EV Princess Bích Liên NPP độc quyền

Sư Cô Liên Ngọc Hoa Hậu Bích Liên

su co lien ngoc

Sư cô Liên Ngọc

Đã có biết bao người ca ngợi sự dào dạt, bao la của đại dương. Muôn đời sóng vỗ với dương gian. Nhưng đã có bao nhiêu người có tấm lòng mênh mông như biển cả? Phải chăng Sư Cô Liên Ngọc là đóa hoa sen màu ngọc bích. Nổi lên giữa biển khơi kết tinh trong mình sự mênh mông ấy? Nhành sen xanh ngọc bích ấy đã hòa với màu xanh của biển. Cô đã dâng cho đời những bản hòa ca trầm lắng. Nó không kém phần lung linh huyền diệu giữa đời thường. Đóa hoa sen màu Ngọc bích, đã được sinh ra trên miền biển Phú Quốc. Nơi tận cùng Tây Nam của Tổ Quốc của Việt Nam. Do đó thiếu nữ Bích Liên đã tự nhiên mang trong mình vẻ đẹp mặn mà. Đằm thắm của biển trời nơi xứ đảo gió sương.

Thời thơ ấu của Sư Cô Liên Ngọc đã phải hứng chịu nhiều cơn bão tố của cuộc đời. Vào 11 tuổi “Cô Bé Lọ Lem” đã mồ côi mẹ. Cuộc sống thật nhiều mất mát, thiệt thòi nơi biển đảo. Hoàn cảnh của Bích Liên thật ngậm ngùi và cay đắng. Nhưng trong ánh mắt tròn xoe của cô lóe lên nhiều mộng đẹp. Bích Liên ước mơ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Sư Cô Liên Ngọc biến ước mơ thành hiện thực

Cô đã quyết định rời khỏi đảo ngọc thân yêu. Nơi đã tôi luyện cho cô nhiều bài học cuộc đời. Và cũng đã trao tặng vẻ đẹp mặn mà say đắm của biển khơi. Để rồi cô bước chân xuống tàu vượt biển ra đi. Tìm một niềm hy vọng mới cho cuộc sống nơi xứ lạ quê người. Hành trình cuả tuổi thơ đã khép kín lại trong trái tim còn non nớt. Cô chưa biết thù hận giữa những bão táp phong ba ngoài trùng khơi mênh mang sóng nước. Và cô phải đối mặt với những hiểm nguy để chiến thắng tử thần trên mặt biển lênh đênh ấy. Cuối cùng, Bích Liên hiện nay là Sư Cô Liên Ngọc cũng đến được miền đất hứa. Để thực hiện ước mơ tươi đẹp của mình.

Tới đây chúng ta thật thán phục lòng dũng cảm, ý chí kiên cường vượt khó. Của thiếu nữ Bích Liên (nay là Sư Cô Liên Ngọc) năm xưa! Hai bàn tay trắng lênh đênh trên biển cả bao la. Với biết bao vất vả lo toan cho cuộc sống. Nhưng trong lòng cô chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Bích Liên vẫn hăng say học tập và ước mơ có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Cô nỗ lực làm việc để xây dựng tương lai tươi sáng của mình.

Các giải thưởng cao quý

Thật thấm thía biết bao về những đức tính vô cùng quý giá. Của người con gái Việt Nam thuở ấy. Mà Sư Cô Liên Ngọc là một nhân vật điển hình! Tuy cuộc sống của cô vất vả với rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng vẻ đẹp hình thức lẫn tâm hồn. Của người con gái biển đảo vẫn dào dạt và căn tràn nhựa sống. Cô có vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, đầy quyến rũ mà cũng không kém phần sắc sảo tinh khôi.

