Nguyên nhân gây sạm da mặt

nguyen nhan gay sam da mat

Nguyên nhân gây sạm da mặt

Nguyên nhân gây sạm da mặt xảy ra thông qua quá trình melanogenesis. Điển hình là do da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ. Đôi khi sản xuất melanin quá mức dẫn đến tăng sắc tố gây sạm da. Dưới đây là cái nhìn về chủ đề sạm da mặt và các quá trình sinh học chịu trách nhiệm. Hãy xem làm thế nào để làm trắng sáng da của bạn an toàn và hiệu quả.

Tăng sắc tố melanin là gì? Theo nghiên cứu melanin có một số hoạt động chống oxy hóa và thực hiện các chức năng khác. Nhưng chủ yếu nó chỉ là tạo nên màu sắc cho da. Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân gây sạm da mặt hoặc tăng sản xuất melanin? Chẳng hạn như bạn nhìn thấy trong các vùng sạm da mặt. Chúng ta biết về nhiều điều mà làm tăng sản xuất melanin làm cho da tối màu.

Chúng ta biết là các vùng sạm nám và tàn nhang không đồng đều là khó coi. Bạn cũng biết rằng da sẫm màu hơn có xu hướng làm cho một người trông già hơn. Những vấn đề về da này, cần có những giải pháp hiệu quả. Hiểu những nguyên nhân gây sạm da mặt giúp bạn hiểu được các giải pháp và có kế hoạch làm sáng da. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây sạm da mặt là do melanin

Melanin là một sắc tố thay đổi màu sắc, nhưng thường là nguyên nhân gây sạm da mặt. Nó chịu trách nhiệm cho màu sắc của nước da của một người. Những người có làn da trắng có thể bị sạm da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều lần. Da rám nắng đã đi vào và ra khỏi phong cách trong suốt lịch sử. Các khảo sát chỉ ra rằng hầu hết đàn ông và phụ nữ đều xem cơ thể rám nắng khỏe mạnh hơn cơ thể nhợt nhạt. Đó là một điều gì đó không đúng, vì sạm da có thể dẫn đến nếp nhăn và tổn thương da.

Ánh mắng mặt trời và làn da của bạn

Nguyên nhân phổ biến nhất của tăng sản xuất melanin là tiếp xúc với ánh mặt trời. Nó đóng một vai trò trong sự phát triển của tàn nhang và đồi mồi. Nguyên nhân gây sạm da mặt khi các tế bào melanin sản xuất gọi là melanocyte bị hư hại bởi các gốc tự do. Các gốc tự do có mặt tự nhiên trong da, nhưng số lượng gia tăng hoạt động trong thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời.

Bức xạ UVB từ ánh sáng mặt trời kích hoạt sự hình thành melanogen, tăng sản xuất sắc tố bởi các tế bào sản xuất melanin. Đó là quá trình tương tự gây ra cháy nắng. DNA tế bào bị hư hại trong quá trình cháy nắng. Các loại gây ra thiệt hại tương tự hoặc gây ra melanogenesis. Tổn thương DNA có thể dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn hoặc tế bào ung thư da. Đây là lý do bạn thực hiện sóc các biện pháp bảo vệ da và bôi kem chống nắng EV Princess Skin Care hàng ngày.

Ánh sáng tia cực tím gây ra sự hình thành các tổn thương phân tử gây ra sự đứt gãy trong các chuỗi DNA được gọi là dimers. Nếu các bộ điều chỉnh độ sáng không được cơ thể sửa chữa, chúng có thể gây đột biến. Các dimers chính là nguyên nhân gây sạm da mặt và các tổn thương da nghiêm trọng khác.

Nguyên nhân gây nám phổ biến nhất của tăng sản xuất melanin là tiếp xúc với ánh mặt trời. Nó đóng một vai trò trong sự phát triển của tàn nhang và đồi mồi. Nguyên nhân gây sạm da mặt khi các tế bào melanin sản xuất gọi là melanocyte bị hư hại bởi các gốc tự do. Các gốc tự do có mặt tự nhiên trong da, nhưng số lượng gia tăng hoạt động trong thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời.

Bức xạ UVB từ ánh sáng mặt trời kích hoạt sự hình thành melanogen, tăng sản xuất sắc tố bởi các tế bào sản xuất melanin. Đó là quá trình tương tự gây ra cháy nắng. DNA tế bào bị hư hại trong quá trình cháy nắng. Các loại gây ra thiệt hại tương tự hoặc gây ra melanogenesis. Tổn thương DNA có thể dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn hoặc tế bào ung thư da. Đây là lý do bạn thực hiện sóc các biện pháp chăm sóc da bị nám và bôi kem chống nắng Bích Liên hàng ngày để bảo vệ da.

Ánh sáng tia cực tím gây ra sự hình thành các tổn thương phân tử gây ra sự đứt gãy trong các chuỗi DNA được gọi là dimers. Nếu các bộ điều chỉnh độ sáng không được cơ thể sửa chữa, chúng có thể gây đột biến. Các dimers chính là nguyên nhân gây sạm da mặt và các tổn thương da nghiêm trọng khác.

