Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay?

hoa hau bich lien tu o dau
Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay? Hiện nay, đã có rất nhiều người quan tâm yêu quý cô muốn biết. Vào cuối năm 2014, tin Hoa Hậu Bích Liên chủ nhân dược mỹ phẩm EV Princess nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Cô đã từ bỏ vinh hoa phú quý, tiền tài và danh vọng để bước chân vào cửa Phật. Đây cũng là sự kiện đã làm ngạc nghiên của rất nhiều người.
 
Từ đó, có rất nhiều suy đoán vì sao Hoa Hậu Bích Liên đi tu? Có người nói Bích Liên vì “tình cảm” nên xuống tóc đi tu. Người khác lại nói chắc “công việc kinh doanh không thận lợi” nên chán nản bỏ đi tu,.v.v. Thậm chí có một số người có ý nghĩ xấu. Họ không tin rằng Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu và có tu lâu dài hay không?
 
Hiện nay, bây giờ Sư Cô Liên Ngọc tu ở Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Đây là câu trả lời cho câu hỏi Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu. Một ngôi chùa nằm trong 10 ngôi chùa đẹp nhất ở California, Hoa Kỳ. Nơi đầy, đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Địa chỉ tại số: 8752 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu và vì sao đi tu?

Câu hỏi của rất nhiều người là lý do tại sao Bích Liên đi tu? Một người có nhan sắc, có danh vọng và tiền bạc lại đi tu? Vậy vì sao Hoa Hậu bỗng chốc lại từ bỏ tất cả để đi tu và Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay? Theo Sư Cô Liên Ngọc thì ở đất nước Hoa Kỳ này, người ta dùng cái câu là “American Dream” giấc mơ Mỹ Quốc của nhiều người Việt. Cô cũng như bao nhiêu người từ Việt Nam qua đây. Cô cũng cầu mong là mình cần có một tấm bằng vững chắc cho đời sống mình. Rồi cô tìm công ăn việc làm để cho đời sống không bị chật vật. Nên cô cố gắng học hành và làm việc suốt hơn ba chục năm nay. Với hai bàn tay trắng Bích Liên đã làm nên sự nghiệp vững vàng.
 
Mỗi lần Sư cô Liên Ngọc tức Hoa Hậu Bích Liên làm từ thiện ở Việt Nam là cảm thấy rất hạnh phúc. Khi Sư cô nhìn thấy cuộc sống trong cộng đồng cũng như quê hương còn nhiều cơ cực. Tất cả các nơi gặp phải thiên tai, bão lụt như mọi người đã thấy người còn và kẻ mất. Có tiền nhiều bao nhiêu đi nữa rồi cũng chết đi. Danh vọng và tiền tài cho dù có đến đâu đi nữa cũng không tồn tại mãi. Nay còn, mai mất thôi và đồng thời Sư cô thấy trong cuộc sống này đầy ganh đua. Họ chém giết lẫn nhau, thù hận lẫn nhau và gây ra rất nhiều điều buồn phiền cho nhau.

Ngôi chùa Hoa Hậu Bích Liên chọn để xuống tóc đi tu

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay là Sư Cô Liên Ngọc chọn nơi tu hành. Cô quyết định chọn Hòa Thượng Thích Minh Hồi tại Như Lai Thiền Tự ở San Diego làm Bổn Sư. Được sự đòng ý của thầy và thầy dạy rằng “Bổn Sư là Tăng, còn con là Ni, không tu chung được”. Nên cô xin phép Bổn Sư cho về nơi nào đó xa xăm trên quê hương của mình để cô xuống tóc. Để cô ở đó hiểu được và cảm thông hoàn cảnh những người nghèo khổ.
 
Tại Việt Nam Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu? Ở Bình Thuận (cách Phan Thiết 70 km), nơi đây có một tịnh xá hẻo lánh. Cô chưa từng gặp vị trụ trì ở tịnh xá này bao giờ. Cô trình bày nguyện vọng muốn xuất gia đi tu của mình và sư phụ cho cô xuống tóc tại “Tịnh Xá Ngọc Vân” Bình Thuận. Vào lúc 09 giờ sáng ngày 26 tháng 02 năm 2015 (mùng 08 tết). Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Hòa Thượng lão thành từ nhiều nơi quang lâm chứng minh cho buổi lễ xuất gia Hoa Hậu Bích Liên đi tu.
 
Trong ba tháng tu học ở Tịnh Xá Ngọc Vân Bình Thuận với pháp danh Ni cô Liên Ngọc. Cô thấy có rất nhiều Phật tử họ có cái tâm, họ ở rất xa nhưng cũng đến tu học. Mặc dù tịnh xá này còn quá nghèo nàn, nhà tranh vách lá nhưng mỗi ngày họ đều đến tu học. Thấy thế Sư cô cũng giúp làm được gần 20 căn nhà tình thương để họ có chỗ tu học. Tất cả những cảnh đời Sư cô Bích Liên nhìn thấy nó rất vô thường. Sư cô tự nhủ trong lòng mình nếu một đêm cô ngủ mà thần chết đến gọi cô đi. Thì liệu cô có chuẩn bị kịp hay không thì tại sao mình không đi xuất gia? Vậy câu trả lời Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu là “Tịnh Xá Ngọc Vân” Tỉnh Bình Thuận.
hoa hau bich lien tu o dau

Cảm nhận của Sư Cô Liên Ngọc khi đã xuất gia

Xuất gia đâu phải chết đâu! Xuất gia mình làm được nhiều việc thiện hơn, mình ngồi mình tịnh tâm. Mình có thể làm được nhiều việc hơn khi chưa xuất gia. Cô nghĩ khi xuất gia rồi, mai này cô có chết đi thì có được tâm linh để mà nương tựa. Nghĩ như vậy mà cô xuất gia mãnh liệt hơn và phát Bồ Đề Tâm ngay lập tức để xuất gia. Đó cũng là lý do tại sao cô xuất gia như mọi người muốn biết.
 
Ai cũng biết trước khi xuất gia sư cô là một Hoa Hậu nổi tiếng với thương hiệu EV Princess Cosmetics. Với hệ thống Trung tâm thẩm mỹ Bích Liên ngày càng phát triển. Dĩ nhiên từ việc ăn uống đến trang phục đều phải là những thức ăn ngon, đắt tiền, quần áo, giày dép phải là hàng sang trọng. Cũng có nhiều người tò mồ muốn biết Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu và có chồng không?
 
Nay đột nhiên ăn chay, khoác trên mình bộ áo cà sa chắc Sư cô có thấy bỡ ngỡ. Chắc cô sẽ gặp nhiều khó khăn và luyến tiếc quá khứ không? Khi Hoa Hậu Bích Liên chưa xuất gia đi tu, làm đẹp vì tôn trọng ban tổ chức. Trong các cuộc thi sắc đẹp, cô phải bỏ thời gian làm mọi thứ do họ yêu cầu. Nhưng khi xuất gia rồi cô cảm thấy rất hạnh phúc. Dù bây giờ cô mặc bộ áo cà sa chỉ có một màu giống nhau, nhưng cô thấy nó nhẹ nhõm vô cùng.

Xuất gia là nhẹ nhàng từ thể xác đến tâm hồn

Dù Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu với cái đầu tròn áo vuông bây giờ cô cảm thấy nó khỏe lắm. Sư cô Liên Ngọc không tốn công và tốn sức gì nhiều hết để làm đẹp. Thậm chí cô nói không tốn tiền cho các khoảng sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Ngày xưa khi Hoa Hậu Bích Liên đi từ San Jose xuống Nam Cali. Cô phải chuẩn bị từ một đến hai vali lớn mới đủ dùng. Với những bộ đồ từ hai ngàn đồng trở lên chứ không ít. Các loại bóp đầm và giầy dép đều phải là loại đắt tiền khác. Nhưng khi Sư Cô xuất gia rồi mới thấy nó khỏe và quá nhẹ nhàng.
 
Nó nhẹ nhàng từ thể xác cho đến tâm hồn. Đó là cái điều Sư Cô cảm thấy rất an lạc trong tâm hồn. Có người hỏi Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu và hiện nay là Sư Cô Bích Liên bây giờ ăn chay có nhớ mặn không? Cô trả lời trước khi xuất gia cô thỉnh thoảng cũng đã ăn chay. Nên khi xuất gia rồi Sư cô thấy ăn chay cũng là chuyện rất bình thường. Trước đây cô có gửi tiền về tài trợ cho Ni Sư Thích Nữ Viên Liên để xây dựng những căn nhà tình thương. Mặc dù cô chưa biết mặt Ni Sư, nhưng khi nói chuyện với Ni Sư qua điện thoại. Ni Sư mới biết cô là người ngày xưa đã gửi tiền về giúp.
duong vien

Ni Sư bèn dạy và nói với cô:

Bây giờ Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay đã phát Bồ Đề Tâm rồi. Là một cái nụ hoa sen vừa chớm nở và khi con xuống tóc nữa là hoa sen của con sẽ nở rộ đẹp hơn.
duong vien
hoa hau bich lien tu o dau

Sự giác ngộ Phật pháp của Sư Cô

Lời khuyên dạy đó của Ni Sư còn mãnh dũng hơn khiến cô thêm mạnh dạn. Để Tết xong là cô đi liền về Việt Nam để làm lễ xuống tóc đi tu. Khi cô về đến nơi Sư Y Chỉ của cô là Thích Nữ Viên Liên rất là hạnh phúc. Bởi vì khi cô vào tu không phải mất thời gian dạy dỗ giống như những người mới đi tu.
 
