Nguyên nhân gây lão hóa da là gì?

nguyen nhan gay lao hoa da
nhung nguyen nhan gay lao hoa da
Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều nguyên nhân gây lão hóa da sớm ở phụ nữ. Các yếu tố bên trong và bên ngoài sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Không có gì ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người phàn nàn về nếp nhăn của họ. Ngay cả khi họ vẫn chưa đến tuổi 40 cũng bị ảnh hưởng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa da.

Nguyên nhân gây lão hóa da do các yếu tố sau đây:

  • Nguyên nhân gây lão hóa da do các yếu tố nội tại: Nguyên nhân có thể được quy cho các chức năng bên trong của bạn. Các chức năng bên trong cơ thể đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe làn da. Nếu quá trình trong cơ thể không hoạt động bình thường, thì nó có thể dẫn đến khô da. Do đó làm chậm quá trình tái tạo collagen gây lão hóa da. Khi chúng ta già đi, các chức năng bình thường của cơ thể suy giảm. Tuy nhiên, vì chế độ dinh dưỡng kém cũng là nguyên nhân gây lão hóa da. Chúng ta vô tình góp phần làm rối loạn các chức năng bình thường của hệ thống.
  • Nguyên nhân gây lão hóa da do các yếu tố bên ngoài: Điều này, liên quan đến các yếu tố môi trường hoặc “bên ngoài”. Nguyên nhân thông thường do tia UV, khói và ô nhiễm của mặt trời gây ra. Điều này, có thể phá vỡ các thành phần quan trọng của da như collagen, elastin và axit hyaluronic. Tia UV từ mặt trời thường tấn công lớp bề mặt lớp hạ bì của chúng ta. Kết quả là chúng ta gặp phải các đốm đồi mồi, nếp nhăn và nguyên nhân gây lão hóa da. Mặt khác, ô nhiễm và khói thuốc có thể làm suy yếu chức năng của da ở mức độ sâu hơn. Nếu so sánh, thì đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nó là nguyên nhân gây ra nếp nhăn sâu hơn và mất độ đàn hồi của da nhanh chóng.

Nguyên nhân gây lão hóa da nhanh mà nhiều phụ nữ muốn biết?

Nguyên nhân có rất nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài gây nên quá trình lão hóa nhanh của hệ thống liên kết. Không những yếu tố này có thể góp phần vào sự suy giảm nhanh chóng của các sợi collagen. Mà nó còn sự suy giảm không ngừng sản xuất elastin. Nếu bạn muốn duy trì làn da tươi trẻ, thì bạn nên biết cách bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa da nhanh chóng.
 
Chúng tôi chắc chắn rằng bạn không muốn trở thành một trong những người như vậy. Nếu bạn biết những lý do đằng sau quá trình lão hóa da nhanh chóng, thì bạn có thể ngăn chặn các nguyên nhân gây lão hóa da một cách hiệu quả.

Phơi nắng tích lũy trong thởi gian dài

Khoảng 80% nếp nhăn sẽ xuất hiện trên da chúng ta trong tương lai là do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân do ánh nắng mặt trời phát ra tia UVA và UVB làm hỏng các sợi collagen. Phá vỡ Vitamin A và khuyến khích sản xuất melanin bất thường. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thì đây chính là nguyên nhân gây lão hóa da. Da của bạn dễ bị xuất hiện nếp nhăn, sạm nám và tàn nhang.

Căng thẳng mãn tính cũng gây lão hóa da

Nếu bạn luôn bị dồn dập bởi công việc căng thẳng, thì chắc chắn bạn sẽ thấy mình già đi nhanh hơn bình thường. Căng thẳng cũng là nguyên nhân gây lão hóa da ở nhiều phụ nữ. Do nó kích thích sản sinh các gốc tự do có hại trong da chúng ta. Gốc tự do này tấn công tế bào trong cơ thể dẫn đến sự cố tế bào. Cuối cùng, nó sẽ làm suy yếu khả năng sản xuất nhiều collagen và elastin của da.

Nguyên nhân do dinh dưỡng kém

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người. Tuy nhiên, nó cần rất nhiều chất dinh dưỡng để hoạt động tốt. Nếu bạn không hấp thụ vitamin, khoáng chất và axit, thì cơ quan này sẽ không hoạt động bình thường. Trong việc duy trì cấu trúc da chúng ta khỏe mạnh. Vì vậy, nguyên nhân gây lão hóa da có thể do chúng ta không bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thói quen chăm sóc da không tốt gây lão hóa

Dạo này bạn có chăm sóc da tốt không? Bạn nên tẩy tế bào chết, bảo vệ và cung cấp nước để ngăn ngừa tổn thương sâu ở lớp hạ bì. Nếu thói quen chăm sóc da của bạn không phù hợp, thì hệ thống bổ sung sẽ không theo kịp. Đây cũng chính là nguyên nhân gây lão hóa da và nhiều vấn đề về da khác.

Nguyên nhân gây lão hóa da do khói bụi chất ô nhiễm và chất độc

Tránh để da tiếp xúc với khói thuốc và chất độc, ô nhiễm trong không khí. Không những chúng là nguyên nhân gây hại khá nhiều cho các sợi collagen và tế bào da. Mà chúng còn là nguyên nhân làm cạn kiệt các vitamin vốn có trong da chúng ta.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Bích Liên

Bây giờ bạn đã biết những nguyên nhân gây lão hóa da nhanh chóng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Chúng ta hãy tránh những nguyên nhân gây ra vấn đề về da này. Thêm vào đó, bạn phải sửa chữa những thiệt hại đã có. Bằng cách sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm và chống lão hóa EV Princess. Nó có chứa các thành phần tạo ra những protein cấu trúc và collagen.
 
Cải thiện cấu trúc lớp biểu bì để các tế bào liên kết với nhau mạnh mẽ hơn. Da của bạn cần keratin để cải thiện sản xuất collagen. Giúp ngăn ngừa sự mất đột ngột của axit hyaluronic. Axit này rất quan trọng cho việc bôi trơn collagen. Với sự giúp đỡ của những thành phần này, bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa da. Do đó, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân gây lão hóa da, để có phương pháp chăm sóc da hiệu quả hơn.
duong vien

Video giới thiệu bộ kem chống lão hóa EV Princes

Tìm ra nguyên nhân gây lão hóa da để chăm sóc da hiệu quả

duong vien

Câu hỏi các vấn đề về da mặt của phụ nữ

Cũng như bài viết nguyên nhân gây lão hóa da được chuyên gia Bích Liên đã chia sẽ

duong vien

One thought on “Nguyên nhân gây lão hóa da là gì?

  1. Pingback: Tại sao ở nhà vẫn phải bôi kem chống nắng? | EV Princess Cosmetics

Comments are closed.

Hotline: (091) 313 1879
Chat Facebook
Gọi điện ngay