Chính điều đó đã thôi thúc cho cô khoe sắc thắm trên diễn đàn sắc đẹp của tiểu bang. Bích Liên nay là Sư Cô Liên Ngọc đã đăng quang Hoa Hậu Áo Dài năm 1986. Cuộc đời cô sang trang từ thuở ấy. Bích Liên đã chọn ngành thẩm mỹ theo học và thỏa sức sáng tạo. Từ đó, cô trở thành một chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Năm 1996, Bích Liên trở thành Hoa Hậu Việt Nam tại hải ngoại (hiện nay là Sư Cô Liên Ngọc). Năm 2004 cô trở thành Hoa Hậu Phu Nhân. Năm 2006 Bích Liên đăng quang Hoa Hậu Công Nương Á Châu. Và năm 2012 cô đăng quang ngôi vị cao nhất trong hành trình chinh phục sắc đẹp của mình. Đó là Hoa Hậu Phu Nhân Á Châu Toàn Cầu, trở thành người phụ nữ đầu tiên. Và cũng là phụ nữ duy nhất của Việt Nam, chiến thắng trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Vinh danh phụ nữ Việt thành công

Bích Liên được được vinh danh là Người Phụ Nữ Việt Nam, thành công ở Hải Ngoại. Vào năm 1996 tại miền Bắc Cali. Cô cũng chính là Đại Sứ Sắc Đẹp và chủ khảo của nhiều cuộc thi danh giá. Không chỉ thành công trên lĩnh vực nghệ thuật. Mà Bích Liên còn là nhà sáng lập ra hệ thống Công ty EVPrincess Cosmetic, Charity Foundation. Và trụ sở chính là Trung Tâm Thẩm Mỹ Bích Liên. Tại số 24 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của biết bao khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, cô còn tham gia vào nhiều hoạt động chính trị và xã hội. Làm từ thiện khắp nơi trên thế giới.

Sự thành công ấy đến cả hai đời tổng thống Mỹ còn phải vinh danh và vô cùng khen ngợi. Hơn hết đó chính là sự ái mộ của công chúng và khách hàng. Đã có thật nhiều hạnh phúc đến từ Hoa Hậu Bích Liên. Nói chung, chuyện thành công của Sư Cô Liên Ngọc dài như sông và rộng sâu như biển cả. Tấm lòng từ thiện của Sư cô đã lan tỏa khắp muôn nơi. Người đời ca ngợi cô là Hoa Hậu Từ Thiện. Là thiên thần của những người bất hạnh. Là cô tiên trong truyện cổ tích, là Tiên Nga ở cung trăng,v.v. Nhiều người rất muốn biết một người thành công như Hoa Hậu Bích Liên tại sao xuất gia đi tu?

Con đường đi đến phật pháp

Có lẽ tuổi thơ cơ cực đã tạo ra trái tim nhân ái. Tấm lòng bao la như biển ở nơi Sư Cô Liên Ngọc. Và với bao thăng trầm của cuộc sống, như những con sóng biển nhấp nhô lên xuống. Nó lúc cao trào dữ dội, lúc thì lại hiền hòa, trời thì hết ngày rồi lại đêm. Bầu trời lúc trong xanh khi thì xám xịt, người trẻ rồi sẽ già. Lúc khỏe mạnh khi thì đau ốm, của cải có rồi thì cũng mất đi. Tình yêu mặn nồng thì cũng có ngày phai nhạt. Hoa có đẹp đến đâu thì cũng có ngày tàn lụi. Không thể kể hết sự vô thường của cuộc đời. Được mất thế gian là đạo lý muôn đời, là quy luật của vũ trụ.

Hạnh phúc trong đời là cái gì? Mà sao người ta không bao giờ tìm thấy nó một cách thực sự. Để rồi thắm thoát thoi đưa chợt đã già mà ta cũng chưa có được sự hạnh phúc vĩnh hằng? Người ơi có hiểu giùm chăng? Hay là chỉ mơ hồ ảo mộng? Theo dòng đời con tàu cuốn trôi, cũng như những con sóng ngoài đại dương ồ ạt kéo vào bờ. Để rồi nó cũng cuốn đi tít tắc!

Sự giác ngộ của Sư Cô Ngọc Liên

Hơn ai hết Sư Cô Liên Ngọc là người thấm thía nhất cái vô thường. Sự hạnh phúc và khổ đau của cuộc đời. Qua những chuyến từ thiện ở chùa chiền, qua những gì cô đã nhìn và nghe thấy. Cùng với rất nhiều sự chiêm nghiệm lẽ đời huyễn hoặc, giả tạm phù du. Thì đóa hoa sen màu ngọc bích năm xưa. Đã thay bằng đóa hoa sen của lòng từ bi và trí tuệ.

su co lien ngoc

Cũng chính vì sự giác ngộ đó mà Nữ Hoàng Sắc Đẹp Bích Liên. Hiện nay, cô là Sư Cô Liên Ngọc đã giã từ tất cả để ra đi tầm sư học đạo. Cô nương tựa vào chân lý nhiệm mầu của Đức Phật mà tu hành đến ngày thành chánh quả. Để cứu độ bao kiếp người đang bị đọa đày mà không hề hay biết. Trong cuộc đời người trắng tay mà trở nên thành đạt đã khó. Người thành đạt mà biết bố thí sẻ chia cho người khác thì càng khó hơn. Người có tất cả mà giã từ cung vàng điện ngọc để xuất gia thì vô cùng hiếm hoi. Chỉ có những bật Bồ Tát tu hành nhiều kiếp thì mới có tâm như thế.

Bích Liên xuất gia đi tu pháp danh Sư Cô Liên Ngọc

Hiện tượng của Sư Cô Liên Ngọc thì xưa nay hiếm. Cô cũng như công chúa Diệu Thiện và Thái tử Tất Đạt Đa. Vua Trần Nhân Tông… ngày xưa cũng ra đi như thế. Cũng chính vì nghĩa cử đó mà họ đi vào huyền thoại của thế gian. Mà ai ai cũng vô cùng nể phục. Rồi những người đã biết đến Hoa Hậu Bích Liên sẽ dùng lòng đại từ đại bi mà hiểu cô. Sự xuất gia của Bích Liên có biết bao giọt nước mắt xúc động tuôn rơi. Họ thương tiếc cho Elizabeth Võ đã một thời vang bóng, nay tìm về với chân lý và giác ngộ.

Sư Cô Liên Ngọc sanh ra ở biển đảo, rồi bôn ba khắp bốn bể năm châu. Cô đi tìm hạnh phúc cho mình và cho mọi người. Nhưng cái mà cô tìm được cũng chỉ là cái hạnh phúc vật chất đời thường. Và cô đã kịp nhận ra chính sự từ bỏ và đi tu mới là cái hạnh phúc thực sự. Chỉ có sự giác ngộ chân lý của đạo giải thoát mới chính là cái hạnh phúc. Mà trong sâu thẳm trái tim cô rình tìm hơn nữa thế kỷ của cuộc đời.

Cô đã tìm về vùng biển nghèo Bình Thuận để xuất gia. Sống cuộc đời thanh sạch giải thoát an lạc tâm hồn mình. Quả thật là chuyện cuộc đời nếu đã bắt đầu từ biển khơi rồi cũng trở về biển cả. Đến từ cát bụi thì theo thời gian cũng về nơi cát bụi. Câu chuyện của Sư Cô Liên Ngọc là một thiên sử thi huyền thoại của dương gian.

Chúc Sư Cô Ngọc Liên vững vàng chèo lái “Con Thuyền Bát Nhã”

Chúng ta hãy chúc mừng Sư Cô Liên Ngọc đã tìm ra bến đổ thực sự cho tâm hồn mình. Hãy cảm thông và nâng niu những gì mà Sư cô đã dâng hiến cho đời. Sư cô cũng như đóa hoa sen màu ngọc bích của đại dương vẫn thắm tươi tình biển lớn. Và có lẽ trong cuộc đời này sẽ không có một đóa sen màu Ngọc bích tương tự. Xin chúc đóa hoa sẽ nấy mãi mãi lung linh trên lòng biển bao la