Tại sao da mặt sần sùi và chảy xệ da?

tai sao da mat san sui
tai sao da mat san sui
Làn da chảy xệ lỏng lẻo là điều mà không ai muốn, nhưng nhiều phụ nữ lại bị tình trạng da này. Câu hỏi là tại sao da mặt sần sùi? Điều gì gây ra chảy xệ? Da của bạn võng xuống thường liên quan đến quá trình lão hóa. Mặc dù lão hóa sớm có thể và xảy ra trong một số trường hợp. Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời và một số thành phần mỹ phẩm có thể gây lão hóa da sớm.
 
Mặc dù một số tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là tốt cho bạn. Bởi vì nó kích thích các tế bào chuyên biệt trong các lớp da của bạn sản xuất vitamin D. Bạn nên luôn cố gắng bảo vệ da mặt khỏi ánh nắng mặt trời. Nó không chỉ là da bị cháy nắng, mà bạn phải lo lắng các vấn đề khác. Đây cũng là lý do tại sao da mặt sần sùi mà chúng ta muốn biết. Phơi nắng quá nhiều trong suốt cuộc đời của bạn có thể gây ra các đốm đồi mồi, nám, tàn nhang và sần sùi.

Tại sao da mặt sần sùi mà nhiều phụ nữ muốn biết?

Cho dù độ căng của da bị mất có liên quan đến tuổi tác hay sinh non. Chúng ta có bốn yếu tố liên quan đến tình trạng của da mặt. Chúng làm giảm lớp mô mỡ của da, giảm độ ẩm của da, giảm sản xuất tế bào da mới và giảm sản xuất collagen. Chúng ta xem xét từng trường hợp một cách chi tiết hơn dưới đây.

Mô béo của da

Lớp mô mỡ của da giúp da săn chắc và săn chắc. Khi một người thừa cân giảm cân, có làn da chảy xệ kéo cũng là lý do tại sao da mặt sần sùi. Tùy thuộc vào độ tuổi của người đó. Những người già tự nhiên mất một số lớp mô mỡ của da, thậm chí không giảm cân. Thay đổi nội tiết tố và giảm hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Nó đóng vai trò trong việc giảm mỡ này.

Độ ẩm của da mặt

Ở mọi lứa tuổi, da khô có thể là một vấn đề tại sao da mặt sần sùi. Nó đặc biệt rắc rối khi nó ảnh hưởng đến da mặt của bạn, bởi vì nó rất đáng chú ý. Sự gồ ghề là một dấu hiệu rõ ràng của sự khô quá mức. Các tế bào bên ngoài của da có chứa một loại protein gọi là keratin có khả năng thu hút và giữ độ ẩm.

Mất độ ẩm có thể xảy ra do:

  1. Tiếp xúc với gió
  2. Rủi ro quá mức ánh sáng mặt trời
  3. Tiếp xúc với nhiệt khô
  4. Việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da làm khô
  5. Thiếu lượng nước đầy đủ
  6. Ẩm thấp ở vùng khí hậu ôn đới trong những tháng mùa đông
  7. Tắm nước nóng
  8. Việc sử dụng các chất tẩy rửa khắc nghiệt
  9. Không sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt
Khi độ ẩm bị hút ra khỏi tế bào của da, chúng trở nên ít bị bó chặt hơn. Nếu độ ẩm thấp là một vấn đề mãn tính, thì bạn sẽ thấy da chảy xệ và sần sùi. Đây cũng là câu trả lời tại sao da mặt sần sùi mà bạn muốn biết.
cach bao ve da khoi anh nang mat troi

Sản xuất tế bào da kém là nguyên nhân tại sao da mặt sần sùi

Sản xuất tế bào là một quá trình liên tục nằm sâu bên trong các lớp da. Nhưng sản xuất tế bào da giảm dần theo tuổi tác của chúng ta. Một trong những lý do cho sự sụt giảm là sự phá vỡ quá mức của một thành phần chính để sản xuất và chuyển giao tế bào. Thành phần là axit hyaluronic.
 
Không chỉ là axit hyaluronic liên quan đến sản xuất và chuyển giao tế bào. Nó cũng giúp giữ cho các tế bào của da được đóng gói chặt chẽ và ngăn ngừa mất độ ẩm quá mức. Nồng độ axit hyaluronic thấp thường đi kèm với quá trình lão hóa. Đây cũng là một nguyên nhân tại sao da mặt sần sùi và bị chảy xệ.

Collagen đối với làn da

Sợi collagen và elastin chịu trách nhiệm chính cho sự săn chắc của da. Các sợi trở nên hư hỏng và những cái mới phải được tạo ra. Phải mất nhiều năm để cơ thể tạo ra một sợi collagen mới và quá trình này trở nên chậm hơn theo tuổi tác.
 
Viêm mãn tính là một trong những điều có thể làm hỏng và làm suy giảm các sợi collagen hiện có. Các nhà nghiên cứu tin rằng viêm mãn tính là một vấn đề đối với nhiều người. Đây là một trong những nguyên nhân tại sao da mặt sần sùi và các dấu hiệu lão hóa rõ rệt.
 
Thiếu hụt dinh dưỡng có thể liên quan đến việc giảm sản xuất collagen và giảm sản xuất tế bào. Collagen, elastin và keratin là những protein đơn giản. Cơ thể bạn cần axit amin để tạo ra chúng.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân của làn da chảy xệ lỏng lẻo và tại sao da mặt sần sùi. Để biết thêm về các giải pháp chăm sóc da hàng ngày và bộ mỹ phẩm EV Princess phù hợp. Bạn hãy thực hiện sống thực hiện một lối sống lành mạnh và chăm sóc da đúng cách. Khám phá giải pháp cho các vấn đề chăm sóc da chảy xệ, đồi mồi, sạm nám, tàn nhang, thâm quầng mắt, nhược điểm,v,v.
duong vien

Video giới thiệu thương hiệu mỹ phẩm EV Princess

Giải quyết hiệu quả vấn đề tại sao da mặt sần sùi
duong vien

Câu hỏi các vấn đề về da mặt của phụ nữ

Cũng như tại sao da mặt sần sùi được chuyên gia Bích Liên đã chia sẽ
duong vien

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay