EV Princess Bích Liên NPP độc quyền

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiên nay?

hoa hau bich lien tu o dau

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu hiện nay? Đã có rất nhiều người quan tâm yêu quý cô muốn biết. Vào cuối năm 2014, tin Hoa Hậu Bích Liên chủ nhân Dược Mỹ Phẩm EV Princess nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Cô đã từ bỏ vinh hoa phú qúy, tiền tài và danh vọng để bước chân vào cửa Phật. Đây cũng là sự kiện đã làm ngạc nghiên của rất nhiều người.

Từ đó, có rất nhiều suy đoán vì sao Hoa Hậu Bích Liên đi tu? Có người nói Bích Liên vì “tình cảm” nên xuống tóc đi tu. Người khác lại nói chắc “công việc kinh doanh không thận lợi” nên chán nản bỏ đi tu,.v.v. Thậm chí có một số người có ý nghĩ xấu. Họ không tin rằng Hoa Hậu Bích Liên đi tu có lâu dài hay không?

Đến hiện tại bây giờ Sư Cô Liên Ngọc tức Hoa Hậu Bích Liên tu ở Thiền Viện Ngọc Phú (Ngoc Phu Vihara). Tại địa chỉ 1164 McLaughin Ave., San Jose, CA 95122 (trong khu Little Saigon). Trước đây là trung tâm thương mại Bích Liên Beauty Center.

Vì sao Hoa Hậu Bích Liên đi tu

Câu hỏi của rất nhiều người là lý do tại sao Bích Liên đi tu? Một người có nhan sắc, có danh vọng và tiền bạc lại đi tu? thoải mái như Hoa Hậu Bích Liên bỗng chốc lại từ bỏ tất cả để đi tu? Theo Sư Cô Liên Ngọc thì ở đất nước Hoa Kỳ này, người ta dùng cái câu là “American Dream” giấc mơ Mỹ Quốc của nhiều người Việt. Cô cũng như bao nhiêu người từ Việt Nam qua đây. Cô cũng cầu mong là mình cần có một tấm bằng vững chắc cho đời sống mình. Rồi cô tìm công ăn việc làm để cho đời sống không bị chật vật. Nên cô cố gắng học hành và làm việc suốt hơn ba chục năm nay. Với hai bàn tay trắng Bích Liên đã làm nên sự nghiệp vững vàng.

Mỗi lần Sư cô Liên Ngọc tức Hoa Hậu Bích Liên làm từ thiện ở Việt Nam là cảm thấy rất hạnh phúc. Khi Sư cô nhìn thấy cuộc sống trong cộng đồng cũng như quê hương còn nhiều cơ cực. Tất cả các nơi gặp phải thiên tai, bão lụt như mọi người đã thấy người còn và kẻ mất. Có tiền nhiều bao nhiêu đi nữa rồi cũng chết đi. Danh vọng và tiền tài cho dù có đến đâu đi nữa cũng không tồn tại mãi. Nay còn, mai mất thôi và đồng thời Sư cô thấy trong cuộc sống này đầy ganh đua. Họ chém giết lẫn nhau, thù hận lẫn nhau và gây ra rất nhiều điều buồn phiền cho nhau.

su co lien ngoc

Sư Cô Liên Ngọc thăm Bệnh Viện Mắt Quận 5 chuyên mỗ mắt từ thiên (ngày 24/05/2016)

Ngôi chùa Bích Liên chọn để xuống tóc đi tu

Khi Hoa Hậu Bích Liên hiện nay là Sư Cô Liên Ngọc chọn nơi tu hành. Cô quyết định chọn Hòa Thượng Thích Minh Hồi tại Như Lai Thiền Tự ở San Diego làm Bổn Sư. Được sự đòng ý của thầy và thầy dạy rằng “Bổn Sư là Tăng, còn con là Ni, không tu chung được”. Nên cô xin phép Bổn Sư cho về nơi nào đó xa xăm trên quê hương của mình để cô xuống tóc. Để cô ở đó hiểu được và cảm thông hoàn cảnh những người nghèo khổ. Ở Bình Thuận (cách Phan Thiết 70 km), nơi đây có một tịnh xá hẻo lánh. Cô chưa từng gặp vị trụ trì ở tịnh xá này bao giờ. Cô trình bày nguyện vọng muốn xuất gia đi tu của mình. Và sư phụ cho cô xuống tóc tại “Tịnh Xá Ngọc Vân” Bình Thuận.

Trong ba tháng tu học ở Tịnh Xá Ngọc Vân Bình Thuận với pháp danh Ni cô Liên Ngọc. Cô thấy có rất nhiều Phật tử họ có cái tâm, họ ở rất xa nhưng cũng đến tu học. Mặc dù tịnh xá này còn quá nghèo nàn, nhà tranh vách lá nhưng mỗi ngày họ đều đến tu học. Thấy thế Sư cô cũng giúp làm được gần 20 căn nhà tình thương để họ có chỗ tu học. Tất cả những cảnh đời Sư cô Liên Ngọc nhìn thấy nó rất vô thường. Sư cô tự nhủ trong lòng mình nếu một đêm cô ngủ mà thần chết đến gọi cô đi. Thì liệu cô có chuẩn bị kịp hay không thì tại sao mình không đi xuất gia?

Cảm nhận của Sư Cô Liên Ngọc khi đã xuất gia

Xuất gia đâu phải chết đâu! Xuất gia mình làm được nhiều việc thiện hơn, mình ngồi mình tịnh tâm. Mình có thể làm được nhiều việc hơn khi chưa xuất gia. Cô nghĩ khi xuất gia rồi, mai này cô có chết đi thì có được tâm linh để mà nương tựa. Nghĩ như vậy mà cô xuất gia mãnh liệt hơn và phát Bồ Đề Tâm ngay lập tức để xuất gia. Đó cũng là lý do tại sao cô xuất gia như mọi người muốn biết.

hoa hau bich lien tu o dau

Hoa Hậu Bích Liên tu o đâu

Ai cũng biết trước khi xuất gia sư cô là một Hoa Hậu nổi tiếng với dòng mỹ phẩm EV Princess. Với hệ thống Trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty ngày càng phát triển. Dĩ nhiên từ việc ăn uống đến trang phục đều phải là những thức ăn ngon, đắt tiền, quần áo, giày dép phải là hàng sang trọng.

Nay đột nhiên ăn chay, khoác trên mình bộ áo cà sa chắc Sư cô có thấy bỡ ngỡ. Chắc cô sẽ gặp nhiều khó khăn và luyến tiếc quá khứ không? Khi Hoa Hậu Bích Liên chưa xuất gia đi tu, làm đẹp vì tôn trọng ban tổ chức. Trong các cuộc thi sắc đẹp, cô phải bỏ thời gian làm mọi thứ do họ yêu cầu. Nhưng khi xuất gia rồi cô cảm thấy rất hạnh phúc. Dù bây giờ cô mặc bộ áo cà sa chỉ có một màu giống nhau, nhưng cô thấy nó nhẹ nhõm vô cùng.

Nhẹ nhàng từ thể xác đến tâm hồn

Với cái đầu tròn áo vuông bây giờ cô cảm thấy nó khỏe lắm. Sư cô Liên Ngọc không tốn công và tốn sức gì nhiều hết để làm đẹp. Thậm chí cô nói không tốn tiền cho các khoảng sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Ngày xưa khi Hoa Hậu Bích Liên đi từ San Jose xuống Nam Cali. Cô phải chuẩn bị từ một đến hai vali lớn mới đủ dùng. Với những bộ đồ từ hai ngàn đồng trở lên chứ không ít. Các loại bóp đầm và giầy dép đều phải là loại đắt tiền khác. Nhưng khi Sư Cô xuất gia rồi mới thấy nó khỏe và quá nhẹ nhàng.

Nó nhẹ nhàng từ thể xác cho đến tâm hồn. Đó là cái điều Sư Cô cảm thấy rất an lạc trong tâm hồn. Có người hỏi Sư cô Liên Ngọc đang ăn mặn bây giờ ăn chay có nhớ mặn không? Cô trả lời trước khi xuất gia cô thỉnh thoảng cũng đã ăn chay. Nên khi xuất gia rồi Sư cô thấy ăn chay cũng là chuyện rất bình thường.

Trước đây cô có gửi tiền về tài trợ cho Ni Sư Thích Nữ Viên Liên để xây dựng những căn nhà tình thương. Mặc dù cô chưa biết mặt Ni Sư, nhưng khi nói chuyện với Ni Sư qua điện thoại. Ni Sư mới biết cô là người ngày xưa đã gửi tiền về giúp. Ni Sư bèn dạy và nói với cô: Bây giờ Hoa Hậu Bích Liên hiện nay đã phát Bồ Đề Tâm rồi, là một cái nụ hoa sen vừa chớm nở và khi con xuống tóc nữa là hoa sen của con sẽ nở rộ đẹp hơn .

Giác ngộ phạt pháp của Sư Cô

Lời khuyên dạy đó của Ni Sư còn mãnh dũng hơn khiến cô thêm mạnh dạn. Để Tết xong là cô đi liền về Việt Nam để làm lễ xuống tóc đi tu. Khi cô về đến nơi Sư Y Chỉ của cô là Thích Nữ Viên Liên rất là hạnh phúc. Bởi vì khi cô vào tu không phải mất thời gian dạy dỗ giống như những người mới đi tu. Cô xuất gia rồi là thích ứng ngay với nền nếp của người tu sĩ. Không có gì trở ngại cả khiến Ni Sư của cô nói: “Con là đi tu truyền kiếp chứ không phải kiếp này đâu con. Kể cả Sư Bà cũng thương con vì không mất thì giờ dạy con như những người khác. Cho nên con đi như vậy mọi người đều vui vẻ hết.”

Vì sự xuất gia của Sư Cô Liên Ngọc là niềm tin vững chắc hơn cho mọi người. Khi Hoa Hậu Bích Liên chưa đi xuất gia, thì uy tín của cô có nhưng nhiều người vẫn phân vân. Họ không biết có phải vì danh lợi mà cô quảng cáo hay không. Nhưng bây giờ Bích Liên đã xuất gia, khách hàng có đến họ tin tưởng nhiều hơn. Vì Sư cô làm những điều tốt nhiều người đã cảm thấy. Sư Cô mong rằng toàn thể nhân viên thuộc hệ thống Bích Liên Beauty Care có phẩm chất tốt. Luôn làm cho khách hàng cảm thấy thỏa nguyện mong cho những nhu cầu của thân bản. Toàn thể nhân viên đừng phụ lại tấm lòng thương yêu của khách hàng.

hoa hau bich lien tu o dau

Hoa Hậu Bích Liên tu ở đâu

Hoa Hâu Bích Liên tu ở Thiện Viện Ngọc Phú (Ngoc Phu Vihara)

Hiện tại Sư cô Liên Ngọc cố gắng học Phật pháp có kiến thức riêng về Phật pháp. Và dự định khi xây dựng Thiền Viện để vừa tu vừa có thể hướng dẫn Phật tử Thiền. Học về “Thiền Quán” để mình có thể quán tưởng đến những sự hạnh phúc. Thành công trong cuộc sống của mình cũng như làm sao sống lạc quan hơn. Đưa đời vào đạo để chúng sanh có cuộc sống cảm thấy có ý nghĩa hơn. Vì cuộc sống hiện tại có quá nhiều ganh đua, sát phạt nhau. Sư cô Liên Ngọc mong mỏi trong tương lai sẽ làm được điều đó. Cũng như Sư cô sẽ lập một Đạo Tràng để cùng sinh hoạt với nhau.

Hiện nay, Hoa Hậu Bích Liên tu ở Thiền Việc Ngọc Phú (Ngoc Phu Vihara). Ở địa chỉ 1164 McLaughin Ave., San Jose, CA 95122, là nơi thị tứ của thành phố San Jose phong cảnh rất đẹp.

Vấn đề tu hành thì Sư cô Liên Ngọc không cảm thấy ân hận hay hối tiếc gì hết. Vì Sư Cô đã may mắn được sống, được hưởng thụ vinh hoa phú quý, danh vọng và tiền bạc một thời gian rồi. Nay Sư cô tức Hoa Hậu Bích Liên tu ở Thiền Viện Ngọc Phú San Jose (Ngoc Phu Vihara). Sư Cô thấy tất cả những thứ đó rồi cũng qua đi và khi bước chân vào cõi khác. Sư cô chẳng mang theo được gì và quyết tâm từ bỏ mọi sự. Xuất gia tu hành để mong sau này khi nhắm mắt xuôi tay, sẽ được giải thoát không còn phải luân hồi nữa.