Những ngôi chùa đẹp ở California trong đó có Tổ Đình Giác Nhiên

nhung ngoi chua dep o california
Nếu bạn đi du lịch sang Hoa Kỳ vào dịp Tết, thời tiết ở California vào mùa này rất đẹp! Bạn có thể viếng thăm Tổ Đình Giác Nhiên hay Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Một trong những ngôi chùa đẹp ở California, bao gồm các thành phố như Hayward, Fremont, San Jose, San Martin và Morgan Hill từ lúc Giao thừa đến chiều mùng 2 Tết. Đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân dịp Tết đến và xuân về.
 
Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam. Ngoài ra, kiều bào Việt Nam ở Hoa Kỳ như Hoa Hậu Bích Liên bây giờ là Sư Cô Bích Liên luôn hướng về quê hương với các chương trình từ thiệu giúp đỡ người nghèo. Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên và thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ. Cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới vào đêm 30.
 
Sau khoảnh khắc giao thừa vừa đến hoặc sang năm mới, đối với những ngôi chùa đẹp ở California. Mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may. Chùa nào cũng đông đảo Phật tử, từ các vị cao niên đến những cháu bé được mẹ bế trên tay. Ai ai cũng ăn mặc đẹp, nổi bật là những chiếc áo dài thướt tha. Nét duyên dáng đủ màu sắc của quý bà, quý cô và các bé gái nhi đồng.
nhung ngoi chua dep o california

Những ngôi chùa đẹp ở California Hoa Kỳ

Nếu bạn đến niệm Phật đường Fremont dự lễ cúng Giao thừa, thì dự buổi tụng kinh cầu an đầu năm. Bạn xem múa lân ở chùa Phổ Từ, sau đó về San Jose, chúng tôi viếng thăm các ngôi chùa lớn. Những ngôi chùa đẹp ở California nổi tiếng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt như chùa Đức Viên, chùa An Lạc,v.v. Chúng tôi cũng ghé thăm các ngôi chùa mới như chùa Ấn Tôn và tu viện Huyền Không.
 
Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster là một trong những ngôi chùa đẹp ở California. Do pháp chủ Thích Giác Nhiên sáng lập vào năm 1979. Nhờ vào thuận duyên mà Tổ Đình Giác Nhiên có người đệ tử cuối cùng là Sư Cô Bích Liên làm trụ trì. Để tiếp tục giúp Đại đức gìn giữ và phát triển đạo tràng tại Hoa Kỳ.
 
Chùa nào cũng rộn ràng tiếng cười nói, lời chúc Tết, tiếng nhạc đạo, tiếng trống lân. Chùa nào cũng lo chu đáo bánh mứt và nhiều món ăn phục vụ khách hành hương như: cơm, phở, mì, bún, cháo,v.v. Nhiều gia đình đã đưa các cháu bé đến chùa tập các cháu chấp tay lạy Phật. Tất cả kính lễ chư Tăng Ni, chúc thọ các vị cao niên.

Tổ Đình Giác Nhiên do pháp chủ Thích Giác Nhiên sáng lập

Cảnh quan các chùa ở California trong đó có Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Những ngôi chùa đẹp ở California là điện Phật đều được quý Thầy trụ trì, tăng chúng và quý Phật tử. Họ bỏ nhiều công sức trang trí trang nghiêm, rực rỡ màu sắc của trái cây, bông hoa và bao lì xì. Những chùa có diện tích rộng rãi như thiền viện Vô Ưu (San Martin), chùa Tâm Từ (Morgan Hill) đã đón hàng ngàn Phật tử.
 
Khách hành hương đến viếng trong hai ngày đầu năm mới. Đặc biệt, chùa Tâm Từ có vườn cảnh mang tình tự quê hương Việt Nam đẹp tuyệt vời. Với những chiếc thuyền hoa, cây rơm, đòn gánh, xích lô, cầu khỉ … đã tạo ấn tượng đẹp và hấp dẫn du khách vui xuân. Đây được xem là những ngôi chùa đẹp ở California được nhiều người biết đến.
nhung ngoi chua dep o california

Hái lộc đầu Xuân tại Tổ Đình Giách Nhiên Westminster

Nếu như ngày xưa việc hái lộc đầu Xuân phải từ những cây ở chùa, thì hiện nay ở Việt Nam hay ở hải ngoại. Tục hái lộc đã đổi khác và có những phá cách mang tính tích cực. Những năm gần đây, người đi hái lộc đầu Xuân thường hái lộc theo nhiều cách chứ không nhất thiết phải bẻ cành, bứt đọt cây. Nếu bạn đi du lịch Hoa Kỳ vào dịp Tết, thì bạn hãy viếng thăm những ngôi chùa đẹp ở California.
 
Việc hái lộc Xuân đầu năm có thể là mua một vài quả khế và cây mía. Hoặc một chậu cây nho nhỏ… đem về nhà trong ngày đầu năm. Tất cả những điều đó làm tôn lên vẻ đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nó mãi mãi là một nét chấm phá lung linh trong mùa Xuân của toàn dân tộc Việt Nam và cả nhưng người con xa quê hương.
 
Cảm nhận của bạn là khi Phật tử đến những ngôi chùa đẹp ở California đông đảo nhưng trật tự. Họ luôn giữ không khí an tịnh trang nghiêm, thành kính cho ngôi già lam. Các buổi tụng kinh, thuyết pháp đều trang nghiêm, ai ai cũng chí thành cầu nguyện cho gia đình. Cầu nguyện cho bản thân và tất cả mọi người vạn sự cát tường trong năm mới.

Phong tục đi lễ Chùa của người Việt Nam

Đi chùa ngày Tết đã trở thành một thói quen ăn sâu trong tiềm thức người Việt Nam. Đây cũng được xem là di sản về đời sống tâm kinh, nhất là ở các vùng nông thôn của Việt Nam. Tuy rằng càng ngày việc này đã khác đi nhiều so với ngày xưa. Những ngôi chùa đẹp ở California như Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster, cũng như các chùa khác. Chùa vẫn cố gắng giữ tục lệ này như một điều nên làm mỗi khi năm hết Tết đến. Đặc biệt trong đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ.
 
Đồng thời Sư Cô Bích Liên trụ trì Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Một trong những những ngôi chùa đẹp ở California, thường xuyên tham gia nhiều sự kiện lớn của Phật giáo. Như sự kiện Đại Lễ Vesak Quốc Tế lần thứ 14, được tổ chức tại nước Sri Lanka từ ngày 11 đến ngày 13/5/2017.
 
Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức tại Tam Chúc, Hà Nam, Việt Nam. Dịp nay, Sư Cô Bích Liên còn tham gia nhiều chương trình từ thiện đầy ý nghĩa khác. Như khám bệnh cho người nghèo ở Phú Quốc và tặng quà cho trẻ em nghèo ở Rạch Giá, Kiên Giang. Bây giờ chắc bạn đã biết được những ngôi chùa đẹp ở California rồi phải không?
nhung ngoi chua dep o california
duong vien

Video giới thiệu Tổ Đình Giác Nhiên

Một trong những ngôi chùa đẹp ở California
duong vien

Các bài viết chia sẽ về Sư Cô Bích Liên

Cũng như những ngôi chùa đẹp ở California nhiều người quan tâm muốn biết
duong vien

One thought on “Những ngôi chùa đẹp ở California trong đó có Tổ Đình Giác Nhiên

  1. Pingback: Phong Tục Tảo Mộ Cuối Năm của người Việt | Di Tích Lịch Sử Võ Công Tồn

Comments are closed.