Nguyên nhân gây sạm da mặt do dị ứng quần áo và mỹ phẩm

Kích ứng mãn tính do ma sát từ quần áo có thể khiến các khu vực bị ảnh hưởng tối đi. Phản ứng dị ứng hoặc phát ban cũng có thể dẫn đến tăng sắc tố. Một trong những thành phần thường được sử dụng để làm trắng các vùng sạm da có thể có tác dụng ngược lại. Nó có thể kích thích sản xuất melanin quá mức là nguyên nhân gây sạm da mặt của bạn. Hydroquinone là thành phần cho vấn đề này.

Sản xuất melanin quá mức, tăng sắc tố và làm sạm da. Nó có thể xảy ra để đáp ứng với việc tiếp xúc với Psoralens. Chúng đôi khi được sử dụng trong các thợ nhuộm ngay lập tức hoặc phun. Được quảng cáo là lựa chọn thay thế an toàn cho sạm da. Psoralens được phân loại là chất gây ung thư ảnh, các hợp chất có thể gây đứt và đột biến. Các chuỗi DNA khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Một trong những chất paraben là chất bảo quản nhân tạo thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Được biết là gây tăng sắc tố và đã bị cấm vì điều đó. Mặc dù paraben chưa được liệt kê là chất gây ung thư. Nhưng bất cứ điều gì gây ra melanogenesis là nguyên nhân gây sạm da mặt về mặt.

cham soc da mat khi bi nam

Rượu và khói thuốc lá cũng là nguyên nhân

Rượu và một số thành phần khác trong mỹ phẩm có thể dẫn đến sự hình thành các đốm đồi mồi hoặc các vùng da bị tăng sắc tố. Di truyền rõ ràng đóng một vai trò. Một số người có xu hướng di truyền tàn nhang. Những người khác chỉ đơn giản là có một làn da tối hơn vì di sản của họ.

Nhiều độc tố đã được chứng minh để kích thích tăng sản xuất melanin. Có rất nhiều chất độc trong khói thuốc lá. Kết nối có thể do các gốc tự do. Nguyên nhân gây sạm da mặt do tiếp xúc với các chất độc gây ra sự gia tăng trong hoạt động của gốc tự do. Chỉ cần như thế xảy ra trong quá trình tiếp xúc với ánh mặt trời có thể gây sạm da. Uống rượu quá nhiều có liên quan đến một tỷ lệ tăng của các đốm đồi mồi. Bạn cũng phải cẩn thận về hiện tại rượu trong tóc và chăm sóc da sản phẩm. Rượu có thể gây ra da tối.

Kích thích tố gây sạm da mặt ở nhiều phụ nữ

Hormone kích thích melanocyte (MSH) là một trong những nguyên nhân chính. Liên quan đến việc gia tăng sản xuất melanin chính là nguyên nhân gây sạm da mặt của bạn. Tăng sản xuất estrogen cũng có thể kích thích tăng sản xuất melanin. Đó là lý do tại sao phụ nữ có thể nhận thấy một làn da sẫm màu hơn trong khi mang thai. MSH được sản xuất bởi tuyến yên. Như tuyến yên trưởng thành trong khoảng thời gian của tuổi dậy thì. Nó có thể có tăng MSH, gây ra tóc và da trở nên tối hơn. Một số người không đáp ứng với thay đổi mức MSH trong máu. Đó là lý do tại sao một số người không tan.

Chế độ ăn uống quá nhiều Vitamin

Trong khi các retinoids được tìm thấy trong cà rốt và các loại rau khác tốt cho sức khỏe của chúng tôi. Nhưng quá nhiều carotenoid trong chế độ ăn uống có thể gây ra da tối. Đôi khi bạn thấy bổ sung các thực phẩm cho sức khỏe quá mức được cho là kích thích da. Bổ sung thường có chứa retinoids và đôi khi vitamin D. Nó là không nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Nhưng nó có thể làm cho một người bình thường nhạt da có xuất hiện màu da cam.

Mặc dù tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là nguyên nhân gây sạm da mặt do sản xuất melanin quá mức. Nó có thể xảy ra do tiêu thụ quá nhiều retinoids là dạng thực vật của vitamin A. Beta-carotene là một trong những retinoids được biết đến nhiều nhất. Nó được tìm thấy trong cà rốt và các loại rau cam khác. Ăn quá nhiều rau hoặc uống bổ sung beta-carotene sẽ gây tăng sắc tố. Nước da của chúng ta thường có vẻ ngoài màu cam.

Nguyên nhân gây sạm da mặt do một số bệnh

Hội chứng Cushing và Addison là hai bệnh gây ra da tối. Nếu bạn nhận thấy tăng sắc tố trên khu vực của cơ thể của bạn không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Nó có thể là một triệu chứng gây sạm da.

Các giải pháp ngăn ngừa sạm da mặt hiệu quả

Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng trong nhiều nguyên nhân gây sạm da mặt. Nhưng nó không phải là một căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Nếu bạn không quan tâm chăm sóc và dùng mỹ phẩm phù hợp. Thì bạn sẽ gián tiếp làm ngày càng trầm trọng hơn tình trạng da của mình. Điều nay khiến bạn mất tự tin hơn trong giao tế xã hội hàng ngày. Mỹ phẩm Bích Liên có thể ức chế sản xuất melanin quá mức để làm trắng làn da mặt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc và trị nám da mặt hiệu quả và làm sáng màu da của mình.

About Author

Elizabeth Bích Liên

Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS. Là chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Điều quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất làn da bạn cần.