Cô xuất gia rồi là thích ứng ngay với nền nếp của người tu sĩ. Không có gì trở ngại cả khiến Ni Sư của cô nói: “Con là đi tu truyền kiếp chứ không phải kiếp này đâu con. Kể cả Sư Bà cũng thương con vì không mất thì giờ dạy con như những người khác. Cho nên con đi như vậy mọi người đều vui vẻ hết.” Vậy Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu chắc bạn đã biết.
 
Vì sự xuất gia của Sư Cô Liên Ngọc là niềm tin vững chắc hơn cho mọi người. Khi Hoa Hậu Bích Liên chưa đi xuất gia, thì uy tín của cô có nhưng nhiều người vẫn phân vân. Họ không biết có phải vì danh lợi mà cô quảng cáo hay không. Nhưng bây giờ Bích Liên đã xuất gia, khách hàng có đến họ tin tưởng nhiều hơn. Vì Sư cô làm những điều tốt nhiều người đã cảm thấy.
 
Sư Cô mong rằng toàn thể nhân viên thuộc hệ thống Bích Liên Beauty Care có phẩm chất tốt. Luôn làm cho khách hàng cảm thấy thỏa nguyện mong cho những nhu cầu của thân bản. Toàn thể nhân viên đừng phụ lại tấm lòng thương yêu của khách hàng. Đây cũng chính là lý do nhiều người muốn biết Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay.
hoa hau bich lien tu o dau

Hoa Hâu Bích Liên tu ở đâu hiên nay mà mọi người muốn biết?

Chùa Giác Nhiên là nơi Đại lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, đã truyền Y Bát cho đệ tử cuối cùng là Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên. Hiện nay, Sư cô Bích Liên cố gắng học Phật pháp có kiến thức riêng về Phật pháp. Sư Cô đã xây dựng lại Tổ Đình Giác Nhiên để vừa tu vừa có thể hướng dẫn Phật tử Thiền. Học về “Thiền Quán” để mình có thể quán tưởng đến những sự hạnh phúc.
 
Thành công trong cuộc sống của mình cũng như làm sao sống lạc quan hơn. Đưa đời vào đạo để chúng sanh có cuộc sống cảm thấy có ý nghĩa hơn. Vì cuộc sống hiện tại có quá nhiều ganh đua, sát phạt nhau. Sư cô Liên Ngọc mong mỏi trong tương lai sẽ làm được điều đó. Cũng như Sư cô sẽ lập một Đạo Tràng để cùng sinh hoạt với nhau.
 
Vậy Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu? Hiện nay, Hoa Hậu Bích Liên tu ở Tổ Đình Giác Nhiên, pháp danh thường gọi là Sư Cô Bích Liên. Địa chỉ tại số: 8752 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Westminster là một thành phố thuộc quận Cam (Orange County) tiểu bang California, Hoa Kỳ. Nó thuộc khu đô thị Los Angeles.
 
Vấn đề tu hành thì Sư cô Liên Ngọc không cảm thấy ân hận hay hối tiếc gì hết. Vì Sư Cô đã may mắn được sống, được hưởng thụ vinh hoa phú quý, danh vọng và tiền bạc một thời gian rồi. Nay Sư Cô tu ở Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Đây cũng chính là cậu trả lời Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu mà mọi người muốn biết.
 
Sư Cô thấy tất cả những thứ đó rồi cũng qua đi và khi bước chân vào cõi khác. Sư cô chẳng mang theo được gì và quyết tâm từ bỏ mọi sự. Xuất gia tu hành để mong sau này khi nhắm mắt xuôi tay, sẽ được giải thoát không còn phải luân hồi nữa.
duong vien

Sư Cô Bích Liên Chúc Tết Kỷ Hợi 2019

Tại Tổ Đình Giác Nhiên cũng là câu trả lời Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu
duong vien

Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang

Phong tục đi lễ Chùa vào ngày Tết đã trở thành một thói quen ăn sâu trong tiềm thức người Việt. Đây cũng được xem là di sản về đời sống tâm kinh của Việt Nam. Tuy rằng càng ngày việc này đã khác đi nhiều so với ngày xưa. Nhưng Tổ Đình Giác Nhiên, cũng như các chùa khác ở California. Chùa Giác Nhiên vẫn cố gắng giữ tục lệ này như một điều nên làm mỗi khi năm hết Tết đến. Đặc biệt trong đời sống tâm linh của cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ. Bây giờ chắc bạn đã biết Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu rồi phải không?
 
Tổ Đình Giác Nhiên – Pháp Viện Minh Đăng Quang Westminster. Địa chỉ tại số: 8752 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 902-4822. Chùa do viện chủ Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm trụ trì. Đây cũng là câu trả lời cho tất cả mọi người, muốn biết Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay. Bạn có thể xem Sư Cô Bích Liên nối về việc làm từ thiện cho người nghèo.
duong vien

Các bài viết chia sẽ về Sư Cô Bích Liên

Cũng như Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu nhiều người quan tâm muốn biết
duong vien