùng mỹ phẩm phù hợp. Thì bạn sẽ gián tiếp làm ngày càng trầm trọng hơn tình trạng da của mình.
 
Điều nay khiến bạn mất tự tin hơn trong giao tế xã hội hàng ngày. Mỹ phẩm Bích Liên có thể ức chế sản xuất melanin quá mức để làm trắng làn da mặt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc bị nám hiệu quả và làm sáng màu da của mình.
duong vien

Video giới thiệu hỗ trợ bộ kem trị sạm nám da EV Princess

Tìm ra nguyên nhân gây sạm da mặt để chăm sóc da hiệu quả

duong vien

Các bài viết chia sẽ kiến thức về nám

Cũng nguyên nhân gây sạm da mặt được nhiều phụ nữ quan tâm

